3 ชีวิตออกหาปลาในเขื่อนมูลบน เจอฝนลมแรง ซัดเรือล่มกลางทาง พบแล้ว 1 ศพ

3 ชีวิตชักชวนกันออกไปหายกยอในเขื่อนมูลบน อ.ครบุรี ขณะนั่งเรือไปตัดไม้ไผ่มาแทนขายอที่หัก เรือมีขนาดเล็กเกินไป สภาพอากาศเมื่อวานมีฝนและลมในช่วงที่ทั้งสามออกเรือสูญหาย พบแล้ว 1 ศพ

27 ก.ย.2565 - ร.ต.ท.สุวิทย์ นันทา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนางสาวออระยา เหลืองกระโทก กำนันตำบลจระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังจากที่รับแจ้งเหตุบุคคลสูญหายภายในเขื่อนมูลบน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา รวม 3 ราย จึงประสานผู้นำชุมชนในพื้นที่นำเรือออกค้นหาภายในเขื่อนฯดังกล่าว จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุด อ.ครุบรีฯ ไปตรวจสอบ ซึ่งต้องนั่งเรือหางยาวไปยังจุดเกิดเหตุด้านติดกับภูเขาอีกฝากของฝั่งมีระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เบื้องต้นทราบชื่อผู้สูญหาย ประกอบด้วย นายอธิบดี หยุ่นครบุรี อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ประธานนักเรียนโรงเรียนจระเข้หินสังฆกิจวิทยา , นางฤทธิพร หย่นครบุรี 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 ม.1 ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา มารดาของนายอธิบดีฯ และ นางเกรียงแก้ว หาสูงเนิน 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.1 ต.ครบุรีใต้ ซึ่งเป็นป้าของนายอธิบดีฯ

จากการสอบถามนายแสง หย่นครบุรี อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นปู่ของนายอธิบดี ผู้สูญหาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ทั้งสามคนได้ชักชวนกันออกไปหายกยอที่เขื่อนมูลบน แต่ยกได้ไม่นานขายอเกิดหัก จึงพากันนำเรือเล็กที่มีขนาดความกว้างเพียงประมาณ 85 เซนติเมตร ยาว 2.7 เมตร ติดเครื่องยนต์ที่ใช้เฉพาะขับไป-มาระหว่างที่ตั้งยอกับฝั่งซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก เสี่ยงขับข้ามเขื่อนที่มีระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร เพื่อไปตัดไม้ไผ่มาแทนขายอที่หัก และตั้งแต่นั้นมาก็ไม่สามารถติดต่อทั้งหมดได้เลย

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ยังคงพยายามมระดมทีมจากหน่วยงานต่างๆเพื่อเร่งทำการค้นหาผู้สูญหายทั้งหมดและได้พบผู้สูญหายรายแรกแล้ว 1 คน คือนางเกรียงแก้ว หาสูงเนิน ป้าของนายอธิบดีฯ เสียชีวิตลอยอยู่ริมตลิ่งติดเขาแกลบ ทางด้านทิศใต้ของสันเขื่อน ซึ่งคาดว่าเรือน่าจะล่มขณะที่ทั้งสามเดินทาง เพราะเรือมีขนาดเล็กเกินไปและสภาพอากาศเมื่อวานมีฝนและลมในช่วงที่ทั้งสามออกเรือ ส่วนผู้สูญหายที่เหลืออยู่ระหว่างการดำเนินค้นหา แต่ยังไม่ทราบจุดแน่ชัด และต้องค้นหาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม 'โคราชวากิว' ขึ้นโต๊ะผู้นำเอเปก ยกเนื้อวัวไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใด ราคากก.ละ 5-7 พัน

ประธานชมรมร้านอาหารโคราช ดีใจโคราชวากิวเนื้อขั้นเทพถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจ.

สุดปลื้ม! 'ผ้าไหมปักธงชัย' ได้รับเลือกผลิตของที่ระลึกมอบผู้นำเอเปก

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการใช้ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยถูกคัดเลือกให้นำไปผลิตเป็นของที่ระลึกในการประชุมเอเปค 2022 ว่า หลังจากที่ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยได้ถูกคัดเลือก

นักท่องเที่ยวรัสเซียเป็นลม จมน้ำหาดกะรนภูเก็ตเสียชีวิต

กรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จมน้ำทะเลเสียชีวิต จุดเกิดเหตุบริเวณหาดกะรน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต มีชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต

สลด! เด็ก ม.3 โดดตึกโรงเรียนชื่อดังดับ

เกิดเหตุนักเรียนตกตึกภายในโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.หัวทะเล อ.เมือง จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ

เก็บอัฐิ 'สรพงศ์' ตั้งในวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว ภรรยาพร้อมสืบสานดูแลวัด-มูลนิธิ

น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา พร้อมลูกชาย ลูกสาว พี่สาวของสรพงศ์ รวมถึงกัลยาณมิตร แฟนหนัง แฟนละครเข้าร่วมพิธีเก็บอัฐิในครั้งนี้ โดยอัฐิเถ้ากระดูกของสรพงศ์ ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้บนผืนผ้าสีขาว

พ่อ ด.ญ.วัย 11 ปี ถูกกระบะซิ่งชน เจ็บสาหัส โอดคนขับไม่เคยมาเยี่ยมลูก วอนช่วยค่ารักษา

เด็กถูกรถกระบะซิ่งชน อาการสาหัส สมองกระทบกระเทือน เข้ารักษานานกว่าสัปดาห์ยังไม่ฟื้น วอนคนขับกระบะมีจิตสำนึกดูแลมาเยี่ยมบ้าง พ่อแม่กระทบอาชีพต้องลางานเฝ้า หมดเงินแล้ว วอนคนใจบุญช่วยค่ารักษา