สยามพิวรรธน์ ผนึกห้างสรรพสินค้ารายใหญ่เกาหลีใต้ 'ฮุนได' ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพ

สยามพิวรรธน์ รุกคืบผนึกห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในเกาหลีใต้ “ฮุนได” เดินหน้าลงนาม Global Privilege Partnership มอบเอกสิทธิ์เหนือระดับระหว่างสมาชิก ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

13 มิ.ย. 2567 – นายปานเทพย์ นิลสินธพ ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปี 2567 ที่ผ่านมา สยามพิวรรธน์ ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) ผสานศักยภาพความความร่วมมือกับ Hyundai Department Store โดยมีเป้าหมาย เพื่อร่วมยกระดับและปฏิวัติวงการค้าปลีกก้าวสู่อนาคต รวมถึงการพัฒนาและสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ระหว่างประเทศ สู่โครงการจุดหมายปลายทางระดับโลก ล่าสุดจึงเดินหน้าผนึกกำลังกับ Hyundai Department Store ลงนามความร่วมมือ Global Privilege Partnership เพื่อดึงดูดนักช้อปเข้ามาใช้บริการและซื้อสินค้าในศูนย์การค้าเครือสยามพิวรรธน์ได้มากขึ้น

ในขณะเดียวกันสมาชิก ONESIAM ที่เดินทางท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ก็สามารถรับบริการด้วยสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวระหว่างกันในภูมิภาคเอเชีย  โดยสยามพิวรรธน์ มอบสิทธิประโยชน์เหนือระดับและบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับ สมาชิก Hyundai Department Store  อาทิ การอัปเกรดสถานะสมาชิกเทียบเท่าสถานะสมาชิกระดับพรีเมี่ยม เพื่อรับสิทธิประโยชน์สูงสุด, มอบประสบการณ์ลักชัวรี่ด้วยบริการสุดพิเศษ ได้แก่บริการผู้ช่วยส่วนบุคคลแนะนำบริการต่างๆ ภายในศูนย์การค้า รวมถึงบริการจองร้านอาหาร เป็นต้น

นายมยอง ซอง ยัง  กรรมการผู้จัดการกลุ่มฮุนไดดีพาร์ทเม้นท์สโตร์  กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกของ Hyundai Department Store ในการขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศ โดยมุ่งส่งเสริมความเป็นเลิศของห้างสรรพสินค้าและแบรนด์สินค้าเกาหลีในประเทศไทย  โดยเชื่อมั่นว่าการตัดสินใจร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งมีศูนย์การค้าที่เป็นโกลบอลเดสติเนชั่นที่อยู่ในใจของนักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน จะสามารถพัฒนาต่อยอดศักยภาพจาก 2 ผู้นำธุรกิจค้าปลีกระดับโลก ด้วยเป้าหมายเดียวกันในการเสริมสร้างประสบการณ์เหนือระดับในทุกมิติให้กับกลุ่มลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทั้งนี้ การลงนามความร่วมมือ Global Privilege Partnership จะส่งผลให้  Hyundai Department Store  สามารถขยายฐานยังกลุ่มลูกค้าคนไทยที่มีกำลังซื้อสูงได้เป็นจำนวนมาก  เนื่องจากสยามพิวรรธน์เป็นผู้นำที่ครองฐานลูกค้าที่ทรงพลังมีกำลังซื้อสูงมากที่สุดในประเทศไทย และ Hyundai Department Store จะเป็นช้อปปิ้งเดสติเนชั่นอันดับแรกสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเมื่อไปเยือนเกาหลีใต้  โดยจะมอบสิทธิ์เอกสิทธิ์เหนือระดับและบริการสุดพิเศษให้สมาชิก ONESIAM เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดี กลุ่มสยามพิวรรธน์เป็นผู้นำรายแรกที่ดำเนินโครงการ Global Privilege Partnership และประสบความสำเร็จในความร่วมมือกับพันธมิตรค้าปลีกข้ามชาติยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้แก่ ศูนย์การค้า PARCO ประเทศญี่ปุ่น, TAIPEI 101 ไต้หวัน, Hong Kong Times Square ฮ่องกง, ห้างสรรพสินค้า ION Orchard ประเทศสิงคโปร์, Pavilion Kuala Lumper ประเทศมาเลเซีย, Plaza Indonesia ประเทศอินโดนีเซีย, และ BFC Shopping Center สาธารณะรัฐประชาชนจีน (เซียงไฮ้) เพื่อเชื่อมสิทธิประโยชน์เหนือระดับให้กับผู้ใช้บริการ และดึงดูดนักช้อปสมาชิกของพันธมิตรค้าปลีกจากประเทศต่างๆ เข้ามาจับจ่ายใช้สอยในศูนย์การค้ากลุ่มสยามพิวรรธน์ รวมถึงการเติมเต็มประสบการณ์ช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์เหนือระดับให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนและทั่วโลก ผ่าน อาลีเพย์ (Alipay), Klook และทริปดอทคอมกรุ๊ป (Trip.com Group) อันเป็นการส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของไทยอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ นำยึด 'โทลูอีน' สารตั้งต้นยาเสพติด ล็อตใหญ่ 90 ตัน

'เศรษฐา' ลงพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบับ นำยึด 'โทลูอีน' สารตั้งต้นยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 90 ตัน พบต้นทางเกาหลีใต้ปลายทางเมียนมา กำชับ ตร. ดูแลสวัสดิการเจ้าหน้าที่ หลังเกิดเหตุปะทะ อ.เชียงดาว