ระงับแล้ว! 27 โจ๋ สถานพินิจโคราช ก่อเหตุตะลุมบอนหลังเขม่นกัน เจ็บ 4 ราย

11 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 จังหวัดนครราชสีมา ว่า มีกลุ่มเยาวชนชายได้ก่อเหตุจลาจลภายในหอกักบริเวณภายในศูนย์ฯ และเกรงว่าเหตุการณ์อาจบานปลาย เจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกฯ จึงได้ขอกำลังสนับสนุนมาควบคุมสถานการณ์

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของศูนย์ฝึกฯ (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ทราบว่า เหตุการณ์จลาจลภายในศูนย์ฯ ครั้งนี้เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยสาเหตุเกิดจากกลุ่มเยาวชนชาย 2 กลุ่ม ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในบริเวณหอกักได้เกิดการเขม่นกัน และได้เข้าตะลุมบอนทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งขณะเกิดเหตุกลุ่มเยาวชนชายที่ก่อเหตุมีอยู่ด้วยกันหลายสิบคน กำลังเจ้าหน้าที่จึงยังไม่สามารถเข้าไประงับเหตุได้เพราะเกรงจะเกิดอันตราย เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงแค่วางกำลังควบคุมอยู่โดยรอบบริเวณเพื่อไม่ให้เหตุการณ์บานปลายมากขึ้น

จนกระทั่งล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เจรจากับกลุ่มเยาวชนที่ก่อเหตุ และสามารถเข้าไปช่วยเหลือเยาวชนชาย 4 คนที่ได้รับบาดเจ็บออกมาได้สำเร็จ นำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปเคลียร์พื้นที่ภายในอาคารหอกักบริเวณ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมดแล้ว และควบคุมตัวเยาวชนชายที่ก่อเหตุจลาจลได้ทั้งหมดจำนวน 27 ราย โดยขณะนี้ได้นำตัวเยาวชนชายที่ก่อเหตุออกจากศูนย์ฝึกฯ ไปควบคุมตัวที่เรือนจำกลางคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันการเกิดเหตุรุนแรงซ้ำขึ้นอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สามีประกาศตามหาเมีย-ลูก หายตัวปริศนา 12 วัน เผยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ปชป.

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก PickNick Pimpisa ระบุว่า ฝากช่วยแชร์ ตามหาคนหาย จากไปส่งลูกที่โรงเรียน นางสุพรรณี เชื้อดี กับ ด.ญ.พิมพ์พิศา เชื้อดี

ผัวฝรั่งโหด! ฆ่าเมียไทยเอาไพ่ยัดปากปิดเทปกาว ทิ้งไร่ข้าวโพด

ความคืบหน้ากรณี น.ส.อรทัย โพสีงาม หญิงชาวไทยที่ได้รับเงินมรดกจากสามีชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2564 จำนวนกว่า 13 ล้

ขีดเส้นรัฐบาลเศรษฐา ‘ปิดเหมืองเกลือกาลี’ ขจัดมรดกบาปเพื่อไทย

ชาวบ้านด่านขุนทด เขย่าสำนึกรัฐบาลเศรษฐา ปืดเหมืองโปแตชด่านขุนทดทันที พร้อมผุดแผนฟื้นฟูยั่งยืน หลังทำลายชีวิต - สิ่งแวดล้อมชาวบ้านพังพินาศ สุดอัปยศลักไก่ขุดอุโมงค์แห่งใหม่ – ทำโรงงานผลิตเกลือไม่ขออนุญาต

'พิมล'นายกฯเทควันโด ยกที่บนเขาใหญ่ สร้างโรงยิมฯเก็บตัวฝึกซ้อม

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ทีมผู้บริหารสมาคมฯ กับทีมสตาฟโค้ช ที่มี"โค้ชเช"ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ร่วมกันวางแผนงานเตรียมนักกีฬาในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันรายการต่างๆในปีนี้ โดยเราเห็นพ้องต้องการว่า ช่วงเดือนกุมภาพันธุ์นี้ เราจะแบ่งการเก็บตัวฝึกซ้อมเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกจะเป็นนักกีฬาเยาวชน และทีมชาติไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่อำเภอเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-17

'กางเกงแมวโคราช' ดังทั่วโลก! แฟชั่นไอเทมใหม่ เกม Free Fire

คณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ได้ร่วมมือกับภาครัฐ และเอกชน ผลักดันกางเกงแมวโคราชสู่ระดับนานาชาติผ่านไอเทมในเกมออนไลน์