'KHAOSAN PLAY' ส่งสาวหล่อเมืองเพชร 'ต้นขิง ฐิติกาญจน์' แจ้งเกิด

ค่ายน้องใหม่ “KHAOSAN PLAY” หลังเปิดตัวด้วยศิลปินเบอร์แรกของค่าย “พั้นช์ วรกาญจน์” เพลง “มีใครแล้วใช่ไหม” ไปไม่นานแต่ตอบรับดีทะลุ 3 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุดแจ้งเกิดศิลปินน้องใหม่ “ต้นขิง-ฐิติกาญจน์ พันธ์สังข์” สาวหล่อมาดกวนจากเมืองเพชรบุรีปล่อยซิงเกิลแรก “แค่เพื่อนค่ะแม่”

ซึ่งต้นขิงได้เล่าถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “ตอนนี้อยากตะโกนออกไปดังๆเลยว่าฝันเป็นจริงแล้วเว้ย (ฮา ฮ่า ฮ่า) เพราะว่าการที่ขิงจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยต้องอดทนและฝ่าฟันมาเยอะมาก ร้องไห้แล้วร้องไห้อีกในการเดินทางเส้นทางฝันนี้ กว่าขิงจะเดินมาถึงจุดนี้ ขิงโดนหลอกมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จนวันหนึ่งได้มาเจอพี่ทศซึ่งได้มอบโอกาสดีๆทำให้ขิงได้มีวันนี้ มีฝันที่เป็นจริง รักแกเหมือนพ่อคนที่2 เป็นพี่ชายที่แสนดีที่สุดที่เคยเจอมา ช่วยเหลือทุกอย่างทั้งๆที่ขิงไม่ใช่ลูกใช่หลานอะไรแกเลย แต่แกมอบทั้งโอกาสไปขึ้นโชว์กับพี่ๆศิลปินดังๆ พี่พั้นซ์ พี่ปู พี่โมทย์ พี่โบ๊ท และอีกหลายๆท่าน มันเกินคาดฝันจริงๆ ถ้าไม่ได้เจอพี่ชายคนนี้ ขิงเองก็คงไม่มีทางสานฝันตัวเองได้สำเร็จ

เพลงแค่เพื่อนค่ะแม่ กับค่าย “KHAOSAN PLAY” ใช้เวลาทำงานร่วม 3 ปีค่ะ ผ่านขบวนการการทำงานมาเยอะมากทั้งแก้ดนตรี เปลี่ยนการร้อง ถ่าย mv มาแล้ว2ครั้ง ก็ยังไม่ได้ปล่อยเพราะมาเจอช่วงโควิด ก็เลยเลื่อนปล่อยเพลงไป พอสถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น ก็ทำ mv ใหม่ แก้ดนตรีใหม่ คิดท่าเต้น เรียนเต้น คือปรับแก้เยอะมาก รอจนท้อ แต่พอย้อนคิดดูแล้วมันก็ดีที่ทำให้เราได้ทำการบ้านกับเพลงนี้เพิ่มไปด้วย คือการปรับแก้ต่างๆมากมายอย่างที่บอกไปจนมาเป็นเพลงนี้ที่มีกลิ่นอายของจังหวะดนตรี และเสียงเครื่องดนตรีเสียงแตรวง ที่เป็นสัญลักษณ์เครื่องดนตรีของเมืองเพชรบุรี ใส่เข้าไปด้วย สไตล์เพลงและเนื้อหาก็เป็นจังหวะสนุกๆชื่อเพลงเป็นคำฮิตในหมู่วัยรุ่นตอนนั้นเป็นความรักที่ต้องแบบอุบๆแอบๆซ่อนแม่หน่อย เป็นความรักที่ทะเล้นๆหน่อย วัยหนุ่มสาวมีความรักที่ยังปิดแม่อยู่

ส่วนเอ็มวีเราก็ไปถ่ายทำที่จังหวัดเพชรบุรีเพราะขิงเป็นคนเพชรบุรีโดยกำเนิด ก็เลยเลือกสถานที่ถ่ายทำที่บ้านเกิดขิง อยากเผยแพร่เพลงนี้ให้เป็นตัวตนของเราก็เลยอยากจะนำเสนอของดีเมืองเพชรบุรี ไปถ่ายตามสถานที่ที่มีชื่อของเมืองเพชรแต่ มีทั้งเขาวัง ทั้งต้นตาล และทะเล ที่ท่องเที่ยวของเพชรบุรี บรรยากาศถ่ายเอ็มวีเต็มไปด้วยความสนุกสนาน มีแต่เสียงหัวเราะและรอยยิ้มตลอดเวลา

ขิงก็อยากฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคน และฝากเพลงน่ารักๆ จังหวะ สนุกๆ “แค่เพื่อนค่ะแม่” ไว้ด้วยค่ะ ขิงตั้งใจทำเพลงนี้มากๆ เพราะมันคือความฝันของตัวเราเอง ตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ พ่อเป็นคนฝึกฝน และพาไปประกวดร้องเพลงในทุกๆ ที่ เพราะอยากให้ลูกได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง วันนี้มีเพลงเป็นของตัวเอง คือที่สุดของชีวิตแล้วค่ะ”

สามารถชมเอ็มวีเพลง “แค่เพื่อนค่ะแม่” ศิลปิน “ต้นขิง ฐิติกาญจน์” ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube : KHAOSAN PLAY และติดตามช่องทางอื่นของค่ายได้ที่ IG/ FB/Twiter: KHAOSAN PLAY และติดตามต้นขิงได้ที่ IG: tonkhing_tk / TIKTOK: tonkhingtk / Facebook : tonkhing tk thitikan

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Beach Boys & Girls Concert' รวมตัวศิลปินตัวท็อป ยกพลขึ้นหาด 25 มีนาคมนี้

ซัมเมอร์นี้เตรียมฟินแบบไฟลุกกันอีกครั้ง เมื่อ Atimeshowbiz ผู้ผลิตคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทย เตรียมเปิดประเดิม Music Fest แห่งแรกของปี ชวนทุกคนมาท้าความร้อนฟินหาดแตกกันอีกครั้ง! ในมหกรรมคอนเสิร์ตฟินริมทะเล “Beach Boys & Girls Concert" (บีช บอย แอนด์ เกิร์ล คอนเสิร์ต) มหกรรมคอนเสิร์ตที่สุดของการรวมศิลปินตัวตึงฮอตปรอทแตกติดแท่นท็อปชาร์ตมาไว้บนเวทีเดียวกัน

ชาวบางกลอยเตรียมคืนถิ่นป่าใหญ่ ทำไร่หมุนเวียนเพื่อปากท้อง 'อนุชา' แจงเร่งแก้ปัญหา

กลุ่มประชาชนชาวกะเหรี่ยงบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ในนามตัวแทนกลุ่มบางกลอยคืนถิ่น ได้ยื่นหนังสือกับนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการอิสระเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและแก้ไขปัญหาชุมชนกะเหรี่ยงบางกลอย

'บิ๊กป้อม' ชมสาธิตกระโดดร่ม ปลื้มแม่บ้าน ตชด. ให้กำลังใจหนุนเป็นนายกฯ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจตำรวจพลร่ม โดยมี พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. สมาคมแม่บ้านตำรวจ ตชด. และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

เพชรบุรี เมืองสร้างสรรค์อาหารโลกจากยูเนสโก

รายการเที่ยว…มีเรื่อง คราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจ “ตัวแทนหมู่บ้าน” จะพาเราไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบุรีกัน ซึ่งนอกจากมีทะเล มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรมอาหาร โดยองค์การยูเนสโก ประกาศให้เพชรบุรีเป็นเมืองเครือข่ายสร้างสรรค์ด้านอาหาร ประจำปี 2564 เพราะมีวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารได้เลิศรส

'ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์' เตรียมขนทัพศิลปินยกค่ายบุกสยามสแควร์วัน

ค่าย ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เตรียมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวค่ายในเครือและค่ายน้องใหม่ “KHAOSAN PLAY” ในวันอังคารที่15พฤศจิกายน 2565 นี้ ที่สยามสแควร์วัน เวลา 16.00น. เป็นต้นไป ในงานพบกับศิลปินมากมายจาก....ค่าย “KHAOSAN SOUND” นำทีมโดย "ฟลุ๊ค ไอน้ำ" และ "อี๊ด โปงลางสะออน" พบกับโปรเจคใหม่ อัลบั้มฟลุ๊คใจสิงห์ กับเพลงเปิดตัว "เมียพี่มีชู้" โดยมีศิลปินแห่งชาติ "ชาย เมืองสิงห์" มารับเชิญในงานนี้ด้วย

'พั้นช์ วรกาญจน์' คืนบัลลังก์เจ้าแม่เพลงช้าปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ 'มีใครแล้วใช่ไหม'

เจ้าแม่เพลงช้าเสียงลึกซึ้งกินใจ “พั้นช์-วรกาญจน์ โรจนวัชร” กลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีกับงานเพลง “เก็บซ่อน” ที่ตอนนี้ยอดวิวทะลุร้อยล้านวิวไปแล้ว ล่าสุดพั้นช์เตรียมคืนบัลลังค์เจ้าแม่เพลงช้า ปล่อยเพลง “มีใครแล้วใช่ไหม” สังกัดค่ายใหม่ “Khaosan Play”(ข้าวสาร เพลย์)