‘บิ๊กตู่’ เหยียบปักษ์ใต้ ประเดิมพื้นที่แกร่ง รทสช.

หลังพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดตัว “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ถึงวันนี้บทบาทของพล.อประยุทธ์ ในหมวกใบที่สองได้เริ่มขึ้นแล้ว ทั้งในฐานะนายกฯและฐานะสมาชิกพรรค

ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยอมรับว่า “บทบาทของตนเองต้องเปลี่ยนตามวาระที่ไป อันไหนที่เป็นเรื่องของรัฐบาลผมมีหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีต้องดูแลคนทั้งประเทศทุกจังหวัด มีปัญหาตรงไหนก็ไปแก้ตรงนั้นในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี ในส่วนของพรรคเป็นการหาเสียงก็ว่ากันไป ผมก็ต้องกำหนดบทบาทตัวเองให้ชัดเจนเท่านั้นเอง”

ทั้งนี้การก้าวสู่เส้นทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ ท่ามกลางบรรดาขุนพลจากหลากหลายสายที่ชัดเจนเป็น “ทีมลุงตู่” ต่างหลั่งไหลเข้าซบพรรครวมไทยสร้างชาติไม่หยุด ซึ่งล่าสุดกระแสข่าวแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ระดับบิ๊กเนมจะย้ายเข้ามาสังกัดรวมไทยสร้างชาติ อาทิ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แกนนำภาคเหนือ รวมถึง นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

ขณะที่ทางพรรคเองก็ได้ทยอยเปิดตัวบุคคลสำคัญเข้าร่วมสังกัดพรรคต่อเนื่องด้วยเช่นกัน พร้อมจัดคิวเปิดเวทีปราศรัย ที่จะประเดิมพื้นที่แรกและเวทีแรกของพรรคอย่างยิ่งใหญ่ที่จังหวัดชุมพร ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคมนี้ ในงาน “รวมไทยสร้างชาติ เปิดประตูสู่ภาคใต้” โดย พล.อประยุทธ์ พร้อมผู้บริหารและแกนนำพรรค จะยกเครื่องบินเช่าเหมาลำจากกรุงเทพฯไปยังสนามบินชุมพร เมื่อเดินทางมาถึงจะเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการเข้าสักการะศาลหลักเมือง และสักการะพระบรมรูป รัชกาลที่ 5 ก่อนพบปะกับผู้นำท้องถิ่น ที่นำโดย นายนพพร อุสิทธิ์ นายก อบจ.ชุมพร

และเริ่มเวทีปราศรัยในเวลา 17.00 น.- 20.00 น. ที่ลานหน้าเทศบาลเมืองชุมพร โดย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค จะปราศรัยเป็นคนแรก จากนั้นเป็น นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ต่อด้วย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะสมาชิกพรรค ถัดมาเป็น นายชัชวาวล์ คงอุดม สมาชิกพรรค นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษาพรรค ก่อนที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค จะขึ้นเวทีปราศรัย และ ไฮไลท์สำคัญ เวลา 19.00 น.  พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปราศรัยเป็นครั้งแรกประมาณ 45 นาที ก่อนจะพบปะกับประชาชนแบบเป็นกันเอง

โดยเวทีปราศรัยครั้งนี้คาดว่าจะมีประชาชนร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน ให้สมฐานะเจ้าบ้านอย่าง “ลูกหมี” ชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร 3 สมัย พรรคประชาธิปัตย์ ที่ชัดเจนอยู่ทีมลุงตู่ ขณะที่ทางพรรคก็ได้มีการพีอาร์เชิญชวนชาวชุมพรและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมเชียร์ “ลุงตู่” และฟังการปราศรัยของแกนนำพรรคด้วย

ส่วนบรรยากาศในพื้นที่จังหวัดชุมพรขณะนี้ได้มีการขึ้นป้ายต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ และป้ายจาก ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร ตามจุดต่างๆกันแล้ว ขณะที่การรักษาความปลอดภัย พล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงปฏิบัติภารกิจในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ ทางพรรคจะใช้ทีมรักษาความปลอดภัยชุดพิเศษมาดูแล ไม่ได้ใช้ทีมปกติในภารกิจนายกฯแต่อย่างใด

ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่ภาคใต้ถือเป็นพื้นที่จุดแข็งของพรรครวมไทยสร้างชาติในการปักธงเจาะส.ส.เขต ด้วยมีฐานเสียงใหญ่ของทีมลุงตู่ อย่าง “ลูกหมีพร้อมทีมบ้านใหญ่มิตรสหายของลูกหมี อย่าง “กำนันศักดิ์” พงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ที่สวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติแล้ว และ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร อดีตนายก อบจ.พัทลุง ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

และสำหรับจังหวัดชุมพร พื้นที่นี้มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ  ได้แก่ นายวิชัย สุดสวาทดิ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร หลายสมัย ลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 มีพื้นที่เลือกตั้ง อำเภอเมืองชุมพร และอำเภอสวีบางส่วน และนายสันต์ แซ่ตั้ง อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ลงสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 2 พื้นที่เลือกตั้งอำเภอท่าแซะ อำเภอปะทิว และอำเภอเมืองชุมพรบางส่วน ซึ่งนายวิชัยและนายสันต์ ต่างเป็นคนสนิทของลูกหมี

ส่วนผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 ชุมพร ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่จะมีพื้นที่เลือกตั้งในอำเภอหลังสวน อ.ทุ่งตะโก อ.ละแม อ.พะโต๊ะ และ อ.สวี บางส่วน ขณะนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า “ลูกช้าง” นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร เขต 3 พรรครวมพลัง พี่ชายของลูกหมี จะลาออกมาสวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ อีกคนด้วยเช่นกัน

นับว่าพื้นที่ชุมพรเป็นอีกฐานเสียงสำคัญของพรรค ที่ประชาชนยังมีใจให้ลุงตู่ พร้อมเสริมทัพแข็งแกร่งด้วยทีมบ้านใหญ่จุลใส จึงเชื่อว่าการเลือกเหยียบเมืองชุมพรเป็นพื้นที่แรกของ “ลุงตู่” ครั้งนี้ จะสามารถโกยคะแนนจากชาวปักษ์ใต้ได้ไม่น้อย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รทสช.' ชูจุดขาย 'ประยุทธ์' นายกฯลูกอีสานแท้ 8 ปีไม่ด่างพร้อยเรื่องทุจริต ชาวบ้านร้องหา 'บัตรลุงตู่'

ชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นนักการเมืองที่ซื่อสัตย์สุจริต อยู่มา 8 ปีไม่เคยมีใครด่าว่า พล.อ.ประยุทธ์ทุจริต นี่คือปรากฎการณ์ของคนในชาติ

'จุติ' ยกนิ้วโป้ง​เยี่ยม!​ ปัดตอบกระแสข่าวเทประชาธิปัตย์​ ซบรวมไทยสร้างชาติ​

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ​ ไกรฤกษ์​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์​ (พม.)ในฐานะสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

อย่าเสียงแตก! 'ดร.เสรี' เชิญชวนกา 'รทสช.' ทั้ง 2 ใบ ส่ง 'ลุงตู่' เป็นนายกฯต่อ

ถ้าอยากให้ลุงตู่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ ก็ต้องกา รทสช. ทั้ง 2 บัตร ขอเชิญชวนนะคะ แต่ถ้าท่านไม่เห็นด้วย ก็เคารพการตัดสินใจของท่านนะคะ แค่ชวนคิดค่ะ.

'บิ๊กตู่' ขอบคุณทหารช่วยกันทำเพื่อชาติ ร่วมไหว้ครูมวยไทย บันทึกสถิติโลก

บรรยากาศหลังจากจบกิจกรรมไหว้ครูมวยไทย ทำลายสถิติโลก ที่อุทยานราชภักดิ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงจากเวที ทักทายและกล่าวขอบคุณนักเรียนนายสิบ และ พลทหารที่ร่วมในกิจกรรมในครั้งนี้ โดยระบุว่า “ขอบคุณนะ เหนื่อยหน่อย ช่วยกันทำเพื่อชาติ”

รทสช. เลื่อนจัดปราศรัยใหญ่ 18 ก.พ. ที่โคราชบ้านเกิดลุงตู่

หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีการเสนอให้จัดเวทีปราศรัยครั้งที่ 2 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง ที่ จ.นครราชสีมา

นายกฯ ขอให้ 'ตะวัน-แบม' ปลอดภัย ห่วงเยาวชนอย่าหลงเชื่อกลุ่มบิดเบือนสร้างขัดแย้งในสังคม

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความห่วงใยกรณี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) นางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม)