'กสทช.' อนุมัติแล้ว! ใบอนุญาตทีวีดิจิทัลให้ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. อนุมัติให้ออกใบอนุญาตทีวีดิจิทัลให้แก่ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก หรือโครงการ Active Learning TV ที่เปิดพื้นที่การเรียนรู้สำหรับทุกคน

โดยในที่ประชุมมีการพิจารณาเห็นชอบให้อนุมัติใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิทัลอย่างเป็นทางการให้กับช่อง ALTV หมายเลข 4 ทีวีเรียนสนุก ช่องทีวีขององค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท) หรือ ไทยพีบีเอส ซึ่งจะให้บริการทีวีดิจิทัลในกลุ่มช่องสาธารณะ ประเภทช่องเด็กเยาวชนและครอบครัว และจะสิ้นสุดในปี 2573 เช่นเดียวกับกลุ่มช่องทีวีสาธารณะอื่น ๆ ได้แก่ NBT, Thai PBS, ททบ.5, T-Sports และทีวีรัฐสภา

สำหรับ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก ที่มุ่งเปิดพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ ส่งเสริมด้านการศึกษาให้ทุกคน มาตั้งแต่ช่วงที่สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด 19 ในปี 2563 ที่ผ่านมา และทุกคนจะได้รับชม ALTV ได้ทุกบ้าน ทุกครอบครัว บนเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมในระบบ KU-Band นับต่อจากนี้เป็นต้นไป

เติมเต็มความรู้จากรายการดี ๆ มีสาระมากมาย ทางช่อง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก พื้นที่การเรียนรู้สำหรับทุกคน ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทางออนไลน์ Website : www.ALTV.tv, Facebook : ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก, YouTube : ALTV4, LINE @ALTV4

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' เตรียมควง 'ธนาธร' เดินสายค้านควบรวม 'ทรู-ดีแทค'

'พิธา' ค้านควบรวม 'ทรู-ดีแทค' เผยอนุกรรมการ กสทช. 4 คณะไม่เห็นด้วย เตรียมใชเวลา 6 วันควงแขน 'ธนาธร' เดินสายพบสื่อช่วยเสนอข่าวต้านการผูกขาด

กสทช.เร่งประเมินผลกระทบและแนวทางป้องกันผูกขาดกรณีควบรวมทรู-ดีแทค

บอร์ด กสทช.ให้สำนักงาน กสทช.วิเคราะห์เพิ่มเกี่ยวกับโครงสร้างการรวมธุรกิจของบริษัทใหม่ ผลกระทบต่อการแข่งขันในตลาด การถือครองคลื่นความถี่ การลดอัตราค่าบริการ และการส่งเสริม MVNO อย่างเป็นรูปธรรม ก่อนจะมีมติดีลควบรวมทรู–ดีแทคต่อไปโดยพยายามไม่ให้ยืดเยื้อ

สมาคมวารสาร ธรรมศาสตร์ จับมือ กสทช. จัดอบรมเส้นทางสู่สื่อมืออาชีพ New Medias-New Gen

สมาคมวารสารศาสตร์ ธรรมศาสตร์ (Journalism Alumni Association) จับมือกับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.

ปปช. เปิดเซฟ 3 กสทช. 'พล.ท.พีระพงษ์-ภรรยา' รวยอู้ฟู่ 2.5 พันล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของ 3 กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการวิทยุและโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กรณีเข้ารับตำแหน่ง 2 ราย และกรณีพ้นจากตำแหน่ง 1 ราย เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2565

‘กสทช.’การันตีดีลควบรวมทรู-ดีแทคไม่ยืดเยื้อ

‘กสทช.’ การันตีดีลควบรวมทรู-ดีแทคไม่ยืดเยื้อ พร้อมเคาะ ส.ค. 65 เริ่มกระบวนการประมูลดาวเทียม ก่อนดีเดย์เปิดประมูลสิทธิในการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมในเดือน ธ.ค. นี้ พร้อมโชว์ผลงานแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-scam