3 ชีวิตออกหาปลาในเขื่อนมูลบน เจอฝนลมแรง ซัดเรือล่มกลางทาง พบแล้ว 1 ศพ

3 ชีวิตชักชวนกันออกไปหายกยอในเขื่อนมูลบน อ.ครบุรี ขณะนั่งเรือไปตัดไม้ไผ่มาแทนขายอที่หัก เรือมีขนาดเล็กเกินไป สภาพอากาศเมื่อวานมีฝนและลมในช่วงที่ทั้งสามออกเรือสูญหาย พบแล้ว 1 ศพ

27 ก.ย.2565 - ร.ต.ท.สุวิทย์ นันทา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนางสาวออระยา เหลืองกระโทก กำนันตำบลจระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังจากที่รับแจ้งเหตุบุคคลสูญหายภายในเขื่อนมูลบน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา รวม 3 ราย จึงประสานผู้นำชุมชนในพื้นที่นำเรือออกค้นหาภายในเขื่อนฯดังกล่าว จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุด อ.ครุบรีฯ ไปตรวจสอบ ซึ่งต้องนั่งเรือหางยาวไปยังจุดเกิดเหตุด้านติดกับภูเขาอีกฝากของฝั่งมีระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เบื้องต้นทราบชื่อผู้สูญหาย ประกอบด้วย นายอธิบดี หยุ่นครบุรี อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ประธานนักเรียนโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา , นางฤทธิพร หย่นครบุรี 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 ม.1 ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา มารดาของนายอธิบดีฯ และ นางเกรียงแก้ว หาสูงเนิน 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.1 ต.ครบุรีใต้ ซึ่งเป็นป้าของนายอธิบดีฯ

จากการสอบถามนายแสง หย่นครบุรี อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นปู่ของนายอธิบดี ผู้สูญหาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ทั้งสามคนได้ชักชวนกันออกไปหายกยอที่เขื่อนมูลบน แต่ยกได้ไม่นานขายอเกิดหัก จึงพากันนำเรือเล็กที่มีขนาดความกว้างเพียงประมาณ 85 เซนติเมตร ยาว 2.7 เมตร ติดเครื่องยนต์ที่ใช้เฉพาะขับไป-มาระหว่างที่ตั้งยอกับฝั่งซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก เสี่ยงขับข้ามเขื่อนที่มีระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร เพื่อไปตัดไม้ไผ่มาแทนขายอที่หัก และตั้งแต่นั้นมาก็ไม่สามารถติดต่อทั้งหมดได้เลย

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ยังคงพยายามมระดมทีมจากหน่วยงานต่างๆเพื่อเร่งทำการค้นหาผู้สูญหายทั้งหมดและได้พบผู้สูญหายรายแรกแล้ว 1 คน คือนางเกรียงแก้ว หาสูงเนิน ป้าของนายอธิบดีฯ เสียชีวิตลอยอยู่ริมตลิ่งติดเขาแกลบ ทางด้านทิศใต้ของสันเขื่อน ซึ่งคาดว่าเรือน่าจะล่มขณะที่ทั้งสามเดินทาง เพราะเรือมีขนาดเล็กเกินไปและสภาพอากาศเมื่อวานมีฝนและลมในช่วงที่ทั้งสามออกเรือ ส่วนผู้สูญหายที่เหลืออยู่ระหว่างการดำเนินค้นหา แต่ยังไม่ทราบจุดแน่ชัด และต้องค้นหาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลุกสำนึกรับผิดชอบ! ไล่บี้ผู้ว่าฯโคราชคนใหม่ เดินหน้าปิดเหมืองโปแตช

ชาวบ้านด่านขุนทด ปักหลักยาวหน้าศาลากลางโคราช บี้"ชัยวัฒน์" ผู้ว่าฯคนใหม่ รับไม้ต่อเดินหน้าปิดเหมืองโปแตช หลัง"สยาม"ลอยตัวหนีปัญหา  ประกาศอยู่ยาวจนกว่าได้คำตอบ  กระตุ้งสำนึกความรับผิดชอบเจ้าหน้าที่รัฐปล่อยลอยนวลเหมืองเคลื่อนไหวต่อเนื่อง แต่เมินเฉยความเดือดร้อนฝั่งชาวบ้าน

'อิ๊งค์' เผยทักษิณไปโคราชพรุ่งนี้ ร่วมงานเผาศพอดีตคนขับรถคู่ใจ ญาติเก็บศพไว้เกือบปี

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมพิธีฌาปนกิจศพนายวิชัย ช่างเหล็ก

สมัคร สว.เมืองย่าโม เงียบเชียบ เกิดปัญหาระบบออนไลน์ล่ม

บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกวุฒิสภาวันแรกในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดนครราชสีมาได้ใช้สถานที่ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์