'ตรีนุช' เซ็นตั้งคกก.ยกร่างหลักเกณฑ์สรรหาเลขาฯ สกสค.แล้ว 'สุภัทร' เตรียมถกนัดแรก สัปดาห์หน้า

11 พ.ค.65- นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวว่า ขณะนี้นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการยกร่างหลักเกณฑ์การสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) โดยคณะกรรมการชุดดังกล่าวมีจำนวน 6 คน มีตนเป็นประธาน และมีกรรมการที่มาจากบุคคลภายนอก จำนวน 3 คน ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับความเชื่อถือจากสังคม ทั้งนี้ตนได้นัดคณะกรรมการชุดดังกล่าวมาหารือร่วมกันในสัปดาห์หน้า และจะเสนอร่างหลักเกณฑ์ฯ ที่ตนได้ทำไว้ให้คณะกรรมการฯ พิจารณา โดยโครงสร้างของหลักเกณฑ์นี้ก็จะเหมือนกับเกณฑ์การสรรหาทั่วไป แต่จะมีการกำหนดคุณสมบัติเฉพาะและประสบการณ์ที่ควรจะมี เช่น การบริหารกองทุน การบริการ เป็นต้น และจะเชื่อมโยงกับการให้คะแนนว่ากรรมการที่พิจารณาจะให้คะแนนในส่วนประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องเท่าไรอย่างไร ซึ่งทุกคนอาจจะไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ครบทุกด้าน แต่ด้านใดที่ไม่มีคะแนนในส่วนนั้นก็จะหายไป

“ทั้งนี้ผมคิดว่าการดำเนินการยกร่างหลักเกณฑ์ฯ จะแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายนนี้ ก่อนที่จะเสนอให้คณะกรรมการ สกสค.ที่มี รมว.ศธ.เป็นประธาน พิจารณา”ปลัด ศธ.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ภูมิใจเยาวชนไทยคว้ารางวัลระดับโลก หวังเป็นกำลังสำคัญนำพาสู่ประเทศพัฒนาแล้ว

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำคณะนักเรียนไทยที่ได้รับรางวัลจากการเข้าประกวดและคว้ารางวัลในงานโครงงานวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ระดับนานาชาติ ประจำปี 2022 (Regeneron International Science and Engineering Fair 2022) เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

เด็กๆเฮลั่น! รัฐมนตรีศึกษาธิการ เปิดกว้าง เสรีทรงผมนักเรียน

"ครูเหน่ง" เปิดกว้าง เสรีทรงผมนักเรียน ยอมรับแม้นโยบายจากส่วนกลางไม่ปิดกั้น แต่บาง รร.อาจยังยึดตามระเบียบทรงผมที่ต้องให้เกิดความเหมาะสม ลั่น ศธ.ไม่เห็นด้วยการกล้อนผมลงโทษ นร.

เปิดเทอมคึกคัก 'ตรีนุช' ลั่น! หากพบเด็กติดโควิด จะปิดเฉพาะห้อง ไม่สั่งปิดทั้งโรงเรียน

เปิดเทอมทั่วประเทศคึกคัก "รมว.ศธ." ตรวจเยี่ยม รร.ราชวินิต ลั่น หากมีการติดเชื้อโควิด ไม่มีการสั่งปิดทั้งโรงเรียน ย้ำ ทำให้เด็กกลับมาเรียนในห้องเรียนอย่างมีความสุข