ทหาร ฉก.ราชมนูลาดตระเวนก่อนจับกุมหนุ่มเมียนมา พกปืน 2 กระบอก หวั่นก่อเหตุร้าย
28 ก.พ.2567 - เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ค.หนัก หน่วยเฉพาะกิจราชมนู ร่วมกับชุดปฎิบัตรการสกัดกั้นยาเสพติดกองกำลังนเรศวรได้ออกปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนบริเวณตลาดริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ตามคำสั่งของ พ.อ.ณัฐกร เรือนตื๊บ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ(ฉก.)ราชมนู ได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัยจึงดำเนินการเข้าตรวจค้นพบเป็นชายชาวเมียนมา
ทราบชื่อต่อมาว่านาย KYEN ชายสัญชาติเมียนมา และจากการตรวจค้นในกระเป๋าสะพายพบอาวุธปืนพกจำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 33 นัด จึงได้ควบคุมตัวไว้พร้อมอาวุธปีนของกลาง
จากการสอบถามทราบว่าชายหนุ่มคนดังกล่าว เป็นคนเมืองลาเสี้ยว รัฐฉาน สหภาพเมียนมา แต่มาทำงานอยู่ที่ จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประมาณ 7 ปี ปัจจุบันหางานทำยากจึงลักลอบข้ามมาในประเทศไทยพร้อมอาวุธปืนพก โดยผู้ต้องหาได้ให้การต่อว่าปืนพกนั้นได้ซื้อจากจังหวัดเมียวดีในราคากระบอกละ 30,000 บาท
เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ควบคุมนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลสาเหตุที่นำปืนพกข้ามมาฝั่งไทย ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ธพ. ผนึก DSI ตรวจพบลักลอบเก็บน้ำมันเกินกำหนด4หมื่นลิตร
ธพ. ผนึกกำลัง DSI ยกระดับคุมเข้มพลังงาน ตรวจพบลักลอบเก็บน้ำมันเกินกำหนดในสระบุรี ย้ำหากพบฝ่าฝืนจัดเก็บน้ำมันโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษตามกฎหมาย จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
รองนายกฯ “สุชาติ” สั่งกรมอุทยานฯ เอาผิดถึงที่สุด หลังจับกุมชาวเวียดนาม 3 ราย ลอบเข้าป่าตัดไม้กฤษณาในพื้นที่ป่าอนุรักษ์เพชรบูรณ์
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หลังได้รับรายงานกรณีเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมชายชาวเวียดนาม 3 คน ลักลอบเข้ามาในพื้นที่ป่าอนุรักษ์เพื่อเก็บหาไม้กฤษณา ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
ชายแดนไทย-เมียนมาระอุ! ทหารกะเหรี่ยงบุกโจมตีค่ายใหญ่ คนเจ็บทะลัก
สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ทหารกะเหรี่ยง องค์การป้องกันชาติกะเหรี่ยง บูรณาการกำลังร่วมกับ กองทัพปลดปล่อยแห่งชาติกะเหรี่ยง
ล่าโจรในคราบไรเดอร์ ชิงทองกลางห้างดังแม่สอด ได้ไป 102 บาท มูลค่า 4.7 ล้าน
พ.ต.อ.ศรายุทธ แผลงปัญญา รองผู้บังคับการอำนวยการภาค 6 รักษาราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก สั่งการให้ พ.ต.ท.เอกรัฐ นุชเฉย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.แม่สอด
เผยจำนวนต่างชาติในแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 7,141 คน ชาวจีนเกินครึ่ง แต่ไม่มีคนไทย
หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร (ฉก.ราชมนู กกล.นเรศวร) ได้รับข้อมูลข้อมูลบุคคลต่างชาติจากประเทศเมียนมา
ยึดอุปกรณ์ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เตรียมส่งข้ามชายแดนให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์-พนันออนไลน์
หน่วยเฉพาะกิจราขมนู (ฉก.ราชมนู ) สนธิกำลัง ตำรวจ สภ.แม่สอดตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมปฏิบัติภารกิจตั้งจุดตรวจ ประจำจุดตรวจร่วมปฎิบัติ ที่บริเวณบ้านห้วยหินฝน ม.6 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.จาก

