รองผู้ว่าฯชุมพร ลงพื้นที่คุมเองห้ามรถเล็กผ่านจุดน้ำท่วมถนนเอเชีย

1 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 18.45 น. นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สัณฑภวิษย์ มากช่วย รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร,พ.ต.สมพร หนูรุ่ง ผู้แทน ผบ.มทบ.44 ลงพื้นที่อำเภอสวี เพื่อกำกับ ควบคุมการจราจรบริเวณถนนเอเชีย 41 หน้าวัดพระธาตุสวี เพื่อบังคับไม่ให้รถเล็กทุกประเภทสัญจรผ่านเส้นทางน้ำท่วม เนื่องจากที่ผ่านมายังมีผู้ขับรถเล็กหลายรายดื้อไม่เชื่อฟังที่เจ้าหน้าที่แจ้งเตือน และฝ่าสัญญาณป้ายห้ามผ่าน ทำให้เกิดรถเสียและติดอยู่บนถนนหลายราย จึงอาจทำรถติดสะสมจนทำให้เกิดอันตรายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้รถเล็กทุกประเภทที่เดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งลงจังหวัดภาคใต้ ให้หยุดรถ หรือพักรอ อยู่ที่จุดพักรถ หรือปั๊มน้ำมัน ในตัวอำเภอเมืองชุมพร หากต้องเดินทางต่อให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษมที่สี่แยกปฐมพร เข้าตัวเมืองระนอง ต่อไปอำเภอพะโต๊ะและอำเภอหลังสวน

ส่วนผู้ที่เดินทางจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้ากรุงเทพฯ ให้หยุดรถ หรือพักรอ อยู่ที่จุดพักรถ หรือปั๊มน้ำมัน ในตัวเมืองอำเภอหลังสวนก่อน หากต้องเดินทางต่อให้เลี้ยวซ้ายที่แยกวังตะกอ เข้าอำเภอพะโต๊ะ เข้าสู่จังหวัดระนอง

สำหรับรถขนาดใหญ่ ขณะนี้ยังเดินทางได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวังให้มากเนื่องจากน้ำที่ไหลหลากท่วมถนน