โออาร์ เข้าลงทุนใน Traveloka ขยายธุรกิจท่องเที่ยว

OR เข้าลงทุนใน Traveloka แพลตฟอร์มให้บริการด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ ขยายธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจไลฟ์สไตล์ พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร

28 ก.ค. 2565 – นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (OR) เปิดเผยว่า บริษัทลงนามสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจ (Collaboration Agreement) กับ Traveloka ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับให้บริการค้นหา จอง และชำระเงินสำหรับตั๋วเครื่องบิน ที่พัก การเดินทาง และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ รวมถึงบริการทางการเงิน โดยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมายของบริษัท และมีความสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย มีอัตราการเติบโตที่สูงอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอัตราการจ้างงานสูง อีกทั้งยังมีผู้ประกอบการ SMEs ไทยที่พึ่งพาอุตสาหกรรมนี้เป็นจำนวนมาก

ขณะที่ Traveloka เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีบริการที่หลากหลาย จะช่วยเพิ่มทางเลือกสำหรับการดำเนินชีวิตแบบครบวงจรเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ (All Lifestyles) นอกจากนี้ บริษัทยังแสวงหาโอกาสการลงทุนใหม่ ๆ ร่วมกับพันธมิตร เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสินค้าและบริการที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการส่งต่อโอกาส สร้างอาชีพ ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ตลอดจนผู้ประกอบอาชีพในธุรกิจที่ต้องพึ่งพาธุรกิจการท่องเที่ยวให้เติบโตร่วมกัน

ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวในการตอกย้ำวิสัยทัศน์ Inclusive Growth หรือการเติบโตร่วมกันของ OR เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการสินค้าและบริการที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการส่งต่อโอกาส สร้างอาชีพ ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ตลอดจนผู้ประกอบอาชีพในธุรกิจที่ต้องพึ่งพาการท่องเที่ยวให้เติบโตร่วมกันกับ OR

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอก่อน 'โออาร์-บางจาก' ลดราคาเบนซิน 50 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้

บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ โออาร์ และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 50 สตางค์/ลิตร

บอร์ดอีอีซี โชว์ผลงาน 4 ปี อนุมัติงบลงทุน 1.8 ล้านล้านบาท เน้นอุตสาหกรรมยุคใหม่

บอร์ดอีอีซีรับทราบ ความก้าวหน้าใน 4 ปีแรกของการพัฒนาพื้นที่ เกิดการอนุมัติงบลงทุน 1.8 ล้านล้านบาท พร้อมเตรียมพัฒนา 5 โครงการพื้นฐานต่อ ใน 5 ปีข้างหน้า

รีบเติม 'โออาร์-บางจาก' ขึ้นราคาเบนซิน 60 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้

บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ โออาร์ และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด

โออาร์ พอใจความสำเร็จของการจัดงาน Inclusive Growth Days empowered by OR ย้ำพลังแห่งการส่งต่อโอกาสและความมุ่งมั่นเพื่อสร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน

โออาร์ เผยความสำเร็จของการจัดงาน Inclusive Growth Days empowered by OR ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน”