‘สมโภชน์’ ชี้ไม่ลงเล่นการเมือง หลังชื่อโผล่ร่วมยินดี ‘สุพันธุ์” หัวหน้าทีมเศรษฐกิจไทยสร้างไทย

17 พ.ค. 2565 – นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรืออีเอ เปิดเผยถึงกรณีมีรายชื่อร่วมเปิดตัวต้อนรับนายสุพันธุ์ มงคลสุธี อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ทำให้หลายคนจับตาว่า จะลงสนามการเมืองตามนายสุพันธุ์หรือไม่ว่า ทั้งนี้เจ้าตัวกล่าวว่าเพียงไปร่วมแสดงความยินดีกับนายสุพันธุ์ มงคลสุธี อดีตประธานส.อ.ท. ร่วมกับรองประธานส.อ.ท.อีกหลายๆ คน ตามคำเชิญของนายสุพันธุ์ ในฐานะผู้เคยร่วมงานกันเท่านัเน

ทั้งนี้ในสมัยนายสุพันธุ์ เป็นประธาน นายสมโภชน์ ได้เป็นรองประธาน และตอนนี้ก็ยังดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานส.อ.ท.อยู่ เพราะฉะนั้นยืนยันงว่าการลงการเมือง เป็นไปไม่ได้ ที่จะไปอยู่จุดนั้น เนื่องจากบทบาทหน้าที่ของส.อ.ท. ต้องวางตัวเป็นกลาง มีหน้าที่ช่วยเหลือทุกคนที่เป็นสมาชิกฯ และตัวเองก็รู้จักทุกคนอยู่แล้ว

“ผมไปในฐานะแสดงความยินดีกับหัวหน้าเก่า สมัยคุณสุพันธุ์ เป็นประธานส.อ.ท. ผมเป็นรอง ไปตามคำเชิญของคุณสุพันธุ์ ไม่ใช่ผมไปคนเดียว มีรองประธานส.อ.ท.อีกหลายคน” นายสมโภชน์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมศก.ไทยสร้างไทย แนะรัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริม ‘โซลาร์เซลล์’ ในครัวเรือน

หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย แนะภาครัฐแก้ไฟแพงระยะยาว ส่งเสริมโซลาร์เซลล์ในครัวเรือน ช่วยประชาชนลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน

'ไทยสร้างไทย' หนุนเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ นำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน

'ไทยสร้างไทย' หนุน มติ กมธ.กระจายอำนาจฯ ปลดล็อกท้องถิ่น เลือกตั้ง ผวจ. ทั่วประเทศ แนะนำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน สอดรับความต้องการในพื้นที่

'ตรีรัตน์' ร้อง 'กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย ตั้งเครือญาตินั่งผู้ช่วย

‘ตรีรัตน์’ จ่อร้อง ‘กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย แต่งตั้งเครือญาติตนเองนั่งผู้ช่วย ส่อขัดหลักจริยธรรม-รัฐธรรมนูญ มาตรา 185 หรือไม่

'หญิงหน่อย' ยันเดินหน้า กม.สมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

'หญิงหน่อย' ย้ำจุดยืนไทยสร้างไทย เดินหน้านโยบายยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มหลากหลายทางเพศ ดันกฎหมายสมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

'ไทยสร้างไทย' ทวง 'หมอหนู' เร่งจ่ายค่าเสี่ยงภัยโควิดบุคลากรแพทย์

'รองโฆษกไทยสร้างไทย' ไล่บี้ 'อนุทิน' ตรวจสอบค่าเสี่ยงภัยโควิด บุคลากรทางการแพทย์ได้รับแค่เดือนเดียว ทั้งที่สำนักงบฯโอนแล้ว 3 เดือน เร่งจ่ายให้ครบก่อนฝีดาษลิงระบาดซ้ำอีก