'คริสโตเฟอร์' ชีวิตดีขึ้น ขยายกิจการขายน้ำพริก-น้ำผึ้ง

ไม่ต้องลำบากอีกต่อไปแล้ว “คริสโตเฟอร์ เบญจกุล” อดีตนักแสดงที่ประสบอุบัติเหตุจากการไปช่วยคนข้างถนน แต่ตนเองกลับโดนรถเเฉี่ยวจนทำให้ร่างกายผิดปกติ เคยประสบปัญหานำเงินก้อนสุดท้ายไปลงทุนกับสินค้าชนิดหนึ่งจนหมดตัว ประกอบกับเจอพิษโควิดต้องเปิดท้ายขายน้ำส้ม วิ่งหนีเทศกิจ มีชีวิตที่ยากลำบาก เรื่องนี้ตกเป็นข่าวโด่งดังส่งผลให้ยอดขายน้ำส้มของคริสดีขึ้น มีโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตมากขึ้น

ล่าสุดเจ้าตัวก็ขยายกิจการทำสินค้าใหม่ออกมาขายทั้ง น้ำพริกกากหมู , น้ำพริกปลาสลิด กุนเชียง และล่าสุดก็ขายน้ำผึ้ง เรียกว่าตอนนี้คริสมีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ต้องลำบากไปขายของที่ตลาดเหมือนเมื่อก่อน

ซึ่งคริสกับภรรยาเปิดใจว่า “จากจากเดิมที่เราเริ่มจากน้ำส้ม เราก็จะมีปัญหาในเรื่องของการขนส่งเพราะต้องใช้ไรเดอร์แล้วก็รถควบคุมอุณหภูมิ เราก็เลยพยายามมองหาสินค้าอื่นที่สามารถส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ได้ ก็เลยมาทำน้ำพริกกากหมู น้ำพริกปลาสลิดและกุนเชียง ที่เราเลือกที่จะทำน้ำพริกเพราะทานง่ายและอร่อย คนไทยจะชอบกินข้าวกับน้ำพริก เลยคิดว่า ถ้าเราทำออกมาดีๆ ก็น่าจะขายได้ 

เราก็พยายามมองหาสินค้ามาขายอีก ก็ไปเจอน้ำผึ้งซึ่งเป็นน้ำผึ้งจากเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง เราค่อนข้างเข็ดจากการลงทุนเยอะๆ แต่เจ้านี้เขาให้ลงทุนหลักพันก็ปรึกษากันว่า ลงทุนเท่านี้ถ้าบาดเจ็บก็ไม่เป็นไร ก็โชคดีที่ทางฟาร์มให้ความกรุณากับเรา ช่วยยิงแอดให้ และช่วยส่งให้ด้วย ก็เลยเป็นที่มาของน้ำผึ้งคริสฮันนี่ สรุปตอนนี้ก็มีขายทั้งน้ำผลไม้ น้ำพริก กุนเชียง และน้ำผึ้ง

ชีวิตตอนนี้ก็ดีขึ้นกว่าเดิม รายได้ดีขึ้นลำบากน้อยลงก็พออยู่ได้ จากเมื่อก่อนต้องไปขายที่ตลาดอยู่สะอาด แต่ตอนนี้ก็ขายของที่บ้านก็ส่งไปรษณีย์ ก็เริ่มมีเวลาพักผ่อนมากขึ้น เสาร์อาทิตย์ก็ตระเวนส่งให้ลูกค้า ก็เรียกว่ามีชีวิตที่ดีขึ้นขายของอยู่ที่บ้านฝนฟ้าตกก็ไม่ต้องไปต่อสู้ข้างนอก

หลักๆ ก็คือจะขายทางเพจ Happy & Healthy จะขายสินค้าทุกตัวเลย และจะมีเพจ คริสฮันนี่ อันนี้จะเป็นทางฟาร์มผึ้งเป็นคนทำให้ เค้าจะเป็นคนตอบและส่งของให้ก็ต้องขอบคุณทางฟาร์มด้วย และเราก็ดีใจที่มีส่วนช่วยเกษตรกรเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ต้องขอบคุณทุกคนที่มีความกรุณาให้เรา ในอินบ็อกซ์ที่ถามกันมาจะรู้เลยว่า ทุกคนเมตตาเรามากก็ขอบคุณทุกคนที่ส่งความรักความห่วงใยมาให้

แอบมูเตลูด้วย สินค้าทุกชนิดจะจะมีตัวเลข 4289 6395 ติดไว้ คือตอนนั้นเรากำลังชอกช้ำกับการเอาเงินก้อนสุดท้ายไปลงทุนออนไลน์ เขาพูดทุกทางให้เราควักเงินในกระเป๋าเรา ซึ่งเป็นเงินก้อนสุดท้ายในกระเป๋า 350,000 เราก็เอาเงินค้าขายของเราไปอุดธุรกิจตรงนั้นด้วยมันก็แย่ไปหมด พอมีโอกาสได้เจอกับ อ.นิติกฤตย์ ก็ได้ไปพบอาจารย์อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิต ปรากฏว่าคุยอยู่ 3 ชม.อาจารย์ไม่พูดเรื่องเงินเลย มีแต่แบบเอานี่ไป เอานั่นไป มีแต่หยิบยื่นให้ อาจารย์เปลี่ยนเบอร์ให้เราทั้งสองโดยไม่มีค่าใช้จ่าย วินาทีนั้นคือเรานึกไปถึงคนกลุ่มหนึ่งที่มาเอาเงินเราไป พูดทุกอย่างให้เราเอาเงินไปลงทุน แต่อาจารย์กลับเสียเวลากับเรามีแต่ให้กับให้ มันเป็นความประทับใจในวินาทีนั้น อาจารย์ก็ให้ใส่ตัวเลข 4289 และ 6395 ในสินค้านี้ เป็นพลังตัวเลขที่จะทำให้เราขายดียิ่งขึ้น ซึ่งมันก็ทำให้เราดียิ่งขึ้น ก็ต้องขอบคุณอาจารย์มากๆ และขอบคุณพลังแห่งโซเชียลด้วย ไปไหนมาไหนมีคนทักและให้กำลังใจ ที่ดีใจมากๆ คือคนยังไม่ลืมคริส มันเป็นเรื่องราวดีๆ ที่อยากจะขอบคุณมากๆ ที่ประชาชนคนไทยไม่ลืมผม บางคนก็แบบสั่งของโอนเงินแล้วก็ไปเลยไม่ส่งที่อยู่ไว้ให้ เหมือนเขาตั้งใจอยากช่วย แต่เราก็อยากให้เขาได้ของด้วย เพราะสินค้าเราทำอย่างมีคุณภาพ เราอยากให้อยากตอบแทนขอบคุณทุกกำลังใจมากๆ”

สำหรับใครที่อยากจะอุดหนุนคริสโตเฟอร์และภรรยา ติดต่อได้ที่ FB: happy & healthy และ chris honey คริสฮันนี่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หอมกรุ่น! ‘ข้าวจี่’ ขอนแก่น ขายดีเพิ่มพลังคลายหนาวยามเช้า

เช้าวันนี้ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น วัดระดับได้ที่ 17 องศาเซลเซียส ทำให้เมนูอย่างข้าวจี่ เมนูเสริมความอบอุ่นให้กับร่างกายขายดีอย่างมาก

โกบอย โร่แจง ลบคลิปสัมภาษณ์ ทอยทอย ในเรือนจำ หลังถูกราชทัณฑ์ จ่อเอาผิด

กลายเป็นประเด็นดราม่า หลังจาก โกบอย ได้เข้าไปสัมภาษณ์อดีตนักแสดง ทอยทอย ธนภัทร ชนะกุลพิศาล ที่ใช้มีดแทงแฟนสาวกว่า 20 แผลจนเสียชีวิต ถึงในเรือนจำ

'เศรษฐา' ลุยเยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง อยู่ร่วมกันได้สันติ

นายกฯ มอบนโยบายทีมประเทศไทยในสหรัฐ ยืนยันภารกิจหลักเปิดประเทศ หนุนทำธุรกิจ เยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง ให้อยู่รวมกันได้อย่างสันติ

แม่ค้าอาหารปล่อยโฮ ป่วยสารพัดโรค เพิ่งออกจาก รพ. สุดช็อกร้านถูกยกเค้าเกลี้ยง

ป้าวัย 57 แม่ค้าอาหารอีสาน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ปล่อยโฮหลังป่วยสารพัดโรคต้องเข้ารักษาตัวต่อเนื่องพอออกจาก รพ.ได้ 2 วัน แวะไปดูร้านเตรียมเปิดขายเข่าแทบทรุด พบถูกคนร้ายแอบขโมยของเกือบเกลี้ยงร้าน ไม่เว้นกระทั่งข้าวสาร หม้อ เตาแก๊ส หมดตัวไม่มีเครื่องมือทำมาหากิน

'คิตตี้ กิจติพร' เต็มที่ทุกบทบาท พร้อมคติประจำใจ "อย่าหยุดรักตัวเอง"

ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ถึงแม้จะมีครอบครัวแล้วก็อย่าหยุดดูแลตัวเอง อย่าหยุดรักตัวเอง เพราะผู้หญิงทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง นี่คือสิ่งที่ คิตตี้-กิจติพร นันท์ตานนท์ เจ้าของตำแหน่ง Mrs.Thailand World 2021 อยากให้สาวๆทุกคนท่องไว้ เหมือนกับเธอเอง ที่นอกจากจะเป็นนางงามแล้วยังทำธุรกิจมากมาย และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เวที Mrs.Thailand World เวทีของผู้หญิงที่มีสามีแล้วอีกด้วย

'MONO29' ส่งต่อพลังใจช่วยเหลืออดีตดาราอาวุโส 'จิต สันต์ฤทัย' ป่วยไร้คนดูแล

ยังคงให้เพื่อสร้างพลังใจที่ยิ่งใหญ่อยู่เสมอ สำหรับโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” โดย ช่อง MONO29 ล่าสุดแวะเวียนไปช่วยเหลือ อดีตดาราอาวุโส แม่จิต-สันต์ฤทัย มณีฉัตรฤดีโชติ