จบ! 'ครูบาไก่' รับผิดสรงน้ำในลำธารเล่นบานาน่าโบ๊ท แต่ 'ภาพลับ' รอทางโลก

31 ม.ค.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพของเฟซบุ๊กพระสุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ ชื่อ “ครูบาไก่ วัดป่าปฐม” ซึ่งได้โพสต์ภาพครูบาไก่เข้าพบคณะสงฆ์อำเภอมัญจาคีรีที่สำนักงานเจ้าคณะอำเภอมัญจาคีรีฝ่ายธรรมยุต

พร้อมข้อความระบุว่า “กราบขอขมา รับผิดข้อวินัยอาบัติ เรื่องสรงน้ำในลำธาร และนั่งเรือ ข้าพเจ้าขอน้อมรับผิดต่อหน้าพระอุปัชฌาย์ พระผู้ปกครองคณะสงฆ์มัญจาคีรี เพื่อให้ตักเตือนและกล่าวโทษตามข้อพระวินัยต่อไปนี้ข้าพเจ้าจะไม่ทำขึ้นอีกให้ชาวโลกได้ติเตือน ข้าพเจ้าขอน้อมรับอาบัติปาจิตตีย์ ขอแสดงอาบัติ และให้ สั่งสอน ตามความ เหมาะสม อันไหนผิดข้าพเจ้าขอน้อมรับ อันไหนไม่ผิดขอให้เป็นไปตามข้อกฎหมายของบ้านเมือง

ด้วยความเคารพพ่อแม่ครูอาจารย์

พระสุวิทย์ ชินวโร
30 มกราคม 2566
เวลา 15.00 น.
สำนักงานเจ้าคณะอำเภอมัญจาคีรี (ธ)”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับกรณีของครูบาไก่ ซึ่งทางคณะสงฆ์ที่ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องภาพของลับที่อิคคิวพร้อมพวกนำมากล่าวหาครูบาไก่ ยังคงยุติการตรวจสอบชั่วคราวเพื่อรอการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการเพื่อเข้าสู่ชั้นศาลโดยจะต้องรอให้คดีถึงที่สุดจึงจะดำเนิน การตามวินัยของสงฆ์ต่อไปโดยยึดตามคำพิพากษาของศาล

แต่ในส่วนของการอาบัติปาจิตตีย์เรื่องส่งน้ำในลำธารและนั่งเจ็ตสกีเล่นบานาน่าโบ๊ทก็ถือว่าได้ทำการปลงอาบัติตามวินัยของสงฆ์แล้วก็ทำให้จบไปในส่วนนี้เหลือเพียงเรื่องภาพของลับที่อิคคิวอ้างว่าเป็นของครูบาไก่ที่ส่งให้เจนเท่านั้น ในส่วนคลิปต่างๆที่ออกมาเพิ่มเติมก็มีการนำแหล่งอ้างอิงมาหักล้างไปด้วยเช่นกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สนธิกำลังบุกสอบวัดครูบาไก่ หลัง 'อิคคิว-บุ๋ม' แจ้งรุกล้ำป่าไม้ จ่อออกหมายเรียก

พล.ต.ต.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ ผบก.ปทส.(ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง,สภ.มัญจาคีรี เจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัด, เจ้าหน้าที่สปก., เจ้าหน้าที่ป่าไม้

กรมศิลป์ ยืนยันขึ้นทะเบียนได้ 5 องค์ พระพุทธรูปที่ครูบาไก่ขุดพบ ชาวบ้านบอกสบายใจ

นายลักษมณ์ บุญเรือง ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ขอนแก่น พร้อมด้วย นายศุภกนก์ธี อนุศรี หรือโต่ง ขอนแก่น ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอุปนายกสมาคม พระเครื่องพระบูชาไทย

ทนายครูบาไก่ แจ้งความเพิ่มสื่อป้ายสี ลูกศิษย์เผยกรมศิลป์ตรวจสอบพระพุทธรูปเก่าแล้ว

ชาวบ้านออกโรงป้อง "ครูบาไก่" ยืนยันเชื่อในสิ่งที่เห็น หากกรมศิลป์หรือหน่วยงานต่างๆจะนำพระไปตรวจสอบ ขอให้ตรวจสอบต่อหน้าชาวบ้าน เพราะพระทุกองค์สมบัติทุกชิ้นที่ขุดได้ มีคุณค่าทางจิตใจของชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก

ตาวัย 81 เล่าขุดเจอพระพุทธรูปในที่นา ก่อนถวายวัด เชื่อครูบาไก่เป็นพระปฏิบัติดี

คุณตาวัย 81 ปี เคยเห็นแสงประหลานอยู่ที่นาตัวเอง ด้วยความอยากลองจึงนิมนต์ "เณรไก่" มานั่งสมาธิก่อนนิมิตเห็นพระพุทธรูปแล้ววาดภาพให้ดู ก่อนขุดเจอพระพุทธรูปที่วาดจริงๆ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ จนติดตามหาข้อพิสูจน์หลายครั้งจนเกิดความเชื่อและศรัทธาจากหัวใจ ยกที่นาถวายเป็นที่พักสงฆ์ของวัดป่าโสรยา

ลูกศิษย์ 'ครูบาไก่' มอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจทำคดีเอาผิด 'อิคคิว-บุ๋ม'

ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นางวงเดือน พุทธวงศ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านป่าผุ ม.4 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ศิษย์สายบุญของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ นำญาติธรรมพร้อมสายบุญอีกหลายคน ถือแจกันดอกไม้ขอเข้าพบ