ร้องกมธ.ศึกษาระงับแต่งตั้งผอ.สพท.498 ราย ระบุเกณฑ์ข้อสอบภาค ก.กับภาค ค. มีปัญหา

7 ก.ย.2565-นายภูมิ พระรักษา รองผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) สมุทรปราการเขต 1 เปิดเผยถึงกรณีที่นายสุภัทร จำปาทอง ปลัด ศธ. ได้ลงนามประกาศคณะกรรมการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เรื่องรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกให้บรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 498 รายนั้น ตนขอให้ปลัดศธ.ชะลอการบรรจุแต่งตั้งดังกล่าวออกไปก่อน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม และไม่สร้างความเสียหายให้แก่วงราชการไปมากกว่านี้ เนื่องจาก มองว่าเกณฑ์การสอบ ภาค ข และภาค ค มีความไม่เป็นธรรมเกิดขึ้น เนื่องจาก ผู้ที่มีประสบการณ์และอายุราชการน้อยกลับมีผลการสอบลำดับดีกว่า ผู้ที่มีประวัติและอายุราชการที่มากกว่า ซึ่งตนมองว่าหลักเกณ์การสอบภาค ข และภาค ค ควรให้ผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงานเขตพื้นที่ยาวนานได้รับคะแนนที่สูงกว่า


“ทั้งนี้ที่ผ่านมาผมเคยยื่นเรื่องถึงคุณสุภัทร ให้ปรับแก้เกณฑ์การสอบ ภาค ข และ ภาค ค มาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ จนในที่สุดก็มีการประกาศขึ้นบัญชีผอ.สพท.ออกมา ซึ่งตนมองว่าไม่เป็นธรรม อย่างไรก็ตามตนได้ยื่นเรื่องดังกล่าวไปที่คณะกรรมาธิการการศึกษา ของสภาผู้แทนราษฎร และทราบว่ากมธ.รับเรื่องไว้พิจารณาแล้วเช่นกัน ” นายภูมิกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว! THE POWER BAND 2023 Season 3 เวทีประกวดดนตรีคุณภาพระดับประเทศ ประเดิมสนามออดิชันแรก กรุงเทพมหานคร

เริ่มต้นแล้ว! การเฟ้นหาคลื่นลูกใหม่กับพลังแห่งความเป็นไปได้ที่จะก้าวสู่การเป็นศิลปินมืออาชีพ กับเวทีประกวดดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี THE POWER BAND 2023 Season 3