'TAEYONG' วง 'NCT' โชว์ความเปล่งประกายในฐานะศิลปินเดี่ยว

ประสบความสำเร็จอย่างเปล่งประกาย สำหรับ TAEYONG (แทยง) วง NCT (เอ็นซีที) ที่ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก SHALALA (ชาลาลา) นับตั้งแต่เดบิวต์มา 7 ปี โดย TAEYONG ได้มีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวางแผนอัลบั้ม ไปจนถึงการแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองทุกเพลง ทั้งหมด 7 เพลง ซึ่งจะมีทั้งเรื่องราวส่วนตัวของ TAEYONG และเพลงที่ทำให้ทุกคนเข้าถึงอารมณ์เดียวกันเมื่อมองไปรอบตัว

สำหรับกระแสตอบรับที่มีต่อมินิอัลบั้มชุดแรก SHALALA  ของ TAEYONG เรียกได้ว่า ร้อนแรงตั้งแต่ภาพเทรลเลอร์ SHALALA กับการนำเสนอภาพลักษณ์สุดโดดเด่นและการถ่ายทอดคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนใครของ TAEYONG ผ่าน 6 ภาพลักษณ์ ได้แก่ ศิลปิน ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ดั้งเดิมของ TAEYONG, นักบินอวกาศและนักดับเพลิง ซึ่งเป็นความฝันในวัยเด็กของ TAEYONG, ภาพลักษณ์ของดอกกุหลาบ, นักกีฬาบาสเกตบอล และเด็กเนิร์ดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มินิอัลบั้มชุดแรก SHALALA  สามารถสร้างความสำเร็จให้กับ TAEYONG ในฐานะศิลปินเดี่ยวมากมาย ทั้งยอดสั่งซื้ออัลบั้มล่วงหน้าทะลุ 5 แสนชุด ทำให้ TAEYONG ขึ้นแท่นเป็น Half Million Seller และหลังจากปล่อยอัลบั้มอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มิถุนายน 2566 ก็กวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงทั่วโลก เช่น อันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 31 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย, อันดับ 1 บนชาร์ต Worldwide iTunes Album, อันดับ 1 บนชาร์ต Worldwide iTunes Album, อันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music แพลตฟอร์มสตรีมมิงเพลงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน นอกจากนี้ เพลงไตเติล SHALALA  ก็ติดอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Songs ใน 14 ประเทศทั่วโลก, อันดับ 1 บนชาร์ต Real-Time Rising ของแพลตฟอร์ม AWA ประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนแห่รับ 'เอ็นซีที โดแจจอง' งานแจกลายเซ็นครั้งแรกในไทย

เอสเอ็ม ทรู ร่วมกับ ช้อปปี้ นำเสนอกลิ่นอายแห่งเสน่ห์อันน่าหลงใหลของ NCT DOJAEJUNG (เอ็นซีที โดแจจอง) อย่างน่าประทับใจ ในงานแจกลายเซ็นครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขา NCT DOJAEJUNG - THE 1ST MINI ALBUM 'PERFUME' ALBUM SIGN EVENT IN ที่จัดขึ้น ณ ไอคอนสยาม พาร์ค 2 ชั้น 2 ไอคอนสยาม

แฟนคลับเตรียมฟิน 'ทรูวิชั่นส์' ส่ง 'NCT LIFE IN GAPYEONG' ลงจอ!

หล่า NCTzen (ชื่อแฟนคลับ)ได้เฮกันอีกรอบ เมื่อ ทรูวิชั่นส์ พร้อมออกอากาศ “NCT LIFE IN GAPYEONG” ซีซั่น 11 รายการเรียลลิตี้ ที่รวมความฮา ความมัน รวมไปถึงความโหด กับภารกิจที่เหล่า “NCT” ทั้ง 9 คน แทยง, แทอิล, จอห์นนี, ยูตะ, โดยอง, แจฮยอน, จองอู, มาร์ค และ แฮชาน จะได้รับ

NCT กับอัลบั้ม 'Universe' กวาดอันดับหนึ่งในทุกชาร์ตเพลง

- บอยแบนด์ NCT จาก SM Entertaiment ครองตำแหน่งสูงสุดในชาร์ตอัลบั้มประจำสัปดาห์ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 'Universe' โดยอัลบั้มนี้ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมนี้นี่เอง