'แพท พาวเวอร์แพท' จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีที่ได้รับอิสรภาพ

เป็นค่ำคืนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความอบอุ่น และมีความหมายมากมาย สำหรับงาน Pat’s Freedom Thank you Party ที่นักร้องหนุ่ม “แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม” หรือ “แพท พาวเวอร์แพท” ตั้งใจจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปีที่เจ้าตัวได้รับอิสรภาพ เพื่อแทนคำขอบคุณที่แฟนคลับและสังคมให้โอกาสและซัพพอร์ตตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รวมถึงอยากส่งต่อกำลังใจผ่านงานนี้ถึงคนหลังกำแพงที่เคยก้าวพลาด ให้มีพลังกายพลังใจในการกลับตัวกลับใจเป็นคนดี

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นวันแรกที่หนุ่มแพทได้รับอิสรภาพกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ วันนี้จึงเป็นวันเปลี่ยนชีวิตครั้งสำคัญที่เจ้าตัวจะไม่มีวันลืม และได้กลายเป็นเหตุผลที่แพทเลือกจัดงานที่ร้าน Cook & Coff ของเรือนจำกลางบางขวาง ซึ่งเป็นสถานที่ที่แพทก้าวเท้าออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังเป็นร้านกาแฟและร้านอาหาร ที่เปิดขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่ฝึกงานสำหรับนักโทษชั้นดีและใกล้พ้นโทษ รวมถึงจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของผู้ต้องขัง เพื่อฝึกการทำงานและหารายได้เพื่อเป็นเงินทุนหลังพ้นโทษ แพทจึงอยากให้คนภายนอกได้มาอุดหนุน และได้สัมผัสอีกด้านของคนหลังกำแพง ว่าพวกเขาเหล่านั้นได้ผ่านการพัฒนาตัวเองเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม และมีความสามารถหลากหลายด้าน อยากให้สังคมเปิดใจให้โอกาสผู้ที่เคยก้าวพลาดได้กลับมามีที่ยืนในสังคมอีกครั้ง

งานนี้แพทใส่ไปทั้งใจ เตรียมงานเองทุกขั้นตอน ทั้งยังจัดเต็มขนเพลงเก่าและเพลงใหม่ที่ไม่เคยร้องที่ไหนมาก่อน มาเล่นให้ฟังแบบเต็มอิ่ม บรรยากาศคึกคักตั้งแต่โชว์ยังไม่เริ่ม แฟนคลับทยอยตบเท้าเข้างานพร้อมกับพกป้ายไฟมากันเต็มไม้เต็มมือ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ฝีมือผู้ต้องขัง ซึ่งมีให้เลือกช็อปหลากหลายแบบ แถมราคาน่ารัก คนซื้อได้ของดีมีคุณภาพ ส่วนคนขายก็ได้รับกำลังใจไปเต็มๆ

ในที่สุดช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อ “แดดดี้แพท” ออกมาปรากฏตัวในลุคสบายๆ แต่หล่อละมุนเหมือนเดิม ท่ามกลางบรรยากาศก่อนตะวันตกดินที่เห็นแสงพระอาทิตย์สีทองสะท้อนแม่น้ำเจ้าพระยา วิวสวยงามและอบอวลไปด้วยความรักความอบอุ่นของทุกคนในงาน ก่อนที่จะเปิดโชว์เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นด้วยเพลงเก่าและเพลงใหม่ เริ่มจากเพลง สำออย, แม่น้ำร้อยสาย, ไม่สำคัญ, โรงภาพยนตร์, ไม่บังเอิญ, หนีห่าง, สิ่งสมมุติ และ รักไม่เบื่อ ทำเอาฟินไปตามๆ กัน

หลังจากฟังเพลงกันจุกๆ ก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของงานนั่นก็คือ ช่วงของการเล่นเกมแจกกระเป๋าผ้าแคนวาสลายกระต่าย เพราะปีนี้เป็นปีกระต่าย ซึ่งเป็นงานแฮนด์เมดฝีมือพี่ๆ ผู้ต้องขัง ทั้งหมด 6 รางวัล 6 ลายไม่ซ้ำกัน หนุ่มแพทเลือกที่จะให้ผู้ต้องขังเป็นคนเพนท์กระเป๋าให้ เพราะอยากให้คนภายนอกเห็นความสามารถของคนข้างในว่ามีฝีมือและมีความตั้งใจในการฝึกฝนตนเอง จนมีผลงานระดับมืออาชีพ เรียกว่านอกจากความสวยงามแล้ว กระเป๋าทุกใบยังมีความหมายที่มีคุณค่าทางใจซ่อนอยู่ในนั้น

เซอร์ไพรส์กันต่อด้วยโชว์จากวงดนตรีของผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นนักดนตรีที่เล่นประจำอยู่ที่ร้าน Cook & Coff งานนี้หนุ่มแพทตั้งใจชวนมาร้องให้ฟังกันสดๆ 2 เพลงรวด โดยเป็นเพลงที่พี่ๆ ผู้ต้องขังเป็นคนแต่งเอง ชื่อเพลง ตัวตนใต้เงา และเพลง Cook & Coff ต้องบอกว่าความสามารถไม่ธรรมดา เพลงเพราะ เนื้อหากินใจ แถมนักร้องเสียงดีมากเวอร์ ร้องจบปุ๊ปเสียงกรี๊ดมาเต็ม ทำเอาพี่ๆ ผู้ต้องขังใจฟู

บนเวทีประทับใจกันแบบไม่มีพัก “แดดดี้แพท” จัดความฟินให้ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ด้วยเพลงเพราะๆ ทั้งเพลงของตัวเอง และเพลงดังของศิลปินในตำนานที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี อย่าง องศาที่ต่างกัน, สบตา, 02.22 น., ต้องคำสาป, เข้ากันไม่ได้, ติดได้ติดไป, ตายทั้งเป็น, ฤดูฝัน และตบท้ายด้วยเพลงใหม่ล่าสุดที่หนุ่มแพทแต่งเอง อย่างเพลง The Last(สุดท้าย) ที่นำมาร้องโชว์อย่างเป็นทางการในงานนี้เป็นครั้งแรก โดยตลอดงานมีเพื่อนรัก อย่าง “เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง” มือกลองของวงพาวเวอร์แพท มาร่วมแจมบนเวที รวมถึง “เท็ดดี้-ณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์” และ “เอ ไวตามินเอ (ศิลปินในยุค 90)” ก็ได้มาร่วมอยู่ในโมเมนต์สำคัญนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีคนสำคัญที่สุดในชีวิตของหนุ่มแพท นั่นก็คือคุณพ่อ “นิวัฒน์ บุญทองนุ่ม” มาให้กำลังใจลูกชายติดขอบเวที ซึ่งทั้งคู่ได้กอดแสดงความรักต่อกัน เป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจมากมาย

ก่อนที่ช่วงท้ายจะตอกย้ำความสุขในค่ำคืนนี้ ด้วยการที่ “แดดดี้แพท” ร่วมถ่ายภาพกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง เรียกว่าตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม มีครบทุกความรู้สึก ทั้งความสนุก ประทับใจ เต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น สมกับเป็นวันสำคัญของเจ้าตัวที่เฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนานวันเปลี่ยนชีวิต “แพท” จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีที่ได้รับอิสรภาพ ขอบคุณทุกโอกาสที่มอบให้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Diva รุ่นใหม่ตัวท็อปแท็กทีมระเบิดความสนุก

สะกดคนดูอยู่หมัด เมื่อ Diva รุ่นใหม่ ตัวท็อปแถวหน้าของเมืองไทย นำโดย อิ้งค์-วรันธร เปานิล ที่มาพร้อมกับสาวๆ วง 4EVE และวง PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปแห่งยุคที่ปลุกกระแสวงการ T-Pop ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมไปถึงสาวเสียงใส เบล-วริศรา จิตปรีดาสกุล เจ้าของเพลงสุดน่ารัก “เอาปากกามาวง”

'The White Hair Cut' ชวน 'YourMOOD' ทำ 'กลับไปเริ่มรักกันใหม่ Live Session'

เอาใจแฟนเพลง ฮิว-พัชรพล วงศาโรจน์ ศิลปินเดี่ยว ONE MAN BAND แต่ชื่อเป็นวงว่า The White Hair Cut จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ชวนศิลปินรุ่นพี่ต่างค่ายอย่าง YourMOOD หรือ บอย-สุรัตน์ รุ่งพิทธิกุล สังกัด WHOOP

'คิม PROXIE' ชวน Take Off ไปด้วยกัน ผ่านโซโล่เพลง 'พร้อมจะไป (Take Off)'

ปล่อยซิงเกิลจาก "PROXIE Solo Project" ตามเพื่อนร่วมวงมาติด ๆ สำหรับ "คิม-ปัณณธร จิรศาสตร์" หรือ "คิม PROXIE" โดยค่าย bROTHERS MUSIC ภายใต้ บริษัท ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ เมเนจเมนท์ จำกัด ในความร่วมมือ ของ 2 พาร์ทเนอร์อย่าง "ติ๊ก-เจษภาฎรณ์ ผลดี" และ "iAM"

พาใจเตลิดเปิดเปิงไปกับวง 'ลัสส์ LUSS' ซิงเกิลใหม่ 'เตลิด (Sucker)'

ดูโอ้หนุ่ม-สาว "ลัสส์ (LUSS)" ปั้น-นลพรรณ อัมพุช และ เบน-ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญผู้อยู่เบื้องหลังวงการ T-POP ของเพลงฮิตมากมายและอีกหลายศิลปิน รวมถึงบทบาทการอยู่เบื้องหน้าที่ก่อนหน้านี้ก็ปล่อยซิงเกิลออกมามากมายกับ "เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records)" ภายใต้ บ.วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด

แม่จีนเปย์ทองคำแท่ง-เงินสดหลักล้าน! ให้ 'อันดา-ลูกแก้ว' ในวันแห่งการบอกรัก

ดังข้ามประเทศกันเลยทีเดียว! สำหรับ 2 สาว อันดา-อนันตา เตียวิรัตน์ และ ลูกแก้ว-กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน จาก ซีรีส์ Girl’s Love "พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?" (LOVE SENIOR THE SERIES) จากค่าย STAR HUNTER ENTERTAINMENT

'กวาง ดวงฤทัย' เซ็นสัญญาเข้าบ้านใหม่ ปลื้ม 'แกรมมี่ โกลด์' ต้อนรับอบอุ่น

นับเป็นศิลปินสาวสวยแซ่บ ที่กำลังมาแรงอยู่ในกระแสขณะนี้ สำหรับ "กวาง ดวงฤทัย" เจ้าของเพลงดังอย่าง "น้องเทสเมา เจ้าเทสดี" ที่พุ่งทะยานขึ้นอันดับ #1 on trending for music บนยูทูบ และเพลง "เขาบ่ได้มีใจ" ที่มียอดทะลุ 43 ล้านวิว