ตร.รู้ตัวแล้ว! จ่อแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ จอดขวางถนนจนชนกัน

4 ก.ย. 2566 – จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปที่มีรถตู้ 2 คัน จอดขวางกลางถนน บริเวณสี่แยกภัทรบพิตร ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จากนั้นคนขับรถตู้คันหนึ่งลงมาจากรถแล้วยืนโบกให้สัญญาณขบวนรถตู้มากกว่า 70 คัน วิ่งผ่านแยกและฝ่าสัญญาณไฟ จนช่วงระหว่างที่คนขับรถตู้ที่ลงมายืนโบกรถให้ขบวนรถตู้ผ่านวิ่งขึ้นไปขับรถของตัวเอง ก็มีรถเอนกประสงค์สีดำซึ่งวิ่งมาตามปกติเพราะเป็นสัญญาณไฟเขียว แต่รถตู้ซึ่งน่าจะมากับขบวนขับฝ่าไฟแดงโผล่ออกมา ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนกันได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ย.66) ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ โดย พ.ต.ต.เศรษฐพงษ์ มีกลม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้ทราบตัวคนขับรถตู้ที่ยืนโบกรถกลางถนนจนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกันตามที่ปรากฎในคลิปแล้ว และได้ติดต่อประสานให้มาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ซึ่งทางคนขับรับปากว่าจะเข้ามาพบภายในวันนี้

โดยการกระทำของคนขับรถตู้เข้าข่ายกระทำผิดพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จราจรทางบก เพราะไม่ใช่เจ้าพนักงานจราจรไม่สามารถกระทำได้ ซึ่งตามกฎหมายก็จะมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 2 พันบาท

ส่วนกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน เบื้องต้นก็ได้ทำการเปรียบเทียบปรับคนขับรถตู้ที่ฝ่าสัญญาณไฟแดงเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ สำหรับความเสียหายทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้

ขณะที่ประธานกลุ่มรถตู้ “สายลมคลับ” ที่ออกมาชี้แจงผ่านสื่อโซเชียลว่า วันนั้นมีคณะรถตู้ประมาณ 70 คัน จะไปทำบุญที่วัดป่าเขาน้อย ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อขอให้จัดเจ้าหน้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแล้ว แต่ทางตำรวจแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ต้องไปอำนวยความสะดวกงานซ้อมรับปริญญา ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์

โดยกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ก็ชี้แจงว่า ทางคณะรถตู้ได้ทำหนังสือแจ้งมาจริง แต่เนื่องจากวันนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องไปปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจร งานซ้อมรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ ทำให้กำลังตำรวจไม่เพียงพอจึงไม่สามารถไปอำนวยความสะดวกให้คณะรถตู้ดังกล่าวได้ แต่ตาม พ.ร.บ.จราจรฯ ประชาชนก็ไม่สามารถที่จะกระทำได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส

บุรีรัมย์ชนะชลบุรี2-0 คว้าแชมป์'BMA U17' แข้งยอดเยี่ยม'ธนกฤต โชติเมืองปัก'

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันนี้เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

วิจารณ์แซด! หลานคุณหญิงพจมาน ชื่อโผล่ นั่งผู้กำกับ ตม.สนามบินภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566 ตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 30 พ.ย.2566 ซึ่งเป็นไปตามกฎ ก.ตร.ที่กำหนดให้การแต่งตั้งตำรวจ

'เอเชีย โรด เรซซิ่ง 2023' สนามสุดท้ายเร้าใจ นักบิดไทย20คนลงล่าแชมป์

20 นักบิดไทย ลงล่าชัยชนะโฮมเรซมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ กระหึ่มศึกสองล้อชิงเจ้าความเร็วทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามปิดฤดูกาลและเตรียมฉลองแชมป์ในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่สุดสัปดาห์นี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลุ้นแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เต็มตัว โชว์ฟอร์มดุรั้งหัวแถว ตามด้วย"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า เจนบลู เรซซิ่ง ทีม เอเชียน หลังผ่านการซ้อมครั้งแรก ก่อนดวล 2 เรซส่งท้ายปีวันเสาร์อาทิตย์นี้

ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว

คลอดแล้ว! คำสั่งแต่งตั้ง 'รองผบก.-สว.' ล็อตแรก 641 ตำแหน่ง

เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ทยอยเผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) -สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2566