'ดาบอยเวย์' ปล่อยโปรเจ็กต์ไร้พรมแดนไทย-ญี่ปุ่น

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ศิลปินฮิปฮอปสุดเท่ห์อย่าง ดาบอยเวย์ หรือ ปริญญา อินทชัย ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดอย่าง BAKA(บาก้า) ที่ได้ไปร่วมคอลแลปส์กับศิลปินฝั่งประเทศญี่ปุ่นอย่าง เรปพีเซน ฟอกซ์  แถมยังบอกอีกว่างานนี้ไม่ใช่มากันแค่เพลงเดียว แต่เป็นการจัดมือร่วมกันทางดนตรีระหว่าง ดาบอยเวย์ และค่ายเพลงของญี่ปุ่นอย่าง บีพีเอ็ม พลัส เอเชีย ที่ ดาบอยเวย์ รับหน้าที่เป็น เอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ ฝั่งไทยที่ดูแลการผลิตทุกเพลงทุกขั้นตอนรวมถึงการเลือกศิลปินไทยมาร่วมงานในโปรเจกต์นี้

โดยโปรเจกต์ไร้พรมแดนระหว่างไทยกับญี่ปุ่นนี้ตั้งใจทำขึ้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีผ่านดนตรีฮิปฮอป แนวดนตรีที่ไร้ขีดจำกัด ที่จะแสดงให้เห็นถึงการก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดทางภาษา ที่สามารถเชื่อมโยงกันได้ผ่านดนตรีฮิปฮอป   ซึ่งโปรเจกต์นี้จะมีด้วยกันถึง 11 ศิลปินไทยและ 11 ศิลปินญี่ปุ่น   โดย ดาบอยเวย์ ได้เล่าให้ฟังถึงโปรเจกต์พิเศษนี้ว่า

“ก่อนอื่นต้องบอกเลยครับว่าเป็นเรื่องโชคดีของผมอีกเรื่องนะ ที่ได้มีโอกาสทำโปรเจกต์ร่วมกันกับเหล่าศิลปินฮิปฮอปของประเทศญี่ปุ่น โดยค่ายเพลงชื่อ บีพีเอ็ม พลัส เอเชีย  มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวมวงการเพลงเอเชียและถ่ายทอดเพลงจากเอเชียไปยังทั่วทุกมุมโลก เพื่อขยายฐานแฟนๆ ที่ชอบงานฮิปฮอปให้เข้าถึงเพลงได้อย่างวงกว้าง ผ่านโปรเจกต์ บีพีเอ็ม พลัส เอเชีย พรีเซ็นท ไทย เจเปน มิวสิคแคมป์ และ HOKT(ฮก) โปรดิวเซอร์ฝั่งญี่ปุ่นที่มาร่วมงานกันครับ  ซึ่งในสิ่งที่ผมได้วางแผนร่วมกับทาง bpm plus asia. คือเราต้องการทำเพลงฮิปฮอปที่มีความหลากหลายทางดนตรีผ่าน 11 แร็ปเปอร์ไทย ที่จะมาคอลแลปส์ร่วมกับ 11 แร็ปเปอร์ญี่ปุ่น  ถือได้ว่าเป็นอีกมิติความสนุกทางดนตรีที่แฟนคลับทุกๆคนจะได้ฟังแบบเต็มอิ่มจุใจอย่างแน่นอน

โดยผมและทีมเราได้เปิดตัวโปรเจกต์นี้ด้วยซิงเกิ้ลแรกที่ผมและกลุ่มศิลปิน เรปพีเซน ฟอกซ์ ได้ทำงานร่วมกันในเพลง BAKA แนวเพลงของเพลงนี้ค่อนข้างมีหลากหลายส่วนผสมลงไปในเพลงทั้ง เฮ้าท์, แดนซ์, เทคโน, ป๊อป และฮิปฮอป  ใส่ท่อนแร็ปสนุกๆ เน้นดนตรีโทนอารมณ์ที่ฉูดฉาดสนุกสนานให้เกิดมิติในเพลงนี้ ส่วนเพลง BAKAนี้เราถ่ายทำมิวสิควีดีโอกันที่ประเทศญี่ปุ่นในเมืองโตเกียว  ซึ่งคอนเซ็ปต์ของมิวสิควีดีโอก็เป็นเหมือนภาคต่อของเพลง Cake Diet เป็นรถบัสอีกคันมารับเราไปปาร์ตี้พาเราไปผจญภัยกับเสียงเพลงของ BAKA  มันเป็นการทำงานที่เพอร์เฟคมากสำหรับผมเลยครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เวย์-กระแต' สองศิลปินต่างขั้ว ใส่กันแบบไม่มียั้ง

นับเป็นครั้งสำคัญของศิลปินสาวเก่งอย่าง กระแต อาร์สยาม ที่ไม่รอช้าตอบรับร่วมฟีเจอริ่งกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง DABOYWAY (ดาบอยเวย์ หรือ เวย์-ปริญญา อินทชัย) ในเพลง We do what we want (วี ดู วอท วี ว้อน) นับเป็นซิงเกิ้ลล่าสุดที่ฉีกกฎจากแนวเดิมอย่างเห็นได้ชัด ใส่จังหวะและท่วงทำนองที่สนุกสุดเหวี่ยงผสมเข้าเนื้อร้องที่มีกันถึง 3 ภาษา ไทย, อังกฤษ, สแปนิช ที่ทั้งคู่จัดเต็มร้องฟาดกันแบบไม่มีใครยอมใคร นอกจากเพลงที่ว่าพีคสุดแล้วยังตอกย้ำจัดเต็มสุดๆกับเสื้อผ้า-หน้าผม และสถานที่ถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลงนี้เรียกได้เลยว่าใส่เต็มกันทุกอณู

'ดาบอยเวย์' ปล่อย 'Cake Diet' ได้ 'อิงฟ้า' เล่นเอ็มวี

ดาบอยเวย์ หรือ เวย์-ปริญญา อินทชัย หลังจากห่างหายไปกว่า 2 ปี ที่ไม่ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เลย ล่าสุดยกมือขออาสาพาทุกคนไปโดดกันให้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับเพลง Cake Diet (เค้ก ไดเอท) เพลงที่มีจังหวะสนุกๆ ผสมผสานความเป็น ฮิปฮอปละติน ที่ตั้งใจเขียนเนื้อเองทั้งหมดอยากใส่ความสนุก-ความรู้สึกเหมือนไปงานปาร์ตี้ ที่พวกเราห่างหายกันมานานมาก

'นานา ไรบีนา' แชร์ข่าวสาวโดนทำร้ายกลางนิวยอร์กเป็นคนใกล้ตัว

จากเหตุการณ์ที่นางแบบสาวชาวไทยวัย 23 ปี ได้ถูกทำร่างกายและชิงทรัพย์ที่สถานีรถไฟใต้ดินในนครนิวยอร์ก หลังจากไปชมคอนเสิร์ตของ ดาบอยเวย์ แร็ปเปอร์ชื่อดัง สามีของ นานา ไรบีนา เมื่อ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และได้เดินทางไปแจ้งความแต่ยังไม่มีความคืบหน้า