'รถไฟเหาะ' ซิงเกิลใหม่จาก 'เบ๊บภูมิ' คนเบื้องหลังที่ก้าวมาอยู่เบื้องหน้า

จากคนเขียนเพลงที่อยู่เบื้องหลังผลงานฮิต ๆ และบทเพลงที่มีความหมายดี ๆ ของศิลปินมากมาย อาทิ ทิลลีเบิร์ดส์ (Tilly Birds), เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur), โดม จารุวัฒน์ ฯลฯ

จนวันนี้ตัดสินใจก้าวออกมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อว่า "เบ๊บภูมิ (BABEPOOM)" ภายใต้สังกัด ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) อีกหนึ่งค่ายเพลงในการดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวปล่อยซิงเกิล "ของที่เธอไม่เล่น (Unplayable)" และ "ผ้าคลุมล่องหน (Invisibility Cloak)" ออกมาทักทายแฟนเพลงไปแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นว่า นอกจากจะเป็นนักแต่งเพลงฝีมือดี หนุ่มคนนี้ยังเป็นศิลปินเจ้าของงานเพลงพ็อปที่ผสมผสานงานดนตรีในรูปแบบอื่น ๆ เข้ามาได้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็น อะคูสติก พ็อป, โซล หรือว่า อาร์แอนด์บี ยังเป็นนักเล่าเรื่อง ที่นำเอามุมมองต่อสิ่งต่าง ๆ ที่พบ มาบอกเล่าเป็นบทเพลงได้สนุกและน่าสนใจ

วันนี้ "เบ๊บภูมิ" มีเพลงใหม่มาให้แฟน ๆ ได้ฟังกับ "รถไฟเหาะ (Rollercoaster)" ซิงเกิลที่เกิดมาจากความตั้งใจดี ๆ และเป็นอีกครั้งที่เขาหยิบเรื่องราวของตัวเองมานำเสนอ ที่เชื่อว่าน่าจะตรงกับประสบการณ์ชีวิตของใครหลาย ๆ คน

"เพลงนี้เขียนในวันที่ผมเริ่มรู้สึกตัวว่า กำลังอ่อนแอ วันนั้นผมไม่ได้อยากได้อะไรมากไปกว่ากำลังใจเลย แค่อยากจะระบายสิ่งที่อยู่ข้างในออกมาบ้าง ช่วงนั้นผมรู้สึกอึดอัด รู้สึกเหงามาก ๆ แต่สุดท้าย ก็ยังไม่กล้าเปิดมุมนี้ให้ใครเห็นอยู่ดี รถไฟเหาะ เลยถูกสร้างขึ้นมาให้กำลังใจตัวผมเองในวันนั้น อยากให้ทุกคนที่เข้ามาฟังเพลงนี้ ลองวางทุก ๆ ความคิดในหัวทิ้งไปก่อน ลองตั้งใจฟังเพลงนี้ แล้วปล่อยให้ตัวเองได้จินตนาการถึงเรื่องราวที่ผ่านมาของตัวเองดูนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาฟังเพลงนี้ และหวังว่าทุกคนจะได้อะไรกลับไป หลังจากฟังจบ"

ฟัง "รถไฟเหาะ (Rollercoaster)" ซิงเกิลใหม่ที่มากไปด้วยกำลังใจจาก "เบ๊บภูมิ" กันได้ทุกบริการสตรีมมิ่ง https://babepoom.lnk.to/Rollercoaster และชมมิวสิกวิดีโอที่ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจได้ที่ ยูทูบ DUMB Recordings แล้วจะรู้ว่าเพลงนี้มากมายไปด้วยความรู้สึกและอารมณ์เพียงใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องราวรักเศร้าเคล้าน้ำตาที่มาสคาร่าก็ปิดไม่อยู่ 'Mascara' เพลงใหม่จาก 'Namcha'

“Cha Boo!” เพลงรักฉบับบุฟเฟต์ เปิดตัวการกลับมาทำเพลงอีกครั้งของ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” (Namcha) เจ้าของเพลงดัง “รักแท้...ยังไง” หลังห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ไปนานกว่า 10 ปี ที่เป็นการทำงานร่วมกับวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ได้อย่างสวยงาม เมื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหน “น้ำชา” ยังคงเป็นคนดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยไม่เปลี่ยนแปลง

'ตรี ชัยณรงค์' ขอบคุณแฟนคลับ มอบมาลัยเงินล้านวันเกิด 36 ปี

เรียกได้ว่าสร้างตำนานบทใหม่ทุกปี สำหรับนักร้องขวัญใจแฟนคลับ "ตรี ชัยณรงค์" ที่ล่าสุดจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุ 36 ปี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีแฟนคลับกลุ่ม "คนรักตรี" เข้าร่วมงานจำนวนมาก

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้

'ALALA' เตรียมโกอินเตอร์ คว้าหัวใจแฟนไต้หวัน

ออร่าความฮอตกำลังเพิ่มทวีคูณ สำหรับ ALALA (อาลาล่า) ซึ่งมีสมาชิก 4 สาว 4 สไตล์ "คริส-ชรินทร์ทิพย์ รุ่งธนเกียรติ / อิม-พิมพ์ภัทรา เวศย์วรุตม์ / เมจิ-ณัชชา ไชยพยอม / มินนี่-บุณฑริกา ชีวรุโณทัย" ศิลปิน T-POP จากค่าย WhiteFox ในเครือ GMM MUSIC ที่ไม่ว่าจะขึ้นโชว์เวทีไหน ก็แจกเอนเนอร์จี้ความสดใส สร้างความสุข ให้แฟนๆที่คอยติดตามได้ตลอด