รฟท.แจ้งปิดซ่อมแซมโครงสร้างสะพานพระราม 6 ต่อเพื่อความปลอดภัยของขบวนรถไฟฯ

การรถไฟฯ ประกาศปิดเส้นทางช่วงระหว่างสถานีบางซื่อ-บางบำหรุ เป็นการชั่วคราว เพื่อซ่อมแซมโครงสร้างสะพานพระราม 6 ต่อเนื่อง เพื่อตรวจสอบด้านวิศวกรรมเพื่อความปลอดภัยของขบวนรถและประชาชนผู้ใช้บริการ

26 ม.ค.2565-นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ประกาศแจ้งปิดทางช่วงระหว่างสถานีบางซื่อ-บางบำหรุ เป็นการชั่วคราวเพื่อให้กิจการร่วมค้าไอทีดี เออาร์ซี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาที่รับผิดชอบโครงการงานปรับปรุงเสริมความมั่นคงของสะพานพระราม 6 เนื่องจากเป็นสะพานที่ขบวนรถไฟในเส้นทางสายใต้ทุกขบวนทำขบวนผ่านเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดกับขบวนรถและประชาชนผู้ใช้บริการ จึงมีมาตรการตรวจสอบโครงสร้างสะพานในด้านวิศวกรรมทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่กำลังมีการปรับปรุงสะพานฯ การรถไฟฯขอแจ้งปรับเปลี่ยนแผนการเดินรถในเส้นทางสายใต้เพื่อให้สอดคล้องกับการซ่อมบำรุงสะพานพระราม 6 โดยมีการปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง ปลายทาง จากสถานีกรุงเทพ เป็นสถานีบางบำหรุและธนบุรี เป็นการชั่วคราว จำนวน 16 ขบวน ดังนี้

เที่ยวไป ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 43 กรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี ปรับเปลี่ยนเป็น บางบำหรุ – สุราษฎร์ธานี,ขบวนรถธรรมดาที่ 261 กรุงเทพ – หัวหิน ปรับเปลี่ยนเป็น ธนบุรี – หัวหิน ,ขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพ – สุไหงโกลก ปรับเปลี่ยนเป็น บางบำหรุ – สุไหงโกลก ,ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ที่ 31 กรุงเทพ – ชุมทางหาดใหญ่ ปรับเปลี่ยนเป็น บางบำหรุ – ชุมทางหาดใหญ่

ขบวนรถชานเมืองที่ 355 กรุงเทพ – หนองปลาดุก ปรับเปลี่ยนเป็น บางบำหรุ – หนองปลาดุก (ให้บริการ 27 ม.ค. 65),ขบวนรถด่วนที่ 83 กรุงเทพ – ตรัง ปรับเปลี่ยนเป็น บางบำหรุ – ตรัง  ,ขบวนรถด่วนที่ 85 กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช ปรับเปลี่ยนเป็น บางบำหรุ – นครศรีธรรมราช,ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 39 กรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี ปรับเปลี่ยนเป็น บางบำหรุ – สุราษฎร์ธานี

เที่ยวกลับ ขบวนรถชานเมืองที่ 356 หนองปลาดุก – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น หนองปลาดุก – บางบำหรุ
,ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 40 สุราษฎร์ธานี – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น สุราษฎร์ธานี – บางบำหรุ
,ขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโกลก – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น สุไหงโกลก – บางบำหรุ ,ขบวนรถธรรมดาที่ 262 หัวหิน – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น หัวหิน – ธนบุรี

ขบวนรถด่วนที่ 86 นครศรีธรรมราช – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น นครศรีธรรมราช – บางบำหรุ,ขบวนรถด่วนที่ 84 ตรัง – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น ตรัง – บางบำหรุ,ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ที่ 32 ชุมทางหาดใหญ่ – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น ชุมทางหาดใหญ่ – บางบำหรุ,ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 44 สุราษฎร์ธานี – กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น สุราษฎร์ธานี – บางบำหรุ

สำหรับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าไว้ การรถไฟฯ จะดำเนินการขนส่งผู้โดยสารจากสถานีกรุงเทพและสถานีสามเสน ไปยังสถานีบางบำหรุ โดยทางรถยนต์ และสำหรับผู้โดยสารที่สถานีชุมทางบางซื่อ สามารถใช้ตั๋วโดยสารรถไฟทางไกล เดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดงจากสถานีกลางบางซื่อไปยังสถานีบางบำหรุ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม ในด้านการรับ-ส่งสินค้าห่อวัตถุ สัมภาระ และรถจักรยานยนต์ในเส้นทางสายใต้ การรถไฟฯ งดให้บริการที่สถานีกรุงเทพ สามเสน บางซื่อ และบางบำหรุ เป็นการชั่วคราว

สำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้าในเส้นทางสายใต้ มีความประสงค์ที่จะไม่เดินทางสามารถติดต่อขอคืนค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคา ทั้งนี้ อาจมีขบวนรถในเส้นทางสายใต้บางขบวนเกิดความล่าช้าไปบ้าง ซึ่งการรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รฟท.เร่งทางคู่ 'เด่นชัย-เชียงของ' ลุยเคลียร์เวนคืนคืบ 40%

รฟท.กางแผนรถไฟทางคู่สายใหม่ “ช่วงเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ” โชว์ทำสัญญาเวนคืนคืบหน้า 30% ตั้งเป้าแล้วเสร็จภายในปี66 ภาพรวมคืบหน้า1% เจองานหินทะลวงปากอุโมงค์ที่จ.พะเยา ปักหมุดเปิดให้บริการปี71

รฟท.เปิดให้บริการรถด่วนพิเศษสายใต้ ‘กรุงเทพ – ปาดังเบซาร์ - กรุงเทพ’ เพิ่มอีก 2 ขบวน

‘การรถไฟฯ’เปิดให้บริการขบวนรถด่วนพิเศษสายใต้ เพิ่ม 2 ขบวน เส้นทางกรุงเทพ – ปาดังเบซาร์ - กรุงเทพ เริ่ม 11ส.ค.นี้ หนุนนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

'ศานนท์' ยอมรับประสานงานผิดพลาด กทม.กินแห้วฉายหนังที่หัวลำโพง

นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กชี้แจงกรณีการรถไฟฯไม่อนุญาตให้จัดงานกรุงเทพกลางแปลงที่หัวลำโพงว่า มีคนถามมาเยอะเลยหลังเห็นข่าว ผมขออนุญาตชี้แจงเรื่องการยกเลิกฉายหนังกลางแปลงที่หัวลำโพงในวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ค.นี้ครับ

'ชัชชาติ' ลั่นฟื้นตลาดจตุจักรเป็นตลาดระดับโลก

ผู้ว่าฯ กทม.หารือผู้ว่ารถไฟ เตรียมคืนชีพตลาดนัดจตุจักรให้เป็นตลาดระดับโลก ลั่นไม่ต้องกังวลเรื่องหนี้เป็นเรื่องของรัฐกับรัฐเคลียร์กันได้

เปิดจองตั๋วรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติสมัยสงครามโลกเส้นทางประวัติศาสตร์ 'กรุงเทพ-อยุธยา'

รฟท.เชิญท่องเที่ยวขบวนพิเศษรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง 70 พรรษา เส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพ-พระนครศรีอยุธยา เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสารแล้วตั้งแต่วันนี้

รฟท. จ่อนำหัวจักร ‘อุลตร้าแมน’ ให้บริการนำร่องสายใต้ ก.ย.นี้

การรถไฟฯแจงกรณีขบวนรถด่วนที่ 84 ‘ตรัง–กรุงเทพ’ ล่าช้า เกิดจากหัวรถจักรชำรุด–ก่อสร้างทางคู่ พร้อมเตรียมนำรถจักร ‘อุลตร้าแมน’รุ่นใหม่มา วิ่งให้บริการสายใต้ ช่วง ก.ย. 65