จับตาย! พ่อค้ายาตัวเอ้ ประวัติโชกโชน

7 พ.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ณฐกรญ์ กาญจนาพรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา นำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.พังงา ร่วมกันติดตามเข้าจับกุมตัวนายวิโรจน์ ชัยสุทธิ์ หรือ “โรจน์ บ้านลาน” อายุ 45 ปี ชาวตำบลโคกเจริญ อ.ทับปุด จ.พังงา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ จ.123/2565 ลง 27 เม.ย.2565 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่สองคนเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้กระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดที่ได้สมคบกันฯ ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1 โดยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า หรือการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในชุมชน

โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากนายวิโรจน์ ในพื้นที่ ม.5 ตำบลบางเตย อ.เมืองพังงา แต่ผู้ต้องหาได้ไหวตัวทัน และขับรถยนต์กระบะสีขาว หลบหนีเจ้าหน้าที่มุ่งหน้าไปทางอำเภอทับปุด ก่อนจะเลี้ยวกลับรถที่บ้านไสเสียด ต.บ่อแสน อ.ทับปุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขับติดตามไลล่าอย่างกระชั้นชิด ผู้ต้องหาได้ขับหลบหนีเข้าซอยในพื้นที่ ม.1 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา จากนั้นได้จอดรถแล้วพยายามใช้อาวุธปืนที่ติดตัวอยู่ยิงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ถูกเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัว จากนั้นได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์มน้ำมันในซอย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบภายในสวนปาล์ม พบร่างนายวิโรจน์ ชัยสุทธิ์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ ข้างกายมีอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อ cz ขนาด 9 มม.รุ่น 75 b หมายเลขประจำปืน A390319 หมายเลขทะเบียน กท5008008 จำนวน 1 กระบอก กระสุน ในแม็กกาซีน จำนวน 13 นัด พร้อมด้วยกระเป๋าผ้า ภายในมีกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 20 นัด พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา โดยมีพนักงานสอบสวน อัยการ แพทย์เวรโรงพยาบาลทับปุด ปลัดอำเภอทับปุด และญาติ เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ

สำหรับนายวิโรจน์ ชัยสุทธิ์ หรือ “โรจน์ บ้านลาน” มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างโชกโชน ล่าสุดมีหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในคดียาเสพติดมีของกลางยาบ้า 150,000 เม็ด ยาไอซ์ 2.3 กิโลกรัม ในพื้นที่ สภ.พนม เมื่อเดือนเมษายน 2565.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจภาค 1 สกัดเครือข่ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 10 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

'ธนกร' ขอบคุณ 'มท.1' สั่งล้างบางมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต

'ธนกร' ขอบคุณ 'อนุทิน' สั่งกวาดล้างมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต ฝาก มท.-ตร. เร่งสแกนพื้นที่ ตัดวงจรฟอกเงิน มั่นใจช่วยผู้ประกอบการไทยทำธุรกิจดีขึ้น หนุนท่องเที่ยวภาคใต้โตตามเป้า

ผกก. ลั่นฟันไม่เลี้ยง! ดาบตำรวจเมาแล้วขับ ชนรถเมล์-กระบะชาวบ้าน

พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง หลังจากได้รับรายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อิศรัฐ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์

แก๊งโจ๋ต่างถิ่นสุดเถื่อน! แค่มองหน้า โชว์กร่างไล่ยิงวัยรุ่นเจ็บ 1

ความคืบหน้ากรณีน้องเซฟ อายุ 18 ปี ชาวชุมชนน้อยใต้ เขตเทศบาลเมืองนครพนม ถูกแก๋งโจ๋เถื่อนยิงกระหน่ำ บริเวณปากทางเข้าชุมชน ถนนประชาร่วมมิตร

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป