'แพท พาวเวอร์แพท' จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีที่ได้รับอิสรภาพ

เป็นค่ำคืนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความอบอุ่น และมีความหมายมากมาย สำหรับงาน Pat’s Freedom Thank you Party ที่นักร้องหนุ่ม “แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม” หรือ “แพท พาวเวอร์แพท” ตั้งใจจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปีที่เจ้าตัวได้รับอิสรภาพ เพื่อแทนคำขอบคุณที่แฟนคลับและสังคมให้โอกาสและซัพพอร์ตตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รวมถึงอยากส่งต่อกำลังใจผ่านงานนี้ถึงคนหลังกำแพงที่เคยก้าวพลาด ให้มีพลังกายพลังใจในการกลับตัวกลับใจเป็นคนดี

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นวันแรกที่หนุ่มแพทได้รับอิสรภาพกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ วันนี้จึงเป็นวันเปลี่ยนชีวิตครั้งสำคัญที่เจ้าตัวจะไม่มีวันลืม และได้กลายเป็นเหตุผลที่แพทเลือกจัดงานที่ร้าน Cook & Coff ของเรือนจำกลางบางขวาง ซึ่งเป็นสถานที่ที่แพทก้าวเท้าออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังเป็นร้านกาแฟและร้านอาหาร ที่เปิดขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่ฝึกงานสำหรับนักโทษชั้นดีและใกล้พ้นโทษ รวมถึงจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของผู้ต้องขัง เพื่อฝึกการทำงานและหารายได้เพื่อเป็นเงินทุนหลังพ้นโทษ แพทจึงอยากให้คนภายนอกได้มาอุดหนุน และได้สัมผัสอีกด้านของคนหลังกำแพง ว่าพวกเขาเหล่านั้นได้ผ่านการพัฒนาตัวเองเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม และมีความสามารถหลากหลายด้าน อยากให้สังคมเปิดใจให้โอกาสผู้ที่เคยก้าวพลาดได้กลับมามีที่ยืนในสังคมอีกครั้ง

งานนี้แพทใส่ไปทั้งใจ เตรียมงานเองทุกขั้นตอน ทั้งยังจัดเต็มขนเพลงเก่าและเพลงใหม่ที่ไม่เคยร้องที่ไหนมาก่อน มาเล่นให้ฟังแบบเต็มอิ่ม บรรยากาศคึกคักตั้งแต่โชว์ยังไม่เริ่ม แฟนคลับทยอยตบเท้าเข้างานพร้อมกับพกป้ายไฟมากันเต็มไม้เต็มมือ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ฝีมือผู้ต้องขัง ซึ่งมีให้เลือกช็อปหลากหลายแบบ แถมราคาน่ารัก คนซื้อได้ของดีมีคุณภาพ ส่วนคนขายก็ได้รับกำลังใจไปเต็มๆ

ในที่สุดช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อ “แดดดี้แพท” ออกมาปรากฏตัวในลุคสบายๆ แต่หล่อละมุนเหมือนเดิม ท่ามกลางบรรยากาศก่อนตะวันตกดินที่เห็นแสงพระอาทิตย์สีทองสะท้อนแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสวยงามและอบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของทุกคนในงาน ก่อนที่จะเปิดโชว์เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นด้วยเพลงเก่าและเพลงใหม่ เริ่มจากเพลง สำออย, แม่น้ำร้อยสาย, ไม่สำคัญ, โรงภาพยนตร์, ไม่บังเอิญ, หนีห่าง, สิ่งสมมุติ และ รักไม่เบื่อ ทำเอาฟินไปตามๆ กัน

หลังจากฟังเพลงกันจุกๆ ก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของงานนั่นก็คือ ช่วงของการเล่นเกมแจกกระเป๋าผ้าแคนวาสลายกระต่าย เพราะปีนี้เป็นปีกระต่าย ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดฝีมือพี่ๆ ผู้ต้องขัง ทั้งหมด 6 รางวัล 6 ลายไม่ซ้ำกัน หนุ่มแพทเลือกที่จะให้ผู้ต้องขังเป็นคนเพนท์กระเป๋าให้ เพราะอยากให้คนภายนอกเห็นความสามารถของคนข้างในว่ามีฝีมือและมีความตั้งใจในการฝึกฝนตนเอง จนมีผลงานระดับมืออาชีพ เรียกว่านอกจากความสวยงามแล้ว กระเป๋าทุกใบยังมีความหมายที่มีคุณค่าทางใจซ่อนอยู่ในนั้น

เซอร์ไพรส์กันต่อด้วยโชว์จากวงดนตรีของผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นนักดนตรีที่เล่นประจำอยู่ที่ร้าน Cook & Coff งานนี้หนุ่มแพทตั้งใจชวนมาร้องให้ฟังกันสดๆ 2 เพลงรวด โดยเป็นเพลงที่พี่ๆ ผู้ต้องขังเป็นคนแต่งเอง ชื่อเพลง ตัวตนใต้เงา และเพลง Cook & Coff ต้องบอกว่าความสามารถไม่ธรรมดา เพลงเพราะ เนื้อหากินใจ แถมนักร้องเสียงดีมากเวอร์ ร้องจบปุ๊ปเสียงกรี๊ดมาเต็ม ทำเอาพี่ๆ ผู้ต้องขังใจฟู

บนเวทีประทับใจกันแบบไม่มีพัก “แดดดี้แพท” จัดความฟินให้ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ด้วยเพลงเพราะๆ ทั้งเพลงของตัวเอง และเพลงดังของศิลปินในตำนานที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี อย่าง องศาที่ต่างกัน, สบตา, 02.22 น., ต้องคำสาป, เข้ากันไม่ได้, ติดได้ติดไป, ตายทั้งเป็น, ฤดูฝัน และตบท้ายด้วยเพลงใหม่ล่าสุดที่หนุ่มแพทแต่งเอง อย่างเพลง The Last(สุดท้าย) ที่นำมาร้องโชว์อย่างเป็นทางการในงานนี้เป็นครั้งแรก โดยตลอดงานมีเพื่อนรัก อย่าง “เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง” มือกลองของวงพาวเวอร์แพท มาร่วมแจมบนเวที รวมถึง “เท็ดดี้-ณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์” และ “เอ ไวตามินเอ (ศิลปินในยุค 90)” ก็ได้มาร่วมอยู่ในโมเมนต์สำคัญนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีคนสำคัญที่สุดในชีวิตของหนุ่มแพท นั่นก็คือคุณพ่อ “นิวัฒน์ บุญทองนุ่ม” มาให้กำลังใจลูกชายติดขอบเวที ซึ่งทั้งคู่ได้กอดแสดงความรักต่อกัน เป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจมากมาย

ก่อนที่ช่วงท้ายจะตอกย้ำความสุขในค่ำคืนนี้ ด้วยการที่ “แดดดี้แพท” ร่วมถ่ายภาพกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง เรียกว่าตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม มีครบทุกความรู้สึก ทั้งความสนุก ประทับใจ เต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น สมกับเป็นวันสำคัญของเจ้าตัวที่เฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนานวันเปลี่ยนชีวิต “แพท” จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีที่ได้รับอิสรภาพ ขอบคุณทุกโอกาสที่มอบให้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'GOLF PRAWIT' ดึงตัวเทพวงการร็อก 'หมู Big Ass-โอม Bodyslam' ร่วมงาน

หลังจากปล่อยเพลงฮีลทุกหัวใจ ‘คนอ่อนแอ’ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว วันนี้ Golf Prawit หรือ กอล์ฟ-ประวิทย์ เทพสงเคราะห์ ศิลปินผู้หลงใหลในดนตรีร็อกกลิ่นอายยุค 2000’s ขอส่งเพลงแทนใจคนที่รักหนักแน่นด้วยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า ‘คำยืนยัน’

'วิทย์ AF1' นั่งแท่นบริหารค่ายเพลง เปิดตัวศิลปินวัย 15 ปี 'ขวัญข้าว นภัสนันท์'

สะกดสายตาผู้ชมกับงานเปิดตัวค่ายเพลงน้องใหม่ M2K ENTERTAINMENT (เอ็มทูเค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) บริหารโดย วิทย์ AF1 (พชรพล จั่นเที่ยง) แชมป์เวทีการประกวด รายการ “ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย” ซีซั่น 1 กับการคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งในฐานะ ศิลปินนักร้อง, นักแสดง, นักแต่งเพลงคุณภาพ โดยใช้ประสบการณ์กว่า 20 ปี ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ในการบริหารค่ายเพลง

F.HERO ศิลปินไทยคนแรกที่ได้ Artist Of The Month โดยสื่อออนไลน์เบอร์ต้นเอเชีย

F.HERO (ฟักกลิ้งฮีโร่) หรือ กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ศิลปินแร็ปเปอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ทั้งยังควบตำแหน่งผู้บริหารแห่งค่าย High Cloud Entertainment ถูกเลือกให้เป็น Artist Of The Month ประจำเดือนมีนาคม 2566 โดย HipHopDX Asia

'เอรีน' จัดเต็มคอนเสิร์ตแรก ไม่แคร์โดนเหยียดนักร้องเกรดงานวัด

ถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยกับคอนเสิร์ตเปิดตัวเอรีนไตรโทนครั้งแรกในงานวัด สำหรับ เอรีน ไตรโทน ที่จัดเต็มขนแดนเซอร์เต็มเวที แสงสีเสียงประหนึ่งอิมแพ็คอารีน่า ถือเป็นฤกษ์ดีศิริมงคลร่วมบุญสร้างวัด แต่ไม่วายโดนดราม่าเหยียดเป็นนักร้องเกรดงานวัด งานนี้เจ้าตัวถึงกับอึ้ง แต่ไม่แคร์

'TNX' บอยแบนด์ K-POP แห่งยุค บินลัดฟ้าพร้อมเจอแฟนชาวไทยครั้งแรก!

“TNX” (ทีเอ็นเอ็กซ์) ปักหมุดแลนดิ้งสู่สยามเมืองยิ้มพร้อมสร้างความสุขและทำเอาแฟนๆ “THX” ชาวไทย ถอนตัวไม่ไหวถอนใจไม่ทัน เกิดอาการตกหลุมรักโดยฉับพลัน สำหรับการมาเยือนเมืองไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ วง “TNX” (ทีเอ็นเอ็กซ์) ศิลปินบอยแบนด์วงแรกในสังกัด “P NATION”

'ชิน ชินวุฒ' แต่งเพลงให้แฟนสาว 'ลิลลี่' ฉลองรักเข้าสู่ปีที่ 9 หวานสุดซึ้ง

“ผมขอให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคู่รักที่ไม่ว่าจะผ่านอะไรด้วยกันมา ทั้งร้าย และดี แต่ก็ยังยืนยันที่จะรักกัน เหมือนเดิม” เหมือนผมกับลี่ เพราะท้ายสุดแล้ว ทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดี ขอให้มี “You & I” ข้อความสุดซึ้ง ที่นักร้องนักแสดงคุณภาพ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน ได้แต่งเพลง เหมือนเดิม (You & I) ซิงเกิลพิเศษเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์