'ตรีนุช' สั่งสอบด่วน เหตุไฟไหม้นักเรียนในค่ายลูกเสือ

6 ก.พ.2566 -นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยถึงกรณีอุบัติเหตุระหว่างการเปิดกิจกรรมรอบกองไฟ เมื่อคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนโนนสังวิทยาคาร จังหวัดหนองบัวลำภู ว่า ได้รับรายงานจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ซึ่งนักเรียนได้รับการส่งรักษาดูแล โดยขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

นางสาวตรีนุช กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว รู้สึกมีความเป็นห่วงนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ จึงมอบให้ผู้บริหารสำนักงานศึกษาธิการภาค 10 (ศธภ.) สำนักงานศึกษาธิการ (ศธจ.) จังหวัดหนองบัวลำภู และสำนักเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เลย-หนองบัวลำภู ที่เป็นหน่วยงานต้นสังกัด ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทันที เพื่อไปติดตามสอบถามอาการ ให้กำลังใจและมอบเงินเยียวยาแก่ผู้ปกครอง พร้อมสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ฉก.ชน.สพฐ.) ร่วมประสานงานในรายละเอียด เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาปรับปรุงการจัดกิจกรรมอย่างรอบคอบรัดกุมมากขึ้นต่อไป

“จากรายงานอาการของนักเรียนล่าสุดทราบว่า นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ขณะนี้นักเรียน 3 ราย ได้รับการรักษาและพักฟื้นอยู่ที่บ้านแล้ว ส่วนนักเรียนอีก 2 รายยังรักษาตัวและอยู่ภายใต้การดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยแพทย์ประเมินบาดแผลไฟไหม้ของนักเรียนรายแรกอยู่ที่ 45% และนักเรียนรายที่สองอยู่ที่ 19% ซึ่งได้มอบหมายให้เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเรื่องของความปลอดภัยนักเรียน เป็นเรื่องที่กระทรวงศึกษาให้ความสำคัญและเน้นย้ำเสมอ ทั้งนี้ ได้มอบหมายปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อดำเนินการพิจารณาการจัดกิจกรรมลูกเสือบนพื้นฐานนโยบายความปลอดภัยด้วย” รมว.ศธ. กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

ผบ.ตร. พบสาเหตุไฟไหม้อาคาร บก.น.5 แล้ว สั่งเร่งตรวจสอบเอกสารราชการเสียหาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าจากกรณีเพลิงไหม้กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) เขตสาทร ซึ่งเป็นอาคารสูง 3 ชั้น มีรถยนต์ของตำรวจได้รับความเสียหายจำนวน 7 คัน แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไฟเผาวอดกองบังคับการตร.นครบาล 5 เอกสารหลักฐานคดีสำคัญจมกองเพลิง!

ร.ต.อ.มัสโรจน์ เมฆวิเชียรเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ถนนสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ จึงประสานรถป้องกัน