
24 เม.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า ช่วงเย็น วันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นชายใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่อริ ริมถนนสายปู่เจ้าสมิงพราย บริเวณปากซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 11 (ซอยร่มประดู่) ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุมีการเล่นสงกรานต์เต็มถนนทำให้การจราจรติดขัด ที่ริมถนนพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายแรก เป็นเยาวชน อายุ 15 ปี เป็นนักเรียนอาชีวะสถาบันแห่งหนึ่งย่านบางนา ถูกยิงเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกราย เป็นเยาวชน อายุ 18 ปี บาดเจ็บ ถูกฟันด้วยอาวุธมีดตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ใกล้กันเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถคุมตัววัยรุ่นได้กลุ่มหนึ่ง พร้อมอาวุธมีด จำนวน 3 เล่ม และปืน จำนวน 1 กระบอก
จากการสอบถาม เยาวชนอายุ 18 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บถูกมีดฟัน คนที่หลายคนชี้ยืนยันว่าเป็นมือปืนที่ชักปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริก่อน แต่พอถามเจ้าตัว เจ้าตัวบอกว่า ตนเองไม่รู้เรื่องอะไรด้วย ตั้งใจมาเล่นน้ำและมาเพียงคนเดียว แต่ถูกอีกฝ่ายเข้ามารุมทำร้าย
ด้าน นายชัยชนะ เปรมปรีดา อายุ 24 ปี (เสื้อขาว) หนึ่งในผู้ต้องหาที่ใช้มีดแทงชายวัย 18 ปี เล่าว่า ตนเองและกลุ่มเพื่อนทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องหลายคนกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานริมถนน อยู่ๆ มีวัยรุ่นคนหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว พอมาถึงก็ชักปืนยิงใส่กลุ่มของตนเอง 1 นัด จนกระสุนถูกขาของรุ่นน้องล้มลง จังหวะนั้น มือปืนพยายามจะยิงซ้ำแต่กระสุนขัดลำ ตนเองจึงคว้ามีดพกเข้าไปฟันที่กลางหลังจนมือปืนล้มลงและถูกรุมประชาทัณฑ์และจับตัวรอตำรวจ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจยึดอาวุธทั้งหมดไปตรวจสอบ และเรียกสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ พร้อมคุมตัวกลุ้มผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปืนไฟฟ้าสยบคลั่ง! หนุ่มเมายาทะเลาะเมีย แม่เข้าห้ามถูกแทงดับ จับเด็กเป็นตัวประกัน
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ซอยอดิเรก ถนนสุขสวัสดิ์ 70 ซอย 7 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
ปชน.มาแล้วยื่นหนังสือ กกต.ร้อง 'นับคะแนน-เลือกตั้งใหม่'
ปชน.ร้อง กกต.นับคะแนนใหม่นายก อบจ.นครนายก ใหม่ ส่วนผู้สมัครสมุทรปราการหอบหลักฐานซื้อเสียง มั่นใจมีน้ำหนักสั่งเลือกตั้งใหม่ได้
ไฟไหม้! โกดังไม้พาเลท ระดมดับเพลิงกว่า 2 ชม. ยังไม่รู้สาเหตุ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังภายในซอยสายลม ถนนตำหรุ-คลองเก้า ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ
ตร. รวบแก๊งโจ๋เมียนมา แต่งรถซิ่งแข่งบนถนนหลวง
พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.เมืองชุมพร, พ.ต.ท.สกฤชญ สุขนิตย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ต.ปิยพล ฉัตรภูมิ รรท.สว.สส.สภ.เมืองชุมพร พร้อมกำลังชุดสืบสวน ควบคุมตัววัยรุ่นสัญชาติเมียนมา
PM 2.5 พุ่ง ฝาชีครอบ เมืองกรุงและอีก 2 จังหวัด
นักวิชาการ มีคำตอบ ทำไม ‘กทม.-สมุทรปราการ-สมุทรสาคร’ มีค่าฝุ่นPM 2.5 สูงในช่วงฤดูหนาว ชี้ภาพชัดเป็นลักษณะฝาชีครอบพื้นที่บริเวณแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม
ธนาธร ขึ้นเวทีช่วย หมอเอ็กซ์ หาเสียงชิงเก้าอี้นายก อบจ.สมุทรปราการ
พรรคประชาชนตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ โดยมี นายธนาธร ได้มาช่วย หมอเอ็กซ์ หาเสียงชิงเก้าอี้นายก อบจ.สมุทรปราการ