‘รมว.คลัง’ โยน 2 อธิบดีธนารักษ์ - บัญชีกลางรับผิดชอบเองปมอินไซด์หุ้น BCP ช่วงเทค ESSO

“รมว.คลัง” โยน 2 อธิบดีธนารักษ์-บัญชีกลาง รับผิดชอบด้วยตัวเอง หลังเจอปมอินไซด์หุ้น BCP ระหว่างซื้อกิจการ ESSO แจงตลาดมีกฎระเบียบชัดเจน

17 ก.พ. 2566 – นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.การคลัง เปิดเผยถึงกรณีข่าวของ 2 อธิบดี ประกอบด้วย 1.นายจำเริญ โพธิยอด อธิบดีกรมธนารักษ์ และนางสาวกุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมบัญชีกลาง เข้าซื้อ-ขายหุ้น บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP ในขณะที่บริษัทอยู่ในช่วงการเข้าซื้อกิจการ บริษัท เอสโซ่ จำกัด (มหาชน) หรือ ESSO ว่า เรื่องนี้นั้น ถือเป็นเรื่องของอธิบดีทั้ง 2 ท่าน และเป็นความรับผิดชอบที่ต้องพิจารณาด้วยตัวเอง

“เรื่องนี้ทั้ง 2 อธิบดีจะต้องไปพิจารณากันเอาเอง และเป็นความรับผิดชอบของทั้ง 2 ท่าน ขณะที่เรื่องจริยธรรม ความโปร่งใสก็มีกติกาอยู่แล้ว เรื่องการเทรดต่าง ๆ ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ก็ต้องดูในเรื่องกฎระเบียบ ส่วนต้องตั้งคณะกรรมการสอบหรือไม่ เรื่องนี้มีกฎระเบียบและกฎเกณฑ์ของตลาดอยู่แล้ว” นายอาคม กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรรพากรเคาะลดหย่อนภาษีซื้อหน่วยลงทุนกองทุนรวมไทยเพื่อความยั่งยืน

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการลงทุนเพื่อความยั่งยืนของประเทศไทย เพื่อให้เกิดการจัดตั้งกองทุนรวมไทยเพื่อความยั่งยืน (Thai ESG) เป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

กรมธนารักษ์เปิดจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 72 ปี การท่าเรือแห่งประเทศไทย

นายจำเริญ โพธิยอด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 72 ปี การท่าเรือแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ

'อาคม' แจงยังไม่ต้องขยายเพดานวงเงิน มาตรา 28 แม้มีเงินเหลือ 1.8 หมื่นล้านบาท

“อาคม” ชี้ยังไม่จำเป็นต้องขยายเพดานมาตรา 28 ของ พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง สั่ง สศค. ไล่เช็คบิลหน่วยงานเร่งปิดโครงการคืนยอดเพื่อให้มีวงเงินนอกงบใช้จ่ายมากขึ้น

กรมบัญชีกลางเผยผลเบิกจ่ายภาครัฐล่าสุด ทะลุ 2.5 ล้านล้านบาท

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้ติดตามเร่งรัดการใช้จ่ายเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

ข่าวดี! กรมบัญชีกลางจ่ายตรงค่าบริการ Telemedicine แล้ว

อัปเดต! กรมบัญชีกลางจ่ายตรงเงินสวัสดิการเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยนอกผ่านกระเป๋าสุขภาพบนแอปเป๋าตังให้ครอบคลุมการให้บริการการแพทย์ทางไกล รองรับบริการทางการแพทย์ที่เปลี่ยนแปลงไป