ระอุ! กองกำลังไม่ทราบฝ่ายบุกโจมตีสถานีตำรวจพญาตองซู ฝั่งไทยเฝ้าระวังเข้ม

25 ก.พ.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้นระหว่างทหารเมียนมากับกองกำลังติดอาวุธไม่ทราบฝ่าย โดยกองกำลังติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้บุกเข้าโจมตี สถานีตำรวจพญาตองซู เมียนมา มีเสียงปืนและเสียงระเบิดดังจากบริเวณสนามกอล์ฟฝั่งเมืองพญาตองซู ตรงข้ามชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

เวลา 07.30 น. มองจากฝั่งไทยเห็นกลุ่มควันจากฝั่งเมียนมาลอยสู่ท้องฟ้าจำนวนมากคาดว่าเป็นการเผาสถานที่ราชการพญาตองซู ซึ่งอาจตะเป็นสถานีตำรวจเมืองพญาตองซู

ส่วนการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์การสู้รบในแระเทศเพื่อนบ้านด้านอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงไทย โดย พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ได้สั่งการให้ ทหาร ชุดลาดตะเวน ฉก.ลาดหญ้า พร้อม เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงชายแดนด้านอำเภอสังขละบุรี ทั้ง ทหาร ฉก.ลาดหญ้า ตชด.ที่134 ทั้งนายอำเภอ ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสังขละบุรี ตม.กาญจนบุรี อส.สังขละบุรี กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ อาสา ชรบ.ประจำบ้านพระเจดีย์ ที่ประจำการอยู่พื้นที่ชายแดนไทยบริเวณบ้านพระเจดีย์สามองค์ ได้เตรียมพร้อมตรึงกำลังประจำจุดความมั่นคง และ ช่องทางธรรมชาติ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกองกำลังสุรสีห์และฝ่ายข่าวความมั่นคงชายแดนสังขละบุรีเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศเพื่อนบ้านอย่างใกล้ชิด

ส่วนการเฝ้าระวังและดูแลประชาชนในพื้นที่บ้านพระเจดีย์สามองค์ ทหาร ฉก.ลาดหญ้า ประจำจุดตรวจความมั่นคงถาวรบ้านน้ำเกิ๊ก เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจและทำการประชาสัมพันธ์แก่ผู้ใช้เส้นทางถนนสายสังขละบุรี-ชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ ให้รับทราบสถานการณ์การปะทะที่เกิดขึ้นในประเทศเพื่อนบ้านตรงข้ามชายแดนไทยส่วนคนไทยในพื้นที่บ้านพระเจดีย์สามองค์ยังพักคอยอยู่ในบ้านเพื่อติดตามและรอดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนของไทย ร่วมช่วยเหลือชาวเมียนมา ประสบภัยพิบัติพายุไซโคลนถล่ม

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้มอบความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมเพิ่มเติมให้แก่ประชาชนเมียนมา ที่ประสบภัยจากกรณีภัยพิบัติพายุไซโคลนโมคา (Mocha)

'บัคห์มุต' จากเมืองสู่ทะเลทราย

บัคห์มุต เมืองในแคว้นโดเนตส์ค อดีตเคยมีประชากรอาศัยอยู่ถึง 75,000 คน ปัจจุบันมันกลายเป็นเมืองทะเลทรายที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่มีการสู้รบอย่างดุเดือดที่นี่ และมีทหารเสียชีวิตไปนับไม่ถ้วน

ทอ.เตรียมส่งสิ่งของ ช่วยบรรเทาทุกข์เมียนมา หลังพายุไซโคลน 'โมคา' ถล่ม

จากสถานการณ์พายุไซโคลน Mocha ได้พัดถล่มรัฐยะไข่ของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้บ้าน

'แมทธิว' เปิดค่ายมวยต้อนรับ 'ไป่ ทาคน' หวนคืนไทยรอบ 3ปี พร้อมเผยแพลนชีวิต

เซอร์ไพรส์ชาวไทยไม่น้อย สำหรับการกลับมาในรอบ 3 ปี ของนายแบบนักแสดงชาวพม่าสุดฮอต ไป่ ทาคน (Paing Takhon) ที่ขอกลับมาพักผ่อนพักใจชาร์จพลัง ณ ประเทศไทย รวมถึงเคลียร์งานต่าง ๆ ที่เคยค้างไว้ให้เสร็จสิ้น พร้อมพบปะแฟนคลับที่ให้การต้อนรับกลับมาเมืองไทยอย่างอบอุ่น ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน ขอต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน “ค่ายมวยคงสิทธา” พาไปฝึกวิชาป้องกันตัวสุดมัน