'GMMTV' เอาจริง! ส่งทนายดำเนินคดีชาวเน็ต

GMMTV ได้มอบอำนาจให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ เป็นตัวแทนของ 4 นักแสดงในสังกัด ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล, ดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ , มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ และ กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่นำชื่อศิลปินไปใช้ในทางเสียหาย และละเมิดสิทธิที่มิชอบด้วยกฎหมาย  พร้อมกันนี้ยังได้มีการส่งหนังสือชี้แจงแบ่งเป็น 2 กรณี

โดยกรณีของ ตู ต้นตะวัน และ ดิว จิรวรรตน์  ทางต้นสังกัดได้แจ้งว่า "GMMTV ขอแจ้งให้ทราบว่า ทางบริษัทฯ ได้มอบอำนาจให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ เป็นตัวแทนของนักแสดงในสังกัด ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล และ ดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดี กับผู้ใช้บัญชี Twitter @1PAbXzh7 yoLfDPK และ@babymeisxz ที่นำรูป ตู ไปโพสต์ โดยปรากฎข้อความที่ทำให้ได้รับความเดือดร้อน โดยไม่ได้รับความยินยอม จนทำให้เกิดความเสียหาย และผู้ใช้บัญชี Facebook ชื่อว่า Con Con นำรูป ดิว ไปโพสต์ โดยปรากฎข้อความในเชิงอนาจารที่ทำให้ได้รับความเสียหาย เป็นการกระทำที่มิชอบด้วยกฎหมาย

ทั้งนี้ หากปรากฎการกระทำเช่นนี้ ไม่ว่ากรณีใดๆ กับนักแสดงในสังกัด ทางบริษัทฯ จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน"

ในขณะที่กรณีของ กัน อรรถพันธ์ และ มุก วรนิษฐ์  ทางต้นสังกัดได้ชี้แจงว่า "GMMTV ขอแจ้งให้ทราบว่า ทางบริษัทฯ ได้มอบอำนาจให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ เป็นตัวแทนของนักแสดงในสังกัด มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ และ กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด กับเว็บไซต์เกี่ยวกับพนันออนไลน์ ชื่อ วินบล็อกซ์ Winbox, Winbox Thailand 06 และ Winbox Thailand 08  ที่นำรูปของ มุก และ กัน  ไปใช้ในการโฆษณาชักชวน เล่นการพนันออนไลน์ โดยที่ มุก และ กัน  ไม่ได้รู้เห็นและมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเว็บไซต์ดังกล่าว

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าว นอกจากจะเป็นการละเมิดสิทธิแล้ว ยังถือว่ามีวัตถุประสงค์ที่มิชอบด้วยกฎหมายในตัว หากปรากฎพบการกระทำเช่นนี้อีก ทางบริษัทฯ จะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ไม่ว่ากรณีใดๆ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปลัดพลังงาน' เร่งตรวจสอบคนกักตุนน้ำมัน ขู่เอาผิดตามกฎหมาย เผยหากยืดเยื้อจ่อชงรัฐบาลใหม่ 'กู้' เงินแสนล้าน 

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ ปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความชัดเจนในการตรึงราคาน้ำมัน ว่า ต้องรอที่ประชุม ครม.

อุ้ย! 'ปชน.' ประกาศยกระดับรับมือ ต่อสู้ข่าวบิดเบือน ขู่ฟ้องกลุ่มคนใส่ร้ายป้ายสีพรรค

พรรคประชาชน โพสต์แถลงการณ์ยกระดับแนวทางของพรรคประชาชน ในการรับมือและต่อสู้กับข่าวปลอมและข่าวบิดเบือนอย่างเป็นระบบ ผ่านมาตรการทางการสื่อสาร และมาตรการทางกฎหมาย

'จุง-ดัง' แท็กทีมนักแสดงสาดความหวานส่งท้ายซีรีส์

บรรยากาศอบอวลไปด้วยความทรงจำและสุดยอดความประทับใจ สำหรับแฟนซีรีส์เรื่อง “Dare You to Death ไขคดีเป็น เห็นคดีตาย” จาก “GMMTV” คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในงาน "Dare You to Death Final EP. Fan Meeting" ซึ่งเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของทีมนักแสดง นำโดย “จุง-อาเชน ไอย์ดึน” และ “ดัง-ณัฎฐ์ชัย บุญประเสริฐ”

ปชป. แถลงการณ์บี้ 'กกต.' หยุดดำเนินคดีกลุ่มตรวจสอบเลือกตั้ง

'ประชาธิปัตย์' แถลงการณ์ไม่เห็นด้วย 'กกต.' ดำเนินคดีข้อหารุนแรงกับกลุ่มบุคคลที่ตรวจสอบเลือกตั้ง บี้หยุดการกระทำดังกล่าว แนะชี้แจงเปิดข้อมูลให้สังคมกระจ่างแทน

'ภท.' จ่อฟ้อง 'ษัษฐรัมย์' พร้อมปรามอย่าปลุกม็อบ

'ศุภชัย' จ่อดำเนินคดี 'ษัษฐรัมย์' กล่าวหาคนภูมิใจไทย ต้นตอทุจริตประกันสังคม พร้อมปรามอย่าปลุกม็อบ ยันยินดีรับฟังหาไม่เจตนาทำลายชื่อเสียงพรรค

รวบแล้ว! นักค้ายานรก หลังสิบเวรช่วยพาหนี โดนดำเนินคดีทั้งคู่

เมื่อเวลา 05.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุม นายเอกลักษณ์ หรือ “ตู่” เดชผลิต ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งหลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง สภ.ทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช