หมูย่างเมืองตรังนับ 10 ร้านหยุดขายชั่วคราว หลังราคาหมูพุ่งสูงลิ่ว

ผู้ประกอบการหมูย่างโอด! หลังราคาหมูปรับขึ้นสูงลิ่ว ขณะที่ร้านค้าหมูย่างตามตลาดเทศบาลนครตรังนับ 10 ร้านหยุดขายชั่วคราวแล้ว พ่อค้าเผยขายมากว่า 50 ปี เพิ่งเคยเจอราคาแพงมากขนาดนี้ ต้องปรับลดปริมาณเพื่อลดต้นทุนแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก่อนเกรงกระทบลูกน้อง บางร้านหันมาขายออนไลน์

4 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านตรังหมูย่างซึ่งเป็นร้านขายอาหารเช้า และหมูย่างเมืองตรัง มีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีลูกค้ามาสั่งซื้อหมูย่างอย่างต่อเนื่อง โดยราคาหมูย่างร้านดังกล่าวจะขายในราคากิโลกรัมละ 500 บาท ครึ่งกิโลกรัมละ 250 บาท ขณะเดียวกันบรรยากาศที่ตลาดสดเทศบาลนครตรัง กลุ่มพ่อค้า แม่ค้าหมูย่าง และหมูสด หลายร้านต่างปิดร้านชั่วคราวตั้งแต่ช่วงวันที่ 1 ม.ค.64 เป็นต้นมา บางร้านยังขายปกติ เพราะมียอดสั่งซื้ออยู่ แต่จะมีการลดปริมาณหมูลง และมีการขายตามออเดอร์

ขณะเดียวกันนายประเสริฐ น้ำผุด อายุ 57 ปี เจ้าของร้านตรังหมูย่าง เปิดเผยว่า มีผลกระทบเยอะเพราะราคาขึ้นสูงจนเราสู้ไม่ได้แต่มันเป็นอาชีพของเราที่ต้องขาย เราต้องมาวิเคราะห์ราคาก่อนเอาให้พอได้กำไรเลี้ยงชีพ เมื่อครั้งที่ผ่านมาราคาหมูขึ้นมาตอนนี้เราก็ต้องมาคำนวณว่าจะขายในราคาไหน เราก็ไม่อยากขึ้นมาก ตอนนี้ผลกระทบอย่างแรงร้านขายหลายร้านหยุดร้านเพราะสู้ต้นทุนไม่ได้ แต่เราก็ต้องขายราคานี้เพื่อพยุงลูกค้า ช่วงปีใหม่ก็มีลูกค้าต่างจังหวัดมาซื้อ ลูกค้า จ.ตรัง ไม่ค่อยมาซื้อแล้ว เราไม่สามารถหยุดขายได้ ถึงแม้ว่าขายไม่ได้อะไรก็ต้องขาย เพราะกระทบหลายอย่างรวมถึงลูกน้องเราด้วย ก็ต้องพยุงกันต่อไปเรื่อยๆเพื่อพาตัวเอง และพนักงานที่ร้านให้รอด หากจะมาขายออนไลน์ก็พูดยากเพราะเป็นของสด ต้นทุนสูง หมูที่ร้านเราเป็นหมูที่ไม่มีกระดูก ต้นทุนสูงกว่าเท่าตัว ตอนนี้คนขายคนซื้อก็ลำบากกันทั้งนั้น ก็อยากฝากทางรัฐบาให้ควบคุมราคาหมูให้อยู่ในวงจร ในราคาที่ไมกระทบต่อผู้บริโภคมาก

ทางด้าน นางสาวณัฐติกาญจน์ บุญรินทร์ อายุ 27 ปี เจ้าของแผงหมูย่างที่ตลาดสดทศบาลนครตรัง กล่าวด้วยว่า เราก็ได้รับผลกระทบเยอะลูกค้าจำเป็นต้อง้อ เราจำเป็นต้องขายลูกค้าก็ยอมรับราคาได้ ตนก็ขายปกติ แต่จะทำตามออเดอร์มากกว่าขายหน้าหน้าร้าน ส่วนใหญ่มีขายออนไลน์บ้านแล้วแต่ลูกค้าสั่งก็ต้องสั่งล่วงหน้า 2 วัน ปกติไม่ค่อยได้ขายออนไลน์ แต่หลังจากราคาหมูแพงก็หันมาขายออนไลน์ แต่ขายออนไลน์ราคาก็สูงอีกเช่นกันก็ต้องถามลูกค้าด้วยว่ารับในราคานี้ได้หรือไม่ ตอนนี้เราก็ปรับตัวด้วยการลดปริมาณหมู เพราะช่วงนี้หมู่ก็หายากเหมือนกัน ตอนนี้แผงหมู ร้านหมูย่างหลายแผงก็หยุดขายไปตั้งแต่ช่วงปีใหม่ นับ 10 ร้านแล้ว ส่วนตนยังต้องขายเพราะมีออเดอร์สั่งซื้อท้อทุกวัน ส่วนลูกค้าหลายแห่งที่ตนเคยส่งประจำก็เลิกสั่งไปเหมือนกัน ตอนนี้นอกจากหมูแล้วราคาอุปกรณ์และวัตถุดิบก็สูงด้วยเช่นกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไอเดียเจ๋ง! ขนมเข่ง 'หมูน้อย' รับตรุษจีน แก้เนื้อหมูแพง ยอดสั่งซื้อเพียบ

เจ้าของร้านขายสังฆภัณฑ์ผุดไอเดียทำขนมเข่งรูปหมูพ่อแม่ลูกขายรับตรุษจีนกล่องละ 100 บาท เพื่อแก้ปัญหาเนื้อหมูราคาแพง ปรากฎว่ายอดสั่งซื้อเพียบทั้งที่ไม่เปิดขายทางออนไลน์ อาศัยลูกค้าเก่าและบอกต่อแบบปากต่อปาก ทำส่งหลายจังหวัดภาคใต้จนผลิตแทบไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้า

เดือดตำรวจเปิดศึกชาวบ้าน กร่างลั่นร้านอาหารสงขลา โดนยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2

ศึกเดือดกลางร้านอาหารสงขลา ชาวบ้านดวลปืนตำรวจกร่าง เขม่นพูดเสียงดึง ยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนขับรถกลับบ้านพาลูกไปส่ง

ปปช.ตรัง ฟัน 'นายก อบต.' ผิด ม.157 อนุญาตสร้างถนนรุกป่าชายเลนกว่า 13 ไร่

นายราม วสุธนภิญโญ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำ จ.ตรัง นายยุทธนา วิมลเมือง เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริต ชำนาญการพิเศษ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวชี้มูลความผิด นายพีรพนธ์ ลังเมือง

นักท่องเที่ยวทะลักล้น ขนมเปี๊ยะ ซอย 9 เมืองตรังขายดี คนแห่ซื้อคิวยาวเหยียด

นักท่องเที่ยวทะลักล้นในรอบปี ขนมเปี๊ยะ ซอย 9 ขายดี นักท่องเที่ยวต่อคิวยาวเหยียด พนักงานเร่งผลิตขนม 7 วันรวดยังไม่เพียงพอบริการลูกค้า

ทะเลอันดามันคึกคัก ผู้ว่าฯตรัง คาดช่วงปีใหม่เงินสะพัด 400-500 ล้านบาท

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจการเดินทางออกไปท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดตรังจำนวนมาก เน้นย้ำนักท่องเที่ยวทุกคนต้องสวมใส่เสื้อชูชีพก่อนออกทะเล

'กาย รัชชานนท์' เล่าอดีตติดหนี้ 4-5 ร้อยล้าน ต้องหนีไปต่างประเทศนับหนึ่งใหม่!

เป็นคุณพ่อสุดอบอุ่น สำหรับ กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ ที่วันนี้มาย้อนเล่าเรื่องอดีตบ้านเคยล้มละลาย ติดหนี้ 4-5 ร้อยล้าน จากลูกคุณหนูต้องไปลำบากเริ่มนับหนึ่งใหม่ที่ต่างประเทศ โดยเจ้าตัวเปิดใจ ผ่านทางรายการ ฮัลโหล ซุปตาร์ทางช่อง 7HD กดหมายเลข 35 ผลิตโดย บริษัท นีโน่ บราเดอร์ส ของผู้จัด นีโน่ เมทนี และ หนิง ปณิตา