อุทาหรณ์! ทิ้งไฟแช็ก-เจลแอลกอฮอล์ไว้ในรถ เกิดบึ้มไหม้ทั้งคัน

7 เม.ย. 2566 – ผู้​สื่อข่าว​จังหวัดบุรีรัมย์รายงาน​ว่า​ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่​ 6 เม.ย. 66 ศูนย์วิทยุสถานีตํารวจภูธรนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ที่บ้านทุ่ง ตำบลนางรอง อำเภอนางรอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองนางรอง , อบต.นางรอง หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ และกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ร่วมตรวจสอบและระงับเหตุเพลิงไหม้

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะแคป ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ยง -929 นครราชสีมา ซึ่งจอดอยู่บริเวณข้างบ้านเลขที่ 97 บ้านทุ่ง ตำบลนางรอง ถูกไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดน้ำดับโดยใช้ประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสามารถดับไฟได้ แต่รถได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันแล้ว เพราะก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยฯ จะมาถึงไฟได้ลุกไหม้รถคันดังกล่าวเป็นเวลานานแล้ว ทั้งเจ้าของและชาวบ้านพยายามนำน้ำมาดับแต่ก็ไม่สามารถดับได้

จากการสอบถาม นายบุญถือ มุงไทสง อายุ 55 ปี เจ้าของรถกระบะคันเกิดเหตุ เล่าว่า ได้จอดรถกระบะคันไว้บริเวณดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเช้า จากนั้นออกไปช่วยงานที่วัดในหมู่บ้าน กระทั่งภรรยาไปเห็นโทรไปบอกว่าไฟไหม้รถยนต์ก็ตกใจรีบกลับมาดู พบว่าเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ แต่รถก็ถูกไหม้เสียหายทั้งคันแล้ว ซึ่งบริเวณที่จอดรถอาศัยร่มเงาจากต้นไม้ แต่บางช่วงก็โดนแดด ประกอบกับในรถได้เก็บไฟแช็ก และเจลแอลกอฮอล์ไว้ในกระเป๋า ซึ่งวางเอาไว้บนเบาะหน้ารถด้วย อีกทั้งกระบะท้ายรถก็มีถ่านหุงต้มอยู่ด้วย

ทั้งนี้สอดคล้องกับที่ภรรยา​ เปิดเผยว่า ก่อนจะเกิดไฟไหม้ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง จึงคาดว่าอาจเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ไฟแช็กเก็บไว้ในกระเป๋าบนเบาะหน้ารถเกิดระเบิด ทั้งยังมีเจลแอลกอฮอล์ และถ่านหุงต้มในรถที่เป็นเชื้อเพลิงทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วด้วย จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ว่าไม่ควรจะเก็บไฟแช็ก หรือวัตถุใดๆ ที่อาจจะทำให้เกิดประกายไฟไว้ในรถ โดยเฉพาะช่วงนี้สภาพอากาศร้อนมาก อาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้รับความเสียหายเหมือนกับตนเองได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! หญิงวัย 67 บ่นอากาศร้อน อยากนอนเย็นๆ ก่อนลงงมหอย จมน้ำดับ

ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.กระสัง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย เตรียมรับมือ 'พายุฤดูร้อน' อีกรอบ 1-3 มี.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 9 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567) ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้ ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมภาค

อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฟ้าหลัวกลางวัน พายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ ประกาศข้อมูลใหม่ คาดหมายลักษณะอากาศ 'ฤดูร้อน 2567'

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ประกาศการคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย พ.ศ.2567 ฉบับปรับปรุงใหม่ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 3 อัปเดตพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน คนกรุงรับมือ 25-26 ก.พ.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 3 (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2567)

ลาก่อนฤดูหนาว! กรมอุตุฯ ประกาศประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเริ่มต้นฤดูร้อน ปี พ.ศ. 2567 โดยระบุว่า ประเทศไทยได้สิ้นสุดฤดูหนาวและเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 โดยในตอนกลางวันบริเวณประเทศไทยมีอากาศร้อนเกือบทั่วไปต่อเนื่อ