ชาวเน็ตวิจารณ์ยับอดีตนักแสดง 'อู๋จุน' สร้าง Food waste คอนเทนต์ขยะ!

เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่กำลังถูกวิจารณ์กันอย่างมากในโลกโซเชียล สำหรับคลิปจากยูทูปเบอร์หนุ่มผู้รักสัตว์ อู๋จุน-กร คุณาธิปอภิสิริ อดีตนักแสดงในสังกัด GMMTV

ซึ่งเจ้าตัวและเพื่อนๆได้ทำคลิป "สร้างถ้วยยักษ์ซีเรียลที่ใหญ่ที่สุดในโลก!! (มันคือความฝันวัยเด็กเว้ย ฮาๆ!)" ซึ่งภายในคลิปนั้นมีการทำถ้วยซีเรียลยักษ์ มีการเทนมและซีเรียลจำนวนมากลงไปในถ้วย พร้อมทั้งลงไปแหวกว่ายเล่นอย่างสนุกสนาน

ล่าสุดคลิปดังกล่าวถูกแชร์ในโลกทวิตเตอร์ซึ่งมียอดชมมากกว่าสองแสนวิว ในขณะที่คลิปต้นฉบับของอู๋จุนในยูทูปนั้นมียอดวิวกว่าสองล้านวิว โดยชาวทวิตเตอร์มีการวิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวนั้นถือเป็นการสร้างขยะอาหาร (Food waste) หรือไม่ บวกกับยูทูปเบอร์หนุ่มมีผู้ติดตามกว่า 5.25 ล้าน และส่วนใหญ่เป็นเด็กๆ อาจทำให้เด็กเกิดค่านิยมผิดๆคิดว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุน บวกกับมีผู้ติดตามที่เป็นเป็นเด็กหลายคนเข้าไปคอมเมนต์ใต้คลิปในยูทูปด้วยความชื่นชอบมากมาย อาทิ อยากให้พี่อู๋จุนทำสระว่ายน้ำชาไข่มุก / อยากเล่นบ้างจัง น่าสนุกนะ / อยากเห็นพี่ทำ snack jack ยักษ์ค่ะ / คอนเทนท์แต่ละอย่าง สุดๆไปเล้ย 5555555 / อยากให้พี่อู๋ทำแซนวิชโบราณยักค่ะ ฯลฯ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวมีการทำคลิปสระว่ายน้ำที่ใส่เยลลี่ลงไปจนเต็มสระแล้วมาละเลงเล่นกันกับเพื่อนๆอีกด้วย ในขณะที่อีกมุมมองหนึ่งชาวเน็ตในทวิตเตอร์ได้ตั้งคำถามว่าหลังจากจบคลิปเจ้าตัวมีการจัดการกับอาหารเหล่านั้นอย่างไร? และหากจะนำมาแจกจ่ายก็ไม่สามารถทำได้เพราะมีการลงไปแช่ทำให้อาหารสกปรกแล้ว หรือหากจะให้สัตว์กินก็มีส่วนผสมของช็อกโกแลตซึ่งเป็นอันตรายต่อสัตว์

โดยปัญหา "ขยะอาหาร" หรือ "Food waste" นั้น เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายประเทศทั่วโลกกำลังสนใจและร่วมรณรงค์ ซึ่งขยะอาหารหากไม่ถูกจัดการอย่างถูกต้องก็อาจส่งกลิ่นเหม็น และเกิดก๊าซพิษที่เกิดจากการเน่าเสียทำให้สิ่งแวดล้อมได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยบทความส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ สสส. มีใจความว่า "หากเกิดการสะสมของขยะอาหารในปริมาณที่เยอะ และเกิดการเน่าเสียในเวลาต่อมา สิ่งที่ได้จากกระบวนการเน่าเสียนั้นก็คือ “ก๊าซเรือนกระจก” ก๊าซที่เกิดจากการสะสมของเสียประเภทสารอินทรีย์ และทำให้เกิดเป็นก๊าซมีเทนในลำดับถัดมา ซึ่งก๊าซเรือนกระจกนี่เอง ที่เป็นต้นเหตุให้เกิด “ภาวะโลกร้อน” มากกว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ถึง 25 เท่า" คลิกอ่าน Food waste ขยะอาหารทานเหลือ ชนวนใหญ่ทำให้โลกร้อน

ขอบคุณภาพจากยูทูปชาแนล OAUJUN HI-END

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นนน' งัดลุคหนุ่มเนิร์ดมาดกวน! ไขปมปริศนาสุดพิศวง

ถือเป็นบทบาทใหม่ที่ท้าทายความสามารถอย่างมาก สำหรับบทบาทล่าสุดของนักแสดงหนุ่มฮอต นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์ กับบท มิว เด็กชายผู้ฝันอยากเป็นนักบินอวกาศที่มีปมหลังฝังใจจนกลายเป็นคนไม่มีสังคม ในซีรีส์แนวแฟนตาซีสุดลึกลับ U MG รักแรกหายไป ได้ใครมาวะ? จาก GMMTV

'ออฟ-กัน-เต-นิว' พร้อมเสิร์ฟ 'BELUCA CONCERT'

เตรียมพร้อมออกสตาร์ทความสนุกแบบไร้ขีดจำกัด งานนี้ GMMTV คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ขอจัดหนักจัดเต็มเสิร์ฟโมเมนต์ให้แฟนๆ ได้ฟินเวอร์ ในงาน BELUCA FOURTIVERSE CONCERT คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย ของ 4 นักแสดงหนุ่มสุดฮอต ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร, กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, เต-ตะวัน วิหครัตน์, นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ

'เจมีไนน์-โฟร์ท' ปล่อยซิงเกิ้ลคู่ 'เขินให้หน่อย'

ทำเอาแฟนๆ เขินจิกหมอนกันทั่วบ้านทั่วเมือง กับซิงเกิ้ลคู่ล่าสุดของ 2 นักแสดงสุดฮอต เจมีไนน์-นรวิชญ์ ฐิติเจริญรักษ์ และ โฟร์ท-ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล สังกัด GMMTV ที่ควงคู่คว้าไมค์มาโชว์เสียงเพราะๆ ในเพลง เขินให้หน่อย (You're Blushing) แทนใจคนแอบชอบ ที่รู้สึกเขินเวลาที่อยู่กับคนที่เราแอบชอบ และแกล้งเก็บอาการ จนอีกฝ่ายอยากให้ช่วยเขินอายให้หน่อยถ้ารู้สึกเหมือนกัน

'บุ๊ค' ทำการบ้านหนัก กับบทบาทใหม่สุดท้าทาย

ถือว่าเป็นบทบาทใหม่สุดท้าทายของนักแสดงหนุ่มฮอต บุ๊ค-กษิดิ์เดช ปลูกผล ที่ต้องทำการบ้านอย่างหนัก กับบท เชร์ หรือ แหลม นักศึกษาฝึกงานในบริษัทเกม ที่มีความปากไว และยังมีสกิลการเล่นเกมในฐานะนักกีฬา E-Sport และเจ้าของช่อง ASMR ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ชอกะเชร์คู่กันต์ A Boss and a Babe จาก GMMTV

'บุ๊ค กษิดิ์เดช' ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชีวิต

ทำเอานักแสดงวัยรุ่นมาแรงอย่าง บุ๊ค-กษิดิ์เดช ปลูกผล ออกอาการดีใจสุดๆ ที่ได้จับไมค์โชว์เสียงร้องเพลงประกอบซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ชอกะเชร์คู่กันต์ A Boss and a Babe ผลิตโดย GMMTV กับซิงเกิ้ลแรกในชิวีตกับเพลง มีเธอนี่แหละดี (My Luck)

'จุรินทร์' หนุนสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้า GI

“จุรินทร์”เชิญนักชิมและกูรูอาหารชื่อดัง ร่วมพิสูจน์ความอร่อยอาหาร Fine Dining ที่นำวัตถุดิบ GI จากทั่วประเทศ มาปรุงเป็นอาหารรสเลิศโดยเซฟมิชลิน เพื่อสร้างการรับรู้ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า GI และสร้างรายได้ให้กับชุมชนเพิ่มขึ้น