'ต้น-นอร์ธ' เข้าพิธีอุปสมบท อุทิศส่วนกุศลให้ 'ต้อย เศรษฐา'

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลา 05:00 น. ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เป็นฤกษ์กำหนดการเข้าโบสถ์อุปสมบทของ ต้น-เติมศักดิ์ ศักดาพร ลูกเขย และ นอร์ธ-ศุภเมธ ชอบประดิษฐ์ หลานชายของนักร้องผู้ล่วงลับ ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา  โดยทั้งคู่จะบวชเป็นเวลา 10 วัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ ต้อย เศรษฐา

โดยในวันนี้ (23 พคฉ มี อมฤทธิ์  กล่อมจิตเจริญ, น้องนุช ชวาลา, หุย-อรพิน ศิริจิตเกษม , จินตหรา สุขพัฒน์, รัญญา ศิยานนท์, ปู โลกเบี้ยว ร่วมกันเป็นเจ้าภาพภายในงานมีแขกมาร่วมทำบุญเลี้ยงพระเพลและร่วมฟังพระสวดอภิธรรม อาทิ ประวิทย์-อรัญญา มาลีนนท์, วินัย พันธุรักษ์, หมี-โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์ ผู้กำกับชื่อดัง, สอง-วจี อรรถไกวัลวที, น้ำฝน กุลณัฐ, ปู-นริสา พรหมสุภา, หญิง-ทิพย์วัลย์ ปิ่นภิบาล, เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ พร้อมภรรยา รวมทั้งญาติสนิทและเพื่อนๆ ทั้งในและนอกวงการ

และในวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคมนี้ จะเป็นวันทำบุญครบรอบ 100 วัน และจะมีการพระราชทานเพลิงศพในวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายนนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บ้านศิระฉายา' โกนผมไฟ 'น้องมีตังค์'

ครบ 3 เดือนพอดิบพอดี สาวน้อยแห่งบ้านศิระฉายา น้องมีตังค์ หรือ เด็กหญิงพิมพ์ฬวีร์ ศิระฉายา ลูกสาวคนเล็กของ อี๊ฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา กับ ต้น-เติมศักดิ์ ศักดาพร และเป็นหลานสาวหัวแก้วหัวแหวนของ อาเปี๊ยก-อรัญญา นามวงษ์ ตามความประสงค์ของ คุณตาต้อย เศรษฐา ที่ขอให้มีหลานสาวอีกคน

'ยูโร ยศวรรธน์' เข้าพิธีอุปสมบททดแทนคุณพ่อแม่

นักแสดงหนุ่ม ช่อง 7HD ยูโร ยศวรรธน์ ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อศึกษาพระธรรม และทดแทนคุณบิดามารดา ที่บ้านเกิด จังหวัดอุดรธานี ณ วัดป่าอัญญาวิโมกข์ (วัดป่าบ้านบง) ได้รับฉายาทางธรรมว่า ถิรธมฺโม แปลว่า ผู้มีธรรมอันมั่นคง มีครอบครัว

'ฟรอยด์' เตรียมลาบวชทดแทนคุณพ่อแม่

นักแสดงมากความสามารถ ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ ได้ออกมาแจ้งถึงข่าวดีผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ว่ากำลังจะเข้าพิธีอุปสมบท เพื่อทดแทนบุญคุณให้พ่อแม่ในวันอาทิตย์ ที่ 16 เมษายนที่จะถึงนี้ ทำเอาแฟนๆ ต่างร่วมอนุโมทนาบุญ

'ยูโร ยศวรรธน์' เตรียมอุปสมบทที่บ้านเกิด

อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ รับเดือนเมษายนนี้ เมื่อล่าสุด ยูโร ยศวรรธน์ พระเอก ช่อง 7HD เดินสายขอขมาลาบวช ผู้ใหญ่ที่เคารพ พี่ ๆ พนักงานที่ช่อง 7HD รวมทั้งพี่ ๆ ในวงการ ซึ่ง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกรุ่นพี่ร่วมช่อง ได้ร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ก่อนเข้าพิธีอุปสมบท ทดแทนคุณพ่อแม่ ที่บ้านเกิด ณ วัดป่าอัญญาวิโมกข์ (วัดป่าบ้านบง) ตำบล นาข่า จังหวัดอุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนนี้ และจะเดินทางศึกษาพระธรรมที่วัดนิมิตโพธิญาณ จ.อุดรธานี

ไม่ถือเป็นวันลา ข้าราชการร่วมบรรพชาอุปสมบทถวายพระกุศล 'สมเด็จพระสังฆราช'

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 มี.ค. 66 ได้เห็นชอบให้ข้าราชการทุกประเภท พนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราวของส่วนราชการ หน่วยงานของรัฐ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ลาเข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบท 97 รูป

ครอบครัว 'ศิระฉายา' ทำบุญครบรอบ 1 ปี 'อาต้อย'

ครอบครัวศิระฉายา โดย เปี๊ยก อรัญญา , อี๊ฟ พุทธธิดา พร้อม เติมศักดิ์ ศักดาพร และหลานชาย มีบุญ ศิระฉายา ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ อาต้อย หรือ ดร.เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล - ขับร้อง 2554) ในวาระครบรอบ 1 ปีที่ท่านได้จากไป ณ อาคาร 4 ชั้น (ตึกเขียว) วัดเทพศิรินทราวาส