โคราชพบโควิดรายใหม่ 35 ราย เจอโอมิครอน 2 ราย

31 ธ.ค. 2564 ที่ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นพ.วิชาญ คิดเห็น รองนายแพทย์สาธารณสุขฯ และ แพทย์หญิงอารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฯประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อโควิดต่อเนื่องของจังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 37 นัดสุดท้ายส่งท้ายปี 2564 พร้อมผ่านระบบ zoom ไปยัง 32 อำเภอ โดยรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุดของ จ.นครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 35 ราย พบมีการติดเชื้อนอกพื้นที่ 2 ราย ในพื้นที่จังหวัดทั้ง 33 ราย วันนี้มีผู้ป่วยเสียชีวิต 2 ศพส่งท้ายปี 2564 ผู้เสียชีวิตสะสม 279 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 34,288 ราย ยังคงมีผู้ป่วยรักษาอยู่ 490 ราย รักษาหายแล้ว 33,519 ราย ส่วนผู้ป่วยยืนยันสายพันธุ์โอมิครอน ( Omicron ) จำนวน 2 ราย

สำหรับผู้ป่วยโควิดที่เสียชีวิต 2 ศพส่งท้ายปี 2564 รายที่ 278 เพศชาย อายุ 85 ปี ชาว ต.พลับพลา อ.โชคชัยฯ มีโรคประจำตัว ถุงลมโปร่งพอง วัณโรค COPD , old TB ตรวจพบเชื้อและรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา อาการไม่ดีขึ้น 29 ธ.ค. 64 ถึงแก่กรรม กับรายที่ 279 เพศหญิง อายุ 57 ปี ชาว ต.หนองระเวียง อ.เมืองนครราชสีมา ตรวจพบเชื้อ รักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา อาการไม่ดีขึ้น วันที่ 30 ธ.ค. 64 ถึงแก่กรรม

คณะกรรมการโรคติดต่อฯรายงานสถานการณ์การรองรับเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิดช่วงสถานการณ์การระบาดในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ โดย รพ.มหาราชนครราชสีมามีเตียงสำหรับรองรับทั้งหมดอยู่ที่ 201 เตียง ขณะนี้มีการครองเตียงอยู่ที่ 115 เตียงยังคงเหลืออยู่ 86 เตียง ในส่วนของโรงพยาบาลเอกชน(รพ.ช.) หรือโรงพยาบาลนอกสังกัดกระทรวงสาธารณสุขรวมเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิดเตรียมไว้อยู่ที่ 1,645 เตียงขณะนี้มีการครองเตียงอยู่ที่ 327 เตียงยังว่างอยู่ที่ 1,318 เตียง โดยสรุปภาพรวมของทั้ง จ.นครราชสีมา ทั้งในส่วนของ รพ.มหาราชนครราชสีมา , โรงพยาบาลชุมชน , โรงพยาบาลเอกชน และนอกสังกัด อยู่ที่ 6,678 เตียง ครองเตียงอยู่ที่ 489 เตียง เตียงว่าง 6,189 เตียง ทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมไว้หากมีสถานการณ์การระบาดขึ้นสามารถรองรับได้ ส่วนโรงพยาบาลสนามมีโรงพยาบาลสนามที่ อ.ปากช่องฯ ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธีตำรวจกลาง รพ.บุศราคัม เตียงรองรับ 109 เตียง มีผู้ป่วยครองเตียงอยู่ที่ 47 เตียงยังว่างอยู่ 62 เตียง และโรงพยาบาลสนามแต่ละอำเภอเตรียมความพร้อมทั้งหมด 13 แห่งเตียงยังว่างเพื่อเตรียมการรองรับด้านการรักษา
ส่วนการเฝ้าจับตาคลัสเตอร์ 1 คลัสเตอร์ บริษัท เพรส คราฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ต.กลางดง อ.ปากช่องฯ พบเชื้อวงแรกรวม 28รายบวกเพิ่มวงที่สองพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นคนในครอบครัวและพนักงาน 10 รายติดเชื้อเพิ่มรวมทั้งหมด 38 ราย ทีมสอบสวนโรค ศปก. อ.ปากช่อง ลงพื้นที่ควบคุมกำกับดูแลตลอดเวลา โยโรงงานมีพนักงานทั้งหมด 697 คน มีการกระจายไป 5 อำเภอทีมสอบสวนโรคควบคุมได้แล้ว

ส่วนที่หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลของโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ โคราช

นพ.สันติ ทวยมีทธิ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.นครราชสีมา พร้อมด้วยบุคากรทางการแพทย์ให้บริการในการระดมฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมพี่น้องประชาชน ผู้สูงอายุ 608 กลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งเป็นการรณรงค์เชิญชวนพี่น้องประชาชนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนให้เดินทางไปรับฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อาทิ วัคซีนไฟเซอร์ และ วัคซีนโมเดอร์น่า รวม 2,200 คน เข็มกระตุ้นเข็ม 3
ขณะที่ที่ลานจอดรถศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา สำนักงานสาธารณรสุขจังหวัดนครราชสีมาได้รับรถเก็บตัวอย่างนิรภัย ( BIOSAFETY MOBILE UNIT ) โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ดำเนินการตรวจ ATK ให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไปแบบวอร์อินได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีพี่น้องประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชฯ และ เอกชนทยอยเดินทางไปขอรับการตรวจกันคึกคัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม 'โคราชวากิว' ขึ้นโต๊ะผู้นำเอเปก ยกเนื้อวัวไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใด ราคากก.ละ 5-7 พัน

ประธานชมรมร้านอาหารโคราช ดีใจโคราชวากิวเนื้อขั้นเทพถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจ.

สุดปลื้ม! 'ผ้าไหมปักธงชัย' ได้รับเลือกผลิตของที่ระลึกมอบผู้นำเอเปก

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการใช้ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยถูกคัดเลือกให้นำไปผลิตเป็นของที่ระลึกในการประชุมเอเปค 2022 ว่า หลังจากที่ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยได้ถูกคัดเลือก

สลด! เด็ก ม.3 โดดตึกโรงเรียนชื่อดังดับ

เกิดเหตุนักเรียนตกตึกภายในโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.หัวทะเล อ.เมือง จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ

พ่อ ด.ญ.วัย 11 ปี ถูกกระบะซิ่งชน เจ็บสาหัส โอดคนขับไม่เคยมาเยี่ยมลูก วอนช่วยค่ารักษา

เด็กถูกรถกระบะซิ่งชน อาการสาหัส สมองกระทบกระเทือน เข้ารักษานานกว่าสัปดาห์ยังไม่ฟื้น วอนคนขับกระบะมีจิตสำนึกดูแลมาเยี่ยมบ้าง พ่อแม่กระทบอาชีพต้องลางานเฝ้า หมดเงินแล้ว วอนคนใจบุญช่วยค่ารักษา

‘ปชป.’ เปิดตัว 8 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราช มั่นใจปักธงได้แน่

‘จุรินทร์’ ควง ‘ดร.กัลยา’ เปิดตัว 8 ผู้สมัคร โคราช คึกคักยิ่งใหญ่ มั่นใจปกธงได้แน่แม่ค้ารถเข็นวิ่งมาขอจับมือจุรินทร์ ขอให้เป็นนายกคนต่อไป

รวบยกแก๊งฆ่าทนายดับคาสำนักงาน เผยชนวนเหตุเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

พลตำรวจตรี สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยพลตำรวจตรี อิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรตังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมแถลงจับกุมกลุ่มคนร้ายจ้างวานฆ่าทนายความรายดังกล่าว