
ขอนแก่น ตรวจสอบที่อยู่ “อลงกต พลมุข” และนามสกุล “พูลมุข” หลังหลายฝ่ายสงสัยเกี่ยวกับเจ้าคุณอลงกต
24 ส.ค.2568 – ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่อยู่ตามเลขบัตรประชาชนของอลงกต พลมุข และครอบครัวที่มีนามสกุลพูลมุข ปรากฏว่าปัจจุบันไม่พบมีบ้านทั้งสองหลัง พร้อมกันนี้ตรวจสอบ ร.ร.นันทวิทยาลัยที่ พระอลงกต มีประวัติว่าเคยเรียนจบระดับชั้นประถมศึกษา พบเป็นโรงเรียนเอกชนระดับประถมศึกษาซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่ขายสินค้า ภายหลังจากกรณีที่หลายส่วนทำการตรวจสอบข้อมูลของพระอลงกต อดีตเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ทั้งตรวจสอบเลขบัตรประชาชนเดิมชื่อ นายเกรียงไกร เพ็ชรแก้ว และเปลี่ยนมาเป็นชื่อ อลงกต พูลมุข โดยมีที่อยู่ระบุเป็นบ้านเลขที่ 50/2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงกับบุคคลชื่อ อลงกต พลมุข ที่อยู่ บ้านเลขที่ 14 ถ.อำมาตย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่มีการตั้งข้อสงสัยว่าพระอลงกตนำชื่อบุคคลที่เสียชีวิตไปใช้ กระทั่งต่อมาทางกรมการปกครองออกมายืนยันว่าบุคคลทั้งสองเป็นคนละคนและเลขบัตรประตัวประชาชนนั้นไม่ได้เป็นหมายเลขเดียวกัน
ซึ่งจากการตรวจสอบบ้านเลขที่ตามข้อมูลที่อยู่ และสอบถามขอข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์พบว่าบ้านเลขที่ 14 ถนนอำมาตย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่นนั้น ไม่ปรากฎว่าปัจจุบันมีอยู่ พร้อมทั้งได้สอบถามไปยังประธานชุมชนก็ยืนยันว่าไม่มีบ้านเลขที่ดังกล่าวในชุมชนแต่อย่างใด
และในส่วนของบ้านเลขที่ 50/2 นั้น ก็ไม่พบว่าเป็นบ้านคนแต่เป็นในส่วนของโรงแรมเก่าแก่ โดยได้สอบถามทางผู้บริหารของโรงแรมบอกว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ปรากฎว่ามีบุคคลชื่อเกรียงไกร หรืออลงกตอยู่ในละแวกนี้แต่อย่างใด
พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวได้ทำการตรวจสอบกรณีวุฒิการศึกษาของหลวงพ่ออลงกตที่ระบุในเว็ปไซต์วัดพระบาทน้ำพุก่อนหน้านี้ในระดับประถมศึกษาว่าจบที่ ร.ร.นันทวิทยาลัย เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่า โรงเรียนดังกล่าวเคยทำการเรียนการสอนอยู่บนพื้นที่ใกล้กับศาลหลักเมืองขอนแก่น ตรงข้ามสำน้กงานเทศบาลนครขอนแก่น โดยปัจจุบันเป็นพื้นที่โล่งสำหรับทำเป็นแหล่งค้าขายสินค้า
นางทองคูณ ภูครองจิตร อายุ 77 ปี ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ติดกับพื้นที่ดังกล่าว กล่าวว่า มาอยู่อาศัยที่บ้านหลังเมื่อปี 2532 ในปีนั้นพบว่าหลังบ้านมีโรงเรียนเอกชนระดับประถมก่อตั้งอยู่ก่อนแล้ว นักเรียนบางส่วนยังเคยมาขอใช้น้ำซึ่งตนเองก็ให้ แต่หลังจากนั้นหลายปีต่อมาเปลี่ยนเป็นโรงเรียนอีก 2 โรงเรียนและปัจจุบันมีปัญหาเรื่องที่ดินกันจึงกลายเป็นสภาพปัจจุบันที่เป็นพื้นที่โล่ง ในส่วนกรณีพระอลงกตนั้นส่วนตัวก็ไม่ทราบ มีแต่รับฟังจากข่าวเท่านั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับวุฒิการศึกษาของพระอลงกตในระดับชั้นมัธยมศึกษานั้น ที่ระบุข้อมูลยืนยันว่าพระอลงกต ศึกษาจบในระดับชั้น มศ.2 ที่ โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย อ.เมือง จ.ขอนแก่นเป็นเรื่องจริง ซึ่งมีสิทธิ์เก่าทั้งระดับชั้นเดียวกัน และรุ่นพี่รุ่นน้องต่างยืนยันว่า พระอลงกตนั้น จบจาก ร.ร.แก่นนครวิทยาลัยจริง เป็นรุ่นที่ 8 ในปี พ.ศ.2517 โดยมีภาพถ่ายรุ่นที่ 8 ของโรงเรียนแก่นนครระบุปีพ.ศ.2517 เอาไว้ กระทั่งต่อมาข้อมูลในเว็ปไซต์วัดพระบาทน้ำพุ มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลเปลี่ยนจากที่ ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็น ร.ร.เทพศิรินทร์ กรุงเทพฯ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เริ่มแล้ว! ปชช.ทยอยใช้จ่ายผ่าน 'ไทยช่วยไทยพลัส' ตลาดจอมพลขอนแก่นแม่ค้าเข้าร่วมกว่า 95%
ตลาดจอมพลขอนแก่นคึกคัก ร้านค้าเข้าร่วมโครงการไทยช่วยไทยพลัสกว่า 95% ขณะที่ลูกค้าซื้อของเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
พายุถล่มบ้านไผ่ ขอนแก่น หลังคาบ้านปลิวว่อน เสียหาย 19 หลัง
นายเสกสม ลินดาพรประเสริฐ นายอำเภอบ้านไผ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต แคนเหนือ และ ต.หนองน้ำใส หลังได้รับรายงานความเสียหายจากผู้นำชุมชน ซึ่งจากการสำรวจความเสียหายในภาพรวมพบว่า ได้รับความเสียหายรวมทั้งหมด 19 ครัวเรือน จาก 2 ตำบล ประกอบด้วย ต.แคนเหนือ ม.1 และ ม. 2 ได้รับความเสียหายบางส่วน 15 หลังคาเรือน
เริ่มแล้ว! ขอนแก่นจัดยิ่งใหญ่ 'คาร์นิวัลหมอลำ' 3 วัน 3 คืน
ขอนแก่น เปิดฉากยิ่งใหญ่ คาร์นิวัลหมอลำ สู่เวทีโลก จัดเต็มแสง สี เสียง 3วัน 3 คืน วธ.ย้ำชัด ดันหมอลำอีสานสู่เวทีโลก-เดินหน้าผลักดันขึ้นทะเบียนมรดกวัฒนธรรมยูเนสโก รักษามรดกภูมิปัญญาหมอลำ
รวบพนักงานขับรถน้ำมัน แอบดูดดีเซลใส่ถังส่งขายกลางป่า
พ.ต.อ.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ และศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง ภาค 4 นำกำลังจู่โจมเข้าจับกุม แก๊งมดขยัน กำลังลักลอบถ่ายเทน้ำมันดีเซลจากรถบรรทุกน้ำมันบริษัทเอกชนชื่อดัง กลางป่าละเมาะ ด้านหลังจุดพักรถหมวดทางหลวงบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ลับตาคนและเหมาะแก่การก่อเหตุ กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน ขณะที่พนักงานขับรถ กำลังแอบดูดน้ำมันดีเซลจากรถนายจ้างใส่แกลลอนให้กับนายทุนที่รับซื้อ

