'กสทช.' อนุมัติแล้ว! ใบอนุญาตทีวีดิจิทัลให้ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. อนุมัติให้ออกใบอนุญาตทีวีดิจิทัลให้แก่ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก หรือโครงการ Active Learning TV ที่เปิดพื้นที่การเรียนรู้สำหรับทุกคน

โดยในที่ประชุมมีการพิจารณาเห็นชอบให้อนุมัติใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิทัลอย่างเป็นทางการให้กับช่อง ALTV หมายเลข 4 ทีวีเรียนสนุก ช่องทีวีขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท) หรือ ไทยพีบีเอส ซึ่งจะให้บริการทีวีดิจิทัลในกลุ่มช่องสาธารณะ ประเภทช่องเด็กเยาวชนและครอบครัว และจะสิ้นสุดในปี 2573 เช่นเดียวกับกลุ่มช่องทีวีสาธารณะอื่น ๆ ได้แก่ NBT, Thai PBS, ททบ.5, T-Sports และทีวีรัฐสภา

สำหรับ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก ที่มุ่งเปิดพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ ส่งเสริมด้านการศึกษาให้ทุกคน มาตั้งแต่ช่วงที่สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด 19 ในปี 2563 ที่ผ่านมา และทุกคนจะได้รับชม ALTV ได้ทุกบ้าน ทุกครอบครัว บนเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมในระบบ KU-Band นับต่อจากนี้เป็นต้นไป

เติมเต็มความรู้จากรายการดี ๆ มีสาระมากมาย ทางช่อง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก พื้นที่การเรียนรู้สำหรับทุกคน ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทางออนไลน์ Website : www.ALTV.tv, Facebook : ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก, YouTube : ALTV4, LINE @ALTV4

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กสทช. ร่วมมือกับองค์การโทรคมนาคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (APT) จัดการประชุม APT Symposium 2023 ในระหว่างวันที่ 11-12 กันยายน 2566

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ร่วมกับองค์การโทรคมนาคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (APT)

แจงยิบ 'ประธาน กสทช.' ไปต่างประเทศใช้งบแค่ 3 ล้าน!

เลขานุการประธาน กสทช.แจงยิบ 'ศ.คลินิก นพ.สรณ' ไปต่างประเทศใช้เงินแค่ 3 ล้านไม่ใช่ 45 ล้านตามข่าว ขู่ตรวจสอบได้ แต่จงใจนั่งเทียนเจอฟ้องกลับแน่

ตรวจการบ้าน หนึ่งปี กสทช. กับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล และการสร้างธรรมาภิบาลองค์กร

“คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ” (กสทช.) ชุดปัจจุบัน ที่มี”ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ สรณ บุญใบชัยพฤกษ์” เป็นประธานกสทช. ที่เริ่มเข้าปฏิบัติหน้าที่เมื่อเมษายน 2565 ถึงตอนนี้ปฏิบัติหน้าที่มาได้ประมาณ1ปี3 เดือน

JAS เชื่อ กสทช. ไฟเขียวขาย 3BB ให้ AWN คาดชัดเจน มิ.ย.นี้

JAS แจงกรณีตลาดหลักทรัพย์ขึ้นเครื่องหมาย “C” หลังประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2566 เนื่องจากส่วน ของผู้ถือหุ้นน้อยกว่า 50% ของทุนชำระแล้ว ทั้งนี้ผู้ลงทุนยังคงซื้อหลักทรัพย์ของบริษัทได้ด้วยบัญชีแคชบาลานซ์(Cash Balance)

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพระราชวโรกาสให้ กก.กสทช. เฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเงิน

8 พ.ค.2566 - เวลา 09.00 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จออก ณ วังสระปทุม พระราชทานพระราชวโรกาสให้ศาสตราจารย์นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดี