'กฤษณะ' ประกาศพร้อมเป็นทนายให้ 'แอนนา' หากถูก 'กระติก' ฟ้อง!

รายการเป็นเรื่องใหญ่ ทางช่อง JKN18 ดำเนินรายการโดย “เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ” ได้สัมภาษณ์ “ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย” อดีตทนายแม่ มาพร้อม “ทนายวิวัฒน์ สมบัติหลาย” ว่าที่ทนาย “กระติก” ผู้จัดการส่วนตัวของ “แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์” นางเอกสาวผู้ล่วงลับ โดยทนายกฤษณะประกาศพร้อมเป็นทนายให้ "แอนนา" หากถูก "กระติก-อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์" ฟ้อง

จนวันนี้ก็ยังไม่ได้คลิปหน้ารถ?
กฤษณะ : “ใช่ครับ ตอนนี้ผมไม่แน่ใจว่าส่งไปให้พี่เต้หรือเปล่า จริงๆ แล้วคลิปหน้ารถตรงนี้ผมได้มีการส่งให้พนักงานสอบสวนไปแล้ว มีทั้งรูปกล้อง memory ต่างๆ หลังจากนั้นผมก็ได้ประสานกับทางผู้กำกับว่าผมอยากเข้าไปฟัง ก่อนวันที่น้องจะไปที่นิติเวชธรรมศาสตร์ หลังจากนั้นพอดีงานไม่เสร็จเลยขอเลื่อนผู้กำกับ ตื่นเช้ามาผมก็โดนถอน ที่จริงผมมีภาพอยู่นะแต่ว่าเดี๋ยวมันจะก้าวล่วงคดีของคุณแม่ไป”

อันนี้ทนายวิวัฒน์เคยเห็นมั้ย?
วิวัฒน์ : “ไม่ทราบครับ ยังไม่รู้เรื่อง”

เห็นเขาบอกว่ามันมีบางอย่างในนั้นหายไป ได้ยินข่าวมั้ย?
กฤษณะ : “ผมก็ได้ยินจากตอนนี้นะครับ แต่เบื้องลึกๆแล้วผมได้คุยกับผู้กำกับ เขาบอกว่ามีแต่ภาพไม่มีเสียงประมาณ 15 นาที มันก็ไม่มีอะไรนะครับ ตอนแรกก็สงสัยอยู่แต่โทรเข้าไปอีกทีทางผู้กำกับบอกว่าผมไม่มีอำนาจแล้วต้องเป็นคุณแม่กับทนายเดชา”

ผ้าคาดเอวบังแจ็คหรือ ส.ส.เต้ติดต่อไปครับ?
กฤษณะ : “บังแจ็คติดต่อมาครับ ทางเราจะไม่ได้ติดต่อไปเองเลย ส่วนตัวเราเป็นทนายความอยู่แล้วเราเชื่ออะไร 100% ไม่ได้ มันต้องมีการพิสูจน์”

ในมุมของทนายกระติกถ้าผ้ามันเป็นของจริงรูปคดีจะเปลี่ยน หรือจะสามารถนำไปใช้ในคดีได้บ้างมั้ย?
วิวัฒน์ : “ผมมองว่าคงไม่ใช่ข้อสำคัญในคดี เพราะในกรณีของน้องกระติกเขาไม่เห็นตอนที่น้องแตงโมตกเรือ เรื่องผ้าก็คงจะเป็นหลักฐานส่วนหนึ่งที่จะเอามาประกอบสำนวนเท่านั้นครับ ผมมองว่าไม่สามารถบ่งชี้ไปถึงเรื่องที่มีการทำร้ายร่างกายหรือไม่หรอครับ”

ส่วนตัวพี่เชื่อมั้ยว่าผ้านี้ที่ไปอยู่ที่อเมริกากับบังแจ็คเป็นของจริง?
วิวัฒน์ : “โดยตามข้อมูลจริงๆ เรื่องมันเกิดที่ประเทศไทย เป็นกรณีที่ประชาชนสนใจมาตั้งนานแล้วนะครับเดือนกว่า มันไปโผล่ที่อเมริกา เป็นผมมันฟังไม่ขึ้นหรอกครับ ผมเฉยๆ เลยครับเรื่องนี้”

พูดถึงสิทธิ์ปกป้องตัวเองวันนี้ทนายเดชาบอกว่าจะฟ้องคนที่มาว่าแล้วทางฝั่งคุณพ่อเองก็ได้ข่าวมาว่ากระติกก็จะฟ้องใครบางคนที่เกาะกระแส?
วิวัฒน์ : “ก็น้องกระติกก็ได้หารือทางคุณพ่อแล้วว่าในสถานการณ์ที่เขาได้รับข้อกล่าวหาในเรื่องให้การเท็จแล้วก็รับสารภาพแล้ว ถึงแม้ว่ายังไม่ถูกส่งฟ้องต่อศาลเขาก็สบายใจแล้วครับ ในกรณีการเสียชีวิตเขาโล่งแล้ว ส่วนข้อเท็จจริงจะเป็นยังไงเขายินดีที่จะช่วยเหลือทางพนักงานสอบสวนให้มากที่สุด แต่ก็ยังมีกลุ่มบุคคลที่ไม่รู้ข้อเท็จจริงก็พยายามเอาเหตุการณ์ที่น้องตกเป็นจำเลยสังคมไปกล่าวให้ร้ายไปทำให้เขาถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ตรงนี้น้องกับคุณพ่อจะฟ้องครับ แต่กำลังดูว่าจะฟ้องใครบ้าง ยิ่งเป็นเพื่อนกันยิ่งสมควรจะโดนครับ เพราะความเป็นเพื่อนคุณคุยกันไม่ได้หรือไง ทำไมต้องไปทำให้สาธารณะชนคิดว่าน้องกระติกเป็นคนไม่ดี เพราะฉะนั้นสมควรรอรับหมายศาลครับ”

มีคนโทรมาขู่หรือต่อว่ามั้ยครับตั้งแต่น้องพลิกคำให้การแบบนี้?
วิวัฒน์ : “ไม่มีครับ”

ได้คุยกับ 4 คนบนเรือเพิ่มมั้ยครับ?
วิวัฒน์ : “ไม่ได้คุยเลยครับ แต่น้องบอกว่าทางกลุ่ม 4 คนก็โทรหาเขาบ้างแต่ต้องบอกว่าใครจะสู้หรือปฏิเสธก็ทำไป แต่น้องสบายใจที่จะทำแบบนี้”

แล้วมันจะมีผลทางคดีมั้ย เพราะแต่ละคนก็จะมีทนายของตัวเอง ถ้าพูดไม่เหมือนกันในชั้นศาลจะทำให้ยุ่งยากมั้ยครับ?
วิวัฒน์ : “ถ้าพูดไม่เหมือนกันใครที่พูดเท็จก็รับผิดชอบตัวเองไปครับ เพราะสำนวนของพนักงานสืบสวนก็มีข้อเท็จจริงไว้แล้วครับ”

ทำไมเราถึงเอาข้อมูลจากสำนวนมาพูดไม่ได้?
วิวัฒน์ : “เราจะพูดแต่ในกรอบของน้องกระติก เราจะไม่ก้าวล่วงข้อเท็จจริงคนอื่น ถึงจะทราบบ้างแต่เราจะไม่แสดงตนว่าเรารู้ครับ”

คุณเต้จะเอาหลักฐานอะไรมาให้ทางตำรวจเพิ่มเติมมั้ยครับ?
กฤษณะ : “ตรงนี้ผมขอให้สอบถามพี่เต้เลยนะครับ เพราะในส่วนของการทำหน้าที่เราได้แบ่งกันทำแล้ว หลักฐานต่างๆ พี่เต้จะรู้ดีกว่าผม ผมขอรบกวนเสริมนิดนึงถ้ามีการฟ้องร้องจากฝ่ายตรงข้าม อันนี้ผมพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือถ้าเกิดมั่นใจในตัวผม โดยเฉพาะถ้าเป็นแอนนา เพราะคุณแอนนามาปกป้องผมอยู่พักนึงเหมือนกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่ให้ประกันตัว 11 นักกิจกรรม คดี ‘ชุมนุม-112-ครอบครองวัตถุระเบิด’

ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว 10 นักกิจกรรม คดีเกี่ยวกับการชุมนุม-ครอบครองวัตถุระเบิด-112  ส่วนอีก 2 คนส่งศาลอุทธรณ์พิจารณา

'แอนนา' ลุ้นจะได้เดินแบบหรือไม่ ในสัปดาห์ 'โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค'

มีเรื่องให้ลุ้น และ ตื่นเต้นกันอีกแล้ว สำหรับ LGBTQ คนดังอย่าง “แอนนา วรินทร” ที่บินลัดฟ้า สู่ปารีส เตรียมบินไปแคสงานเดินแบบระดับโลก ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่าลุ้นมาก สำหรับ สัปดาห์ Paris Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2023 โอต์ กูตูร์ ปารีส แฟชั่นวีค

หุ้นส่วนผู้จัดฯ 'บอย พีรพล' ขึ้นศาลฟ้อง 'บิ๊ก ทองภูมิ' เบี้ยวงาน เสียหายหลักล้าน

"กนกวรรณ" หุ้นส่วนของผู้จัดละคร "บอย-พีรพล จันทรากาศ" ในนามบริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดทำละคร "วิญญาณแพศยา" ทางช่อง8 พร้อมด้วยทนายความ "ธนพนธ์ ทองน้อย" ขึ้นศาลจังหวัดนนทบุรี เมื่อวานนี้ (16 ม.ค 66) เวลา 13.30 น. ตามที่ได้ยื่นฟ้อง นักแสดงชื่อดัง "บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์" ในข้อหา หรือฐานความผิด ผิดสัญญา และ เรียกค่าเสียหาย

รวมดาราที่ลาลับทิ้งท้ายปี 'เสือดุ'

ปี 2565 ที่ผ่านมาทั้งปีเรียกได้ว่าเป็นปีที่วงการบันเทิงไทยต้องสูญเสียบุคคลคุณภาพไปมากมายไม่เว้นแม้แต่เดือนเดียว ไม่ว่าจะเป็นนายแบบ, นักแสดง, นักร้อง, นางแบบ, ผู้กำกับ ฯลฯ ที่ล้วนแล้วแต่สร้างความเสียใจให้ครอบครัวเพื่อนๆและแฟนคลับเป็นอย่างมาก

รวมประเด็นเด็ด ช็อกวงการบันเทิงไทย 2565

ปีนี้ทั้งปีเรียกได้ว่าวงการบันเทิงไม่เคยแผ่ว ไม่ว่าจะเป็นข่าวผลงานต่างๆของเหล่าคนดัง, ข่าวการสูญเสียของบุคคลในวงการบันเทิง, เรื่องราวความรัก รวมไปถึงการฟ้องร้องและคดีความต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีมาไม่ขาดสาย วันนี้เราจะมาย้อนข่าวเด็ดตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีว่ามีข่าวไหนที่ทำเอาวงการบันเทิงสั่นสะเทือนกันบ้าง

'ไฮโซลูกนัท' ยอมรับขาดสติ จนต้องเข้ารับการบำบัด ฝากขอโทษภรรยาปมให้เซ็นใบหย่า

นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองแนวร่วมม็อบราษฎร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า น้องลูกนัท โดนบล็อคเฟซ หลังไมค์มาฝาก #ขอโทษน้องแอน ออกสื่อ และฝากขอโทษ และขอบคุณทุกๆคนครับ