นายกฯ พบนักธุรกิจตะวันออกกลาง-จีน นำเทคโนโลยีสมัยใหม่สร้างตึกสูงที่สุดในโลก ในไทย

นายกฯ พบ นักธุรกิจตะวันออกกลาง-จีน เตรียมนำเทคโนโลยีสมัยใหม่สร้างตึกสูงที่สุดในโลกในประเทศไทย รองรับห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน ศูนย์กลางทางการเงิน โรงแรม และศูนย์บันเทิงครบวงจร

19 เม.ย. 2567 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง หารือกับกลุ่มบริษัทตะวันออกกลางและจีน​​ จากนั้นนายกฯทวิตข้อความผ่าน x ว่า “การส่งเสริมการลงทุนจากภาคเอกชนเป็นปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ สร้างรายได้ให้พี่น้องประชาชนครับ

ก่อนเดินทางลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ผมจึงพบกับกลุ่มบริษัทตะวันออกกลาง และจีน​​ EMAAR Group, Broad Group และ Vatone Group ซึ่ง EMAAR เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท Real Estate Developer ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผู้สร้างตึก Burj Khalifa ซึ่งมีเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการสร้างตึกแบบ Non-Concrete ที่ใช้โครงสร้างแสตนเลสแทน

และมีแผนที่จะนำเอาเทคโนโลยีดังกล่าวมาสร้างตึกที่สูงที่สุดในโลกในประเทศไทย ที่จะสามารถรองรับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อาคารสำนักงาน ศูนย์กลางทางการเงิน โรงแรม และศูนย์บันเทิงครบวงจร ซึ่งจะสร้างมูลค่าการลงทุน และดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก จาก "แหล่งท่องเที่ยวใหม่แบบ man-made"

โดยทางกลุ่มบริษัทฯ​ จะศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุน เพื่อเสนอแผนอย่างเป็นรูปธรรมต่อไปครับ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรี ร่วมชมงาน SX2023 หนุนแนวคิด “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก”

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาเป็นประธานเปิดการประชุม ภาคีการขับเคลื่อนการปฎิบัติงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพ