คอพระห้ามพลาด! บุรีรัมย์จัดประกวดพระเครื่องพระบูชา 5-6 พ.ย.นี้

สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดบุรีรัมย์ จัดประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ 5-6 พ.ย.นี้

26 ต.ค.2565 - นายไพโรจน์ สิงห์น้อย (มุ่ย นางรอง) ประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และมหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ กำหนดจัดงานมหกรรมการประกวด การอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา และเหรียญคณาจารย์ ขนาดเล็ก ในระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2565 ที่ BRU DOME มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมเกี่ยวกับพระเครื่องพระบูชา จังหวัดบุรีรัมย์ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลในจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ขาดแคลนในจังหวัดบุรีรัมย์ นอกจากนี้ เพื่อเป็นสวัสดิการและค่าใช้จ่ายในการส่งเสริมกิจกรรมของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จังหวัดบุรีรัมย์ และเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดบุรีรัมย์อีกด้วย

สำหรับผู้ที่จะส่งพระเข้าประกวดการอนุรักษ์พระบูชา พระเครื่อง เหรียญคณาจารย์ ได้แจกเอกสารให้กับผู้ที่จะส่งพระเข้าประกวดตามรายการที่ระบุไว้ 34 โต๊ะ จำนวน 1,149 รายการ ซึ่งการประกวดพระในครั้งนี้ หลักการพิจารณาตัดสินของคณะกรรมการ พิจารณาความแท้ ความถูกต้อง ความสมบูรณ์ ความสวยงามและคงไว้ซึ่งสภาพเดิมเป็นสำคัญ ตามหลักมาตรฐานสากลนิยมของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จะมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิตัดสินอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม จึงขอเชิญชวนผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย รวมถึงบรรดาเซียนพระจากทั่วประเทศร่วมงานครั้งนี้

โดยจะมีคณะผู้บริหาร กรรมการ จากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ทั้งส่วนกลาง และในจังหวัดต่างๆ รวมถึงบรรดาเซียนพระจากทั่วสารทิศให้ความสนใจมาร่วมงาน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อย่างเข้มงวด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลมหนาวระลอกใหม่ทำครูบุรีรัมย์พาลูกศิษย์มาเรียนกลางแดด

อากาศหนาวเย็นฉับพลันอีกระลอก ครูโรงเรียนบ้านหนองสะแก จ.บุรีรัมย์พานักเรียนออกมานั่งเรียนกลางแดดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายสลับกับเรียนในห้อง

พบศพพนักงาน อบต. ผูกคอตายคาแทงค์น้ำประปา คาดป่วยซึมเศร้า

ร.ต.อ.สุพจน์ แรกไธสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณแท็งค์น้ำประปาประหมู่บ้าน ใกล้กับอ่างเก็บน้ำชลประทานหนองลังกา บ้านหนองน้ำใส ต.หนองบัว อ.ปะคำ

บุรีรัมย์รับทหารใหม่ผลัด 2 พร้อมเปิดค่ายให้ญาติดูชีวิตความเป็นอยู่

รอง ผบ.มทบ.26 ตรวจเยี่ยมพร้อมชี้แจงแนะนำแนวทางการเข้ารับราชการทหาร รวมทั้งสิทธิและสวัสดิการต่างๆ พร้อมเปิดค่ายทหารให้ญาติทหารใหม่เข้าเยี่ยมชมสถานที่

'บุรีรัมย์' จับตำรวจตรวจฉี่ เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก

ผู้การตำรวจบุรีรัมย์ นำรองผู้บังคับการฯ ผู้กำกับการถึงชั้นประทวนที่ปฎิบัติหน้าที่ ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งหมดกว่า 200 นาย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ผลทุกนายเป็นลบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน เรียกศรัทธาตำรวจกลับคืนมา เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก ลั่นหากพบเอาผิดทันที

ฝนถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วมหนักในรอบหลายปี ถนนหลายสายจมบาดาล

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานนับชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30-50 ซม. หนักสุดในรอบหลายปี ทำให้รถสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ขณะนายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ มอบเลขาฯ ระดมเจ้าหน้าที่สำรวจ และเร่งเปิดทางระบายน้ำไหลสะดวกมากขึ้น