'บินไทย' รับ 'โบอิ้ง 777-300ER' เพิ่ม 3 ลำเสริมฝูงบินเตรียมให้บริการเม.ย.นี้

“การบินไทย”เดินหน้าเพิ่มขีดความสามารถรับโบอิ้ง 777-300ER เสริมฝูงบิน รองรับความต้องการเดินทางและท่องเที่ยวฟื้นตัว เตรียมให้บริการสิ้นเดือน เม.ย.นี้

8 เม.ย. 2565 – รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมาบริษัท การบินไทยฯ ได้รับมอบเครื่องบินแบบโบอิ้ง777-300ER จำนวน 2 ลำ เข้าประจำการในฝูงบิน และมีกำหนดรับมอบเครื่องบินแบบดังกล่าวอีก 1 ลำ ภายในเดือน เม.ย.65

เพื่อเพิ่มขีดความสามารถฝูงบินของบริษัทฯ และรองรับความต้องการเดินทางท่องเที่ยวที่คาดว่าจะฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากการยกเลิกและผ่อนคลายมาตรการควบคุมและจำกัดการเดินทางของประเทศต่างๆ พร้อมยกระดับการบริการด้วยห้องโดยสารชั้นหนึ่งหรือ Royal First Class

สำหรับเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300ER ทั้ง 3 ลำ เป็นเครื่องบินที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดหาแบบเช่าดำเนินการเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา และบริษัทฯ ได้เจรจาปรับเปลี่ยนรูปแบบการชำระค่าเช่ารายเดือนเป็นการจ่ายค่าเช่าตามชั่วโมงการทำการบินจริง (Power-by-the-Hour) ในระยะแรกของสัญญาและต่อรองปรับลดค่าเช่ารายเดือนในระยะกลางถึงยาวของสัญญา เพื่อให้เป็นไปตามกรอบแนวทางของแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัทฯ

ทั้งนี้เครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-300ER เป็นเครื่องบินลำตัวกว้าง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ประหยัดเชื้อเพลิงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีห้องโดยสารที่มีความสะดวกสบาย โดยให้บริการในชั้นหนึ่ง 8 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจ 40 ที่นั่ง ชั้นประหยัด255 ที่นั่ง รวมทั้งหมด 303 ที่นั่ง พร้อมระบบสาระบันเทิงที่ทันสมัย ตอบสนองความต้องการของผู้โดยสาร อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 4 แบบเครื่องบินหลักของแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพฝูงบินเพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันด้านต้นทุนการซ่อมบำรุงและการบริหารจัดการอะไหล่คงคลัง ตลอดจนคุณภาพการให้บริการผู้โดยสาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพสบายๆ 'เศรษฐา' นั่งชั้นธุรกิจ รองเลขานายกฯแจงปมร้อนเช่าเหมาลำบินไทย

สำหรับการเดินทางเข้าร่วมประชุมที่สหรัฐอเมริกาของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมคณะทางการได้เดินทางด้วยเที่ยวบิน ของสายการบินไทย TG 8832 นายกรัฐมนตรี นั่งในชั้น Business Class ร่วมกับคณะที่มีนายปานปรีย์ พหิทธานุกร

'พี่ศรี' ร้อง สตง. สอบนายกฯ เหมาบินไทย 30 ล้าน ถกเวทียูเอ็น ข้องใจปิดชื่อ 50 คนร่วมคณะ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ได้ยื่นคำร้องไปยังสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เพื่อขอให้สอบการจ้างเหมาเครื่องบินการบินไทย 30 ล้านบาทเพื่อนำนากรัฐมนตรีและคณะไปเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78

‘บินไทย’ลุยบินเส้นทาง ‘อาห์เมดาบัด-เกาสง-ปีนัง-กัลกัตตา’ ด้วยเครื่อง A320

‘การบินไทย’รุกขยายเส้นทางบินทดแทนไทยสมายล์ สู่ ‘อาห์เมดาบัด-เกาสง-ปีนัง’ด้วยเครื่องบิน A320 ดีเดย์ 1 ก.ย. 66 พ่วงเปิดบินสู่กัลกัตตาเริ่ม 15 ต.ค.นี้

OR จับมือ การบินไทย พัฒนาทักษะการให้บริการเติมน้ำมันอากาศยานตามมาตรฐาน IATA ระดับ 2 ยกระดับมาตรฐานการให้บริการเติมน้ำมันอากาศยานในประเทศไทย

OR ร่วมกับ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของการให้บริการเติมน้ำมันอากาศยานตามมาตรฐาน IATA ระดับ 2 (IATA Into-Plane Fueling Service Level 2)

บินไทยเร่งเครื่องลงทุนศูนย์ซ่อมอู่ตะเภา 8 พันล้าน

“การบินไทย” พร้อมเดินหน้าศูนย์ซ่อมอากาศยานอู่ตะเภา 8 พันล้านบาท เร่งทบทวนรูปแบบลงทุน คาดแล้วเสร็จภายในปีนี้ พร้อมประกาศหาพันธมิตรร่วมทุน หนุนขยายฐานลูกค้าแอร์ไลน์ทั่วโลก

อุตสาหกรรมการบินฟื้นตัว 'THAI' ลุยปรับกลยุทธ์ปักธงเปิดเส้นทางใหม่ทั่วโลก

“การบินไทย”มองอุตสาหกรรมการบินกลับมาโต ลุยปรับกลยุทธ์ เร่งควบรวม“ไทยสมายล์” เร่งเครื่องเปิดเส้นทางบินบุกตลาด CLMV และในประเทศ ปักหมุดเดินหน้าเปิดเส้นทางบินใหม่ทั่วโลก