ไหลไม่ขาดสาย! ยาบ้าโอทอปริมโขง ทะลักเข้านครพนมไม่หยุด

ยาบ้าโอทอปทะลักเข้านครพนม นำเข้าจากเพื่อนบ้าน  ตชด.ยึดอีกเกือบ 3 แสนเม็ด สถิติเดือนเดียวยึดมากกว่า 3 ล้านเม็ด

29 พ.ค.2566 – ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 235 (ตชด.235) อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พ.ต.อ.วุทธยา สิงห์กิ้ง ผกก.ตชด.23 มอบหมายให้ พ.ต.ท.ธนพล ท้าวหนู รอง ผกก.ตชด. 23 พ.ต.ต.พัฒนา เสาวกุล  ผบ.ร้อย ตชด.235 ร่วมกับ  ร.ต.อ.เสถียร พัฒนะโชติ หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าวกองร้อย ตชด.235 อ.ธาตุพนม และเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง แถลงการณ์ตรวจยึดยาบ้า 294,000 เม็ด มูลค่าเป็นเงินประมาณ 3 ล้านบาท

โดยยาบ้าล็อตนี้บรรจุอยู่ในแพ็กเกจกันชื้น บนหีบห่อมีตัวอักษรภาษาอังกฤษสีเขียวระบุว่า Y1 ซึ่งจากข้อมูลการตรวจยึดหลายครั้งที่ผ่านมาพบเป็นยาบ้าเกรดต่ำ เนื่องจากผู้ผลิตใช้สารที่มีอยู่ในยาฆ่าแมลงเป็นสารตั้งต้นแทนแอมเฟตามีน คุณสมบัติพิเศษคือออกฤทธิ์กดประสาทสูง แต่ต้นทุนต่ำ และมีราคาถูก จำหน่ายในท้องตลาดเม็ดละประมาณ 5 -10 บาท

 โดยขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ กำลังพยายามลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน  เพื่อส่งขายในตลาดพื้นที่อีสาน และตอนในของไทย ที่มีเป้าหมายเป็นเยาวชน ผู้ใช้แรงงานกรรมกร และนักเสพยาบ้าเป็นลูกค้า ซึ่งหากเสพไปนานๆจะทำลายระบบประสาทจนเสียถาวร ผู้เสพจะกลายเป็นคนจิตฟั่นเฟือนไปในที่สุด

สำหรับการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าว กองร้อย ตชด.235 อ.ธาตุพนม จ.นครพนม สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบนำยาบ้าเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านแบบกองทัพมด โดยใช้เรือหางยาวหาปลาเป็นพาหนะ ข้ามแม่น้ำโขงนำเข้ามาพักในพื้นที่ชายแดน เพื่อส่งต่อไปขายพื้นที่ตอนใน จึงระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบสกัดตรวจยึดได้ริมถนนทางหลวงในพื้นที่ ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยบรรจุในกระสอบจำนวน 1 กระสอบปุ๋ย และเตรียมรถมาลำเลียงส่งต่อไปขายพื้นที่ตอนในของอีสาน

 เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจยึด ขณะที่ชายต้องสงสัย 2 คน ที่ป้วนเปี้ยนคล้ายดูแลของกลางอยู่บริเวณนั้น ไหวตัวหลบหนีหนีเข้าไปป่า อยู่ระหว่างการเร่งสืบสวนติดตามตัวมาสอบสวน เชื่อว่ามีนายทุนในพื้นที่สั่งการ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เพิ่มมาตรการเข้ม ในการสกัดกั้นปราบปรามจับกุมต่อเนื่องในพื้นที่ชายแดน เนื่องจากช่วงนี้มีการทะลักนำเข้าต่อเนื่อง ช่วงเดือนเดียวพบมีการตรวจยึดยาบ้านำเข้ามากกว่า 3 ล้านเม็ด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นครพนมอ่วม! ลำน้ำสาขาทะลักท่วมพื้นที่เกษตร วัวควายนับหมื่นขาดแคลนอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ จ.นครพนม หลังได้รับผลกระทบจากสภาวะฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังนานเกือบ 3 เดือน นับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้างในพื้นที่ 12 อำเภอ

นอภ. เร่งเจรจาเจ้าหนี้ดอกโหด ช่วย 'สาวกู้เงินออนไลน์' หนี้ท่วม 2.6 ล้าน

ความคืบหน้ากรณีแม่ค้าสาว อายุ 26 ปี ชาว อ.ปลาปาก จ.นครพนม เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปลาปาก พร้อมร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน

นครพนมฝนถล่มหนัก รร.ดังอายุ 114 ปีขอปิด 1 วันผวาไฟฟ้ารั่ว

ผลพวงฝนถล่มเมืองนครพนม รร.ดังเก่าแก่กว่า 114 ปี น้ำท่วมขังอาคาร บ้านพักครู ประกาศปิดเรียน 1 วัน หวั่น นร.ไม่ปลอดภัยจากระบบไฟฟ้า

เอาใจสายแอดเวนเจอร์! คาเฟ่ลึกลับกลางป่า ไร้ไฟฟ้า

ร้านคาเฟ่แนวแปลกแหวกแนว ชื่อว่า กระต่ายป่า ตั้งอยู่กลางสวนยางพารา ติดเชิงเขาภูพานน้อย ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งอยู่ห่างไกลจากชุมชน และหมู่บ้าน