'ศักดิ์สยาม' สั่งแตะเบรก 'M-Flow'

'ศักดิ์สยาม' สั่งแตะเบรก M-Flow หลังเกิดเคสปรับผู้ใช้ 10 เท่า ให้ชะลอเก็บเงิน พร้อมคืนค่าปรับจะเริ่มตั้งแต่ 24 ก.พ.ไปถึง 31 มี.ค.

24 ก.พ.2565 - น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองได้เปิดให้บริการระบบเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น (M-Flow) ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.แล้วเกิดเหตุผู้ใช้บริการเข้าไปใช้ถูกปรับเป็นเงิน 10 เท่า ซึ่งบางกรณีเกิดจากการไม่ทราบกฎเกณฑ์นั้น ล่าสุด นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มีข้อสั่งการให้ชะลอการเก็บเงินสำหรับผู้ที่ไม่ได้สมัครเป็นสมาชิก M-Flow หลังจากที่ได้เข้าใช้งานในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนผู้ที่ได้ชำระค่าไปปรับไปก่อนแล้วจะให้ดำเนินการคืนค่าปรับให้ต่อไป โดยจะดำเนินการเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.ไปจนถึงวันที่ 31 มี.ค. 2565 สำหรับประชาชนที่มีข้อสงสัย สามารถสอบถามสายด่วน M Flow 1586 กด 1

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับการลงทะเบียนเพื่อเป็นสมาชิกระบบ M-Flow นั้น ประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนได้ 2 แนวทาง คือ ลงทะเบียนเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบ โดยสมัครผ่านทางเว็บไซต์ www.mflowthai.com หรือ Mobile Application MFlowThai โดยเลือกการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือตัดเงินในบัญชี M-Pass หรือ Easy Pass โดยเลือกได้ว่าจะจ่ายเป็นรอบบิล หรือจะจ่ายเป็นรายครั้ง ผ่าน QR Code และไปจ่ายเงินทาง e-Banking ธนาคาร หรือจ่ายที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ร้าน 7-Eleven

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รบ.ชวนคนมีเงินซื้อพันธบัตรออมทรัพย์วงเงิน 3.5 หมื่นล้าน

ผลตอบแทนดีรัฐบาลเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ปี 68 วงเงิน 3.5 หมื่นล้าน ฉลอง 150 ปีคลัง เสริมแกร่งเศรษฐกิจไทย-เปิดทางลงทุนมั่นคงให้ประชาชน

รัฐบาลฟุ้งผลงานปราบบุหรี่ไฟฟ้ายอดลดลงกว่า 80%

'รัฐบาล' เร่งปราบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องทำสถิติลดลงกว่า 80% หลังพบที่ผ่านมาเด็กไทยอายุ 15 – 29 ปี สูบเยอะ เตือนพ่อค้าแม่ค้าและนักสูบผิดกฎหมาย พบเจอมีความผิดดำเนินคดีทุกราย

เอาจริง!รัฐบาลปราบหนักยาเสพติด 'อาร์ตทอยลาบูบู้'

รัฐบาลลุยหนักจับกุมทั้งผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติด 'อาร์ตทอย' หลังพบระบาดช่วงสงกรานต์ อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต ผู้นำเข้า-จำหน่าย-ครอบครอง-เสพ มีโทษหนักทั้งจำและปรับ