'ฌอห์ณ' ขึ้นแท่นผู้กำกับครั้งแรก กับโปรเจกต์สารคดีกึ่งการเดินทาง

ถือเป็นนักแสดงคุณภาพที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่องและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง หรือ นักเขียน แต่ล่าสุดในครั้งนี้ ฌอห์ณ จินดาโชติ ขอลุยงานเบื้องหลังแบบเต็มตัว เผยบทบาทใหม่ในฐานะผู้กำกับ พร้อมทั้งเปิดโปรเจกต์ “The Journal List (เข็มทิศ/ หัวใจ/ จุดหมาย/ ผู้คน)”

“The Journal List (เข็มทิศ/ หัวใจ/ จุดหมาย/ ผู้คน)” คือ สารคดีกึ่งการเดินทาง 6 เส้นทาง 6 บุคคล ซึ่งรวมกับทีมงานนักเขียนจากทีม Apollo และกลุ่มคนชอบเล่าภาพอย่าง Mad Mood Production โดยเป็นจะผลงานที่สะท้อนผ่านแง่มุมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบและสนใจในงานสารคดีและการเดินทางไปพร้อม ๆ กัน โดยจะเล่าเรื่องราวของ 6 เส้นทาง 6 บุคคล ในแง่มุมที่ต่างออกไป โดยแต่ละคนต่างก็มีความเชื่อและความศรัทธาในสิ่งที่ตนทำอย่างมุ่งมั่น ความงดงามของชีวิตอาจไม่ใช่ปลายทางแห่งความสำเร็จ แต่ความงดงามที่มากกว่านั้นคือ เส้นทาง และเรื่องราวระหว่างทาง การมีหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ และพยายามทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ถึงแม้จะไม่มีคนเห็น ถึงแม้จะไม่มีเสียงชื่นชมยินดีจากสังคม แต่เขาเหล่านั้นก็ยังคงมุ่งมั่นและทำทุกวิถีทางเพื่อไปถึงจุดมุ่งหมายนั้น ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเองแต่ทำเพื่อผู้อื่นและสังคม อาทิ การศึกษา การเกษตร การกีฬา สัตว์ป่า และปัญหาสังคม

ฌอห์ณ เผยว่า “ผมเองอาจจะอยู่ในฐานะหัวโขนผู้กำกับ แต่จริงๆแล้ว ทุกคนในทีมนั้น สำคัญ ไม่ต่างกันเลย ผมคงจะไม่สามารถทำงานนี้ออกมาได้ ถ้าขาดซึ่งทีมงานที่ดีแบบนี้ สำหรับโปรเจกต์ The Journal List (เข็มทิศ/ หัวใจ/ จุดหมาย/ ผู้คน) ถือว่าเป็นอีกผลงานที่ผมภูมิใจมากครับ เพราะได้ลงมือ และร่วมแชร์ไอเดียต่าง ๆ กับทีม ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งบรรยากาศการถ่ายทำสนุกสนานมากครับ เรียกว่าบุกป่าฝ่าดง ลุยกันไปหลายที่ ด้วยความที่เราสนใจในตัวบุคคล และมีความเชื่อที่ว่า การเดินทางมักมีสิ่งสำคัญที่มากกว่าจุดมุ่งหมาย ก็คือ ผู้คน และคงจะดีถ้าเราสามารถดึงเรื่องราวของคนที่มีพลังงานบวก มาตีแผ่ในวงที่กว้างขึ้น เพื่อขยายความ เน้นย้ำความเชื่อที่ว่า คนดี มีที่อยู่เสมอ และผมมองว่าคนหนึ่งคนสามารถเปลี่ยนแปลง อะไรได้หลาย ๆ อย่างได้ ทุกองค์ประกอบจะเป็นแรงกระเพื่อมในวงกว้างเลยได้นำโปรเจกต์นี้ มาขยายความ และหาวิธีเล่าในรูปแบบของเรา จนออกมาเป็นสารคดีกึ่งการเดินทาง ในนาม The Journal List ซึ่งถ้ามองผ่านๆ อาจจะมองว่าเราคือ นักรายงานข่าว แต่ถ้าแยกคำออกมาผมมองว่ามันคือการเดินทางที่เราควรจะมีอยู่ใน List ของชีวิต เพื่อจะเข้าใจแง่มุมและมิติของชีวิตให้มากขึ้น เมื่อความตั้งใจที่ดีเกิดขึ้น เราจึงหาแรงผู้สนับสนุนให้ได้ทำสิ่งนี้

ก็ต้องขอบคุณทาง สิงห์ คอร์ปเปอเรชั่น ที่เชื่อมั่นในความคิดของทีมและให้โอกาสพวกเราได้ทำในสิ่งที่ฝัน เพียงเพราะเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ มันจะไปสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆคน ให้เขาได้เห็นคุณค่าของการไม่ยอมแพ้ สุดท้ายอยากฝากสารคดีกึ่งการเดินทาง ทั้ง 6 เส้นทาง 6 บุคคล ไว้ด้วยนะครับ"

เตรียมติดตามชม The Journal List (เข็มทิศ/ หัวใจ/ จุดหมาย/ ผู้คน) เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น และจะออนแอร์ ทุกวันจันทร์สุดท้ายของเดือน ทาง Facebook Fanpage : Singha Corporation และทาง YouTube : Singha Corporation ครับ”

EP1 ลุงยุ้ย อารมย์ นิลซา
EP2 ประวัติ วะโฮรัม
EP3 ครูนิด, อรพินทุ์ กุศลรุ่งรัตน์
EP4 อาจารย์ พรรณพิมล ปันคำ
EP5 โน้ต วัชรบูล ลี้สุวรรณ
EP6 พี่เสือ มนัส สีเสือ และพี่มีนา แซ่หว้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พชร์ อานนท์' ตัดพ้อ! ต่อไปใครขอเงินไม่ให้เด็ดขาด

ออกมาตัดพ้อเบาๆ สำหรับผู้กำกับคนดัง พชร์ อานนท์ ที่ได้ให้ความช่วยเหลือผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อ้างว่าตนเองกับลูกไม่มีเงินซื้อข้าว แต่สุดท้ายหายเงียบ ทำให้เจ้าตัวเข็ดที่จะช่วยเหลือใครในโลกโซเชียลอีกแล้ว

'ทิกเกอร์' ลูกชาย 'นิโคล-แมว จิรศักดิ์' ติดโควิดไม่สามารถไปร่วมงานหนังได้

ทิกเกอร์-อชิระ ปานพุ่ม ลูกชายสุดฮอตของสองศิลปินดัง นิโคล เทริโอ และ แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม โพสต์ผลตรวจ ATK ว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่กำลังเตรียมตัวจะไปร่วมงานภาพยนตร์เรื่อง ใจฟูสตอรี่ ที่เจ้าตัวร่วมแสดง

'ป้อง ณวัฒน์' แง้มหัวใจไร้คนคุย ลั่นหากมีเปิดตัวแน่นอน

ยังคงดูแลตัวเองได้ดีอยู่เสมอสำหรับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ที่ล่าสุดได้เดินทางมาร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี “เดอะ ทัช” (The Touch) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว โดยเจ้าตัวได้เผยถึงสถานะหัวใจตอนนี้ว่าโสดสนิท แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นใคร

'วิลลี่' พา 'แมทธิว' ชมอาณาจักรฟาร์มปลาคาร์ป รับกว่าจะมีวันนี้เกือบขำไม่ออก

สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างอยู่เป็นประจำ สำหรับนักแสดงและพิธีกรอารมณ์ดี วิลลี่ แมคอินทอช หรือ “นายฝรั่ง” หลังวางรากฐานประกอบธุรกิจจนประสบความสำเร็จมากมาย ปัจจุบันเป็นนายฝรั่งเปิดบ้านรวมซุปตาร์มาในรายการวาไรตี้ "Hollywood Game Night Thailand" (ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์) ทางช่อง MONO 29

อุ๊ต๊ะ! ‘มงคลกิตติ์’ บอกถ้าเลือกตั้ง’66 ไม่ได้เป็น ส.ส. ขอลาไปเป็นดารา-นักแสดง

เต้007 บอกถ้าพี่น้องประชาชนไม่ใช้ผมและพรรคไทยศรีวิไลย์  ผมก็คงต้องขอลาไปเป็น นักแสดง ดารา ผู้ประกาศข่าว

'นีโน่ เมทนี-จิ๊บ วสุ' ญาติที่กลายมาเป็นคู่ซี้ กับวีรกรรมเจ้าชู้ตัวพ่อ!

เรียกได้ว่าเป็น 2 หนุ่มคู่ซี้สุดๆ สำหรับ จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว และ นีโน่-เมทนี บุรณศิริ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าทั้งคู่เป็นญาติกัน จะมาเปิดเผยความเจ้าชู้คาสโนว่าตัวพ่ออย่างพี่นีโน่ พร้อมเหตุการณ์ที่ทำเอาน้อยใจจนต้องหนีกลับบ้าน ผ่านทางรายการคุยแซ่บ show ทางช่อง วัน31