เศรษฐกิจ

ปตท.สผ. เฮค้นพบก๊าซธรรมชาติแหล่งที่สองในโครงการซาราวักเอสเค 417 นอกชายฝั่งมาเลเซีย

ปตท.สผ. ประสบความสำเร็จในการขุดเจาะหลุมสำรวจอีกครั้งในโครงการซาราวัก เอสเค 417 จากหลุม “นังกา-1” นอกชายฝั่งประเทศมาเลเซีย นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ ปตท.สผ. ในมาเลเซีย

ชาวนาเฮรับ 3 เด้ง 'พาณิชย์' เร่งชงจ่ายประกันรายได้

ชาวนา ได้ 3 เด้งในรัฐบาลนี้ โดย “ประชาธิปัตย์-ยุคจุรินทร์” เด้ง1 ได้ข้าวไว้กินและขาย เด้ง2 ได้ “ส่วนต่าง” เด้ง3 ได้ค่าไถหว่าน และยังไม่รวมนาน้ำท่วมที่ได้ค่าภัยพิบัติด้วย

'จุรินทร์' ชงครม. เคาะมาตรการช่วยเกษตรกร ประกันรายได้ข้าว ปรับปรุงคุณภาพ ไร่ละ 1,000 บาท

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นนโยบายประกันรายได้เกษตรกรว่าตนได้ลงนามทำเรื่องเข้าคณะรัฐมนตรี เรื่องประกันรายได้ข้าว

เคแบงก์ผนึก 5 โรงพยาบาลรัฐพัฒนา  Smart Hospital ให้คนไข้ 4 ล้านรายเข้าถึงบริการ

ธนาคารกสิกรไทย ตอกย้ำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่การเป็น “Smart Hospital” กับโรงพยาบาลรัฐ 5 แห่ง พัฒนา Digital Healthcare Platform 

ธ.ก.ส. ชวนช้อปตลาดนัดของดีวิถีชุมชน หนุนการกระจายรายได้สู่เกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง 1-3 ธันวาคมนี้

“ธ.ก.ส. ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ “คนละครึ่ง” ของรัฐบาล มาร่วมชม ชิม ชอป สินค้าคุณภาพดีจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง ในงานตลาดนัดของดีวิถีชุมชน ธ.ก.ส. วันที่ 1 – 3 ธันวาคม 2564 ณ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

M-Flow เปิดทดลองใช้ครบ 1 เดือนยอดลงทะเบียนกว่า 2.06 หมื่นคัน

ทล. เผยยอดลงทะเบียนระบบ M-Flow ครบ 1 เดือน กว่า 2.06 หมื่นคัน ภาพรวมเรียบร้อย-ราบรื่น-ระบบเสถียร พร้อมรับฟังทุกคอมเมนต์ นำไปปรับปรุง-พัฒนา ก่อนเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ม.ค. 65