‘ผบ.ตร.’ สั่งตำรวจดูแลน้ำท่วมภูเก็ต ดูแลนักท่องเที่ยว-ปชช.

โฆษก เผย ผบ.ตร.ห่วงน้ำท่วมภูเก็ต สั่งตำรวจอำนวยความสะดวกการจราจร ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ดูแลความปลอดภัย จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

16 ต.ค.2565-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองภูเก็ตว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มีความห่วงใยนักท่องเที่ยวและประชาชน ในการเดินทางสัญจรในช่วงวันหยุดยาว ประกอบกับจังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ จึงสั่งการให้ ตำรวจจราจร คอยออกอำนวยความสะดวกการจราจร บริเวณจุดที่มีน้ำท่วมขัง รวมถึงบริเวณย่านการค้า จุดใดมีน้ำท่วมขังให้จัดตำรวจจราจรอำนวยความสะดวก และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันแก้ไขปัญหา รวมทั้งจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ สำรวจเครื่องหมายจราจร ระบบไฟฟ้าส่องสว่างบนถนนในพื้นที่ให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ ตลอดจนเตรียมแผนเผชิญเหตุและชุดเคลื่อนที่เร็วไว้แก้ไขปัญหากรณีมีรถจอดเสียหรือเกิดอุบัติเหตุกีดขวางการจราจร ให้เตรียมแผนการเคลื่อนย้ายรถและการเข้าไปแก้ไขสถานการณ์เพื่ออำนวยการจราจรที่จุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ให้สถานีตำรวจ พิจารณาจัดรถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่รถเล็กไม่สามารถเคลื่อนไปได้ โดยให้ทุกหน่วยบูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายต่อไป ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลข 191 และ 1599 หรือ ตำรวจทางหลวง 1193 ตลอด 24 ชม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะพัด! 'บิ๊กต่อ' หวนคืน สตช. 'บิ๊กโจ๊ก' ยังไร้ข้อสรุป

ผู้สื่อข่าวรายงานผลสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

คกก.สอบ 2 บิ๊กตำรวจ เผย 'บิ๊กต่อ' ได้กลับมานั่ง ผบ.ตร. หรือไม่อยู่ที่นายกฯตัดสินใจ

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

ดื่มด่ำกรีนซีซั่น ที่ “Dewa Phuket”

ภูเก็ต ประเทศไทย – “เดวา ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า” (Dewa Phuket Resort & Villas) เปิดตัวประสบการณ์การพักผ่อนที่เหนือระดับกว่าที่เคย

สทนช. เดินหน้า 10 มาตรการรับมือฤดูฝนเต็มกำลัง มั่นใจสถานการณ์น้ำท่วมไม่ซ้ำรอยมหาอุทกภัย ปี 54

สทนช. ผนึกกำลังทุกหน่วยงานขับเคลื่อน 10 มาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2567 หลัง ครม. เปิดไฟเขียว มุ่งบริหารจัดการทรัพยากรน้ำที่มีเอกภาพ เน้นวางแผนล่วงหน้าในเชิงรุก

ภูเก็ต เลือก สว.ระดับจังหวัดขาด 1 คน

นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า  "การเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับจังหวัด ของจังหวัดภูเก็ต โดยภาพรวมวันนี้เรียบร้อยดี เมื่อถึงเวลา 09:00 น. จากการตรวจสอบขาดไป 1 คน