วอนช่วยชาวบ้านริมน้ำสายบุรี! ขอบริจาคน้ำดื่ม- อาหารแห้ง

น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ริมแม่น้ำสายบุรี  หลังยะลาฝนตกหนักต่อเนื่อง  วอนขอบริจาคน้ำดื่ม-อาหารแห้ง

27 ก.พ.2565 – สถานการณ์ที่มีลมมรสุมพัดถล่มภาคใต้ จนเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ และเกิดน้ำท่วม โดยเฉพาะพื้นที่ติดริมแม่น้ำพื้นที่ จ.นราธิวาส และ จ.ยะลา ห้วงระหว่างวันที่ 23 – 26 ก.พ.65 ที่ผ่านมา ที่ฝนกระหน่ำอย่างหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสายบุรี สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้น้ำเอ่อลันตลิ่ง แม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ ต.บาลอ ต.กายูบอเกาะต.อาซ่อง อ.ท่าธง ต.ตะโล๊ะหะลอ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา  มวลน้ำไหลเข้าท่วมถนนสายหลัก – สายรองภายในหมู่บ้าน – บ้านเรือนชาวบ้าน และพื้นที่สวนยางพารา – ผลไม้ชาวบ้านต้องอพยพสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้บนถนนหลวง 

สำหรับพื้นที่ที่มีมวลน้ำเข้าท่วมบ้านและเส้นทางเข้าสู่หมู่บ้าน ประกอบด้วยบ้านสะแตเซ็ง หมู่ที่ 3 , บ้านสุเป๊ะบือแนบือแต หมู่ที่ 4 , บ้านละแอ หมู่ที่ 5 ต.บาลอ บ้านกำปงบาโง บ้านบูเกะซืองอ บ้านปายอแง หมู่ที่ 5 ต.อาซ่อง ส่วนบ้านฮูยงปาแซ หมู่ที่ 1 ต.ตะโล๊ะหะลอ ,  บ้านปายอยือนิ หมู่ที่ 6 ต.กายูบอเกาะ น้ำท่วมบ้านเรือนและเส้นทางเข้าหมู่บ้าน  และบ้านกะดุนง หมู่ที่ 4 ต.เกะรอ น้ำท่วมเส้นทางการสัญจรบางช่วงต้องใช้เรือแทน ซึ่งมีชาวบ้านต้องการน้ำดื่ม – อาหารแห้ง เป็นเบื้องต้น 

โดยขณะนี้ทาง ปลัดอำเภอรามัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ อส. และ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 41 ได้ลงพื้นที่หมู่บ้านที่มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำสายบุรี นำเรือท้องแบน เรียบร้อยแล้ว และมีการประเมินพื้นที่ จะได้รีบนำสิ่งของที่มีความจำเป็นในเบื้องต้นไปมอบให้กับชาวบ้านต่อไป 

 ทางด้าน นายภิรมย์  นิลทยา  ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้ นายณัฎฐ์กร บุญโรภาคย์ นายอำเภอรามัน ลงไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว โดยเน้นในเรื่องสุขภาพร่างกายที่อาจจะเกิดขึ้นมากับน้ำท่วม

สำหรับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่ประสบภัยสามารถประสานขอความช่วยเหลือมาได้ที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา(ปภ.) 073- 203562 และขอให้พี่น้องประชาชนระมัดระวัง ดูแลบุคคลในครอบครัวให้ปลอดภัยโดยเฉพาะเด็กๆ อย่าปล่อยให้ลงเล่นน้ำขณะน้ำหลาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' เปิดแผนหาเสียงภูเก็ต-พังงา รับเป็นมวยรองในภาคใต้ วืด ส.ส. เกือบ 20 ปี

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทยนำโดยนส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะแกนนำพรรค สมาชิกพรรค ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต และพังงา

ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน

มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน

ลุ้น FTA 'ไทย-อียู' ฉลุย!หนุนส่งออกทะยานปีละ2.1แสนล้าน

“หอการค้า” หวังเจรจา FTA ไทย-อียู ฉลุย ช่วยหนุนการค้า-การลงทุน บูมตลาดส่งออก ชูสินค้าเกษตร-อาหารรับอานิสงส์เต็มสูบ ดันส่งออกโตปีละ 2.16 แสนล้านบาท กระตุ้นจีดีพีขยายตัวระยะยาว 1.28%

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 15 ให้ 8 จังหวัดภาคใต้ระวังฝนถล่ม 27-30 ม.ค.นี้

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประการเตือนฉบับ 15 เรื่องฝนตกหนักบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ย้ำ 8 จังหวัดเตรียมตัวเจอฝนฟ้าคะนองและคลื่นสูง 4 เมตรในห้วงวันที่ 27-30 ม.ค.นี้

25-30 ม.ค.ภาคใต้เตรียมเผชิญฝนถล่มหนักและคลื่นสูง 2-4 เมตร

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนฉบับที่ 13 เรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ในช่วงวันที่ 25-30 ม.ค.นี้ ชี้ถล่มหนักและคลื่นสูงถึง 2-4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง