อดีตนักแสดงเด็ก 'แม็กซ์ ธภัทร' กับการพลิกคาแรคเตอร์ครั้งใหญ่

เป็นหนึ่งในนักแสดงเด็กที่โตเต็มวัยแล้วทีเดียวสำหรับ "แม็กซ์-ธภัทร ทัศนศิริ" สังกัดสกายบ็อกซ์ฯ หนุ่มหน้าคมที่สวมบทพระเอกวัยเด็กในละครหลายเรื่อง ล่าสุดกำลังมีผลงานละคร 2 เรื่อง 2 แนว จาก 2 ผู้จัดละครทั้ง เวิร์คพอยท์ และ บี มูฟวี่ฯ ให้ได้ชมกัน
 
"ตอนนี้แม็กซ์มีละครที่จะออนแอร์ประมาณปลายปีนี้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เรื่องนางทาสหัวทอง เป็นละครพีเรียดครับ ครั้งแรกที่รู้ว่าจะได้เล่นละครเรื่องนี้ รู้สึกตื่นเต้นมาก ที่ได้เล่นละครแนวย้อนยุคเพราะว่าไม่เคยเล่นมาก่อนเลยครับ ก็คิดว่าแบบถ้าเราต้องพูดแบบคนสมัยก่อนจะพูดจะทำได้ไหม ก็ซ้อมบทพูดเพราะว่าด้วยเป็นละครย้อนยุคด้วยคำพูดบางคำอาจจะยังไม่ค่อยเข้าปากเท่าไหร่ ก็จะต้องซ้อมให้เข้าปากครับ และก่อนเปิดกล้องถ่ายทำก็จะมีไปเรียนการแสดงที่ FINALE ACADEMY เพื่อเพิ่มทักษะหลายอย่าง ในเรื่องนี้แม็กซ์รับบทเป็นไฮโซทอง คาแรคเตอร์ เป็นคนมีความมั่นใจในตนเองสูง หัวการค้าที่ก้าวไกล เก่งในเรื่องการค้าขาย มีความเป็นผู้นำสูง พูดจาฉะฉาน มีเหตุผล ละครเรื่องนี้แม็กซ์คิดว่ามีความน่าสนใจอยู่ตรงการดำเนินเรื่องที่มีความสนุกสนาน และตัวแม็กซ์เองพอได้มาร่วมแสดงรู้สึกแปลกใหม่มีบทพูดที่ไม่เหมือนในปัจจุบัน มีชุดในยุคนั้น ๆ ที่เขาใส่กัน สถานที่ในการถ่ายทำก็ทำให้รู้สึกว่าย้อนไปในอดีตจริง ๆ 
 
และแม็กซ์ก็มีละครอีกหนึ่งเรื่องกำลังถ่ายทำอยู่ของ บี มูฟวี่ฯ เรื่องนี้จะพลิกคาแรคเตอร์ไปเลยเป็นบทที่ไม่เคยเล่น เป็นบทชายรักชาย เรียกว่าเป็นการแสดงที่ท้าทาย ซึ่งงานที่แม็กซ์เคยทำมาส่วนใหญ่จะเป็นพวกงานโฆษณาและก็พระเอกละครตอนเด็ก แต่พอได้กลับมาเล่นละครครั้งแรกแบบเต็มตัว ทำให้รู้สึกว่าต้องทำการบ้านของตัวละครมากขึ้น เพราะบทบาทที่ได้รับมีความยากและท้าทายมากกว่าเดิม จึงต้องมีการซ้อมบทและสร้างแบ็กกราวนด์ของตัวละครให้แน่นขึ้นเพื่อความสมจริงของบทบาทและความเป็นธรรมชาติ ให้สื่อไปถึงผู้ชมให้ได้มากที่สุดทำให้ผู้ชมรู้สึกอินกับบทบาทของตัวละครและสนุกไปกับละครครับ” 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยตา ปัญญา' ปลาบปลื้ม แชร์ภาพความภูมิใจในชีวิต

เรียกว่าเป็นความปลาบปลื้มใจ และเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลสุดๆ เมื่อ เสี่ยตา-ปัญญา นิรันดร์กุล เจ้าพ่อเวิร์คพอยท์ วัย 69 ปี ได้ออกมาแชร์โมเมนต์ดีๆ ผ่านอินสตรแกคมส่วนตัว โดยภาพนั้นคือบรรยากาศงานประทานปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต กิตติมศักดิ์ โดยมีครอบครัวและกัลยาณมิตรคนสนิท เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง พร้อมกันนี้เสี่ยตายยังได้ระบุข้อความว่า

'จี๋ สุทธิรักษ์' เคลียร์คิวถ่ายแฟชั่นส่งท้ายปี 2023

เรียกว่าเป็นพระเอกที่มาแรงแซงทุกโค้งและฮอตสุด ณ วินาทีนี้ สำหรับ "จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร" พระเอกโอปป้าหล่อใจละลาย จาก ค่ายสกายบ็อกซ์ ในเครือเวิร์คพอยท์ ที่มากความสามารถ และมีผลงานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ มิวสิควีดิโอ ละครโทรทัศน์ และล่าสุดกับภาพยนตร์ในกระแส อย่าง 4Kings2 ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

'โจ้ วิรัตน์' พร้อมนักแสดงสังกัด 'สกายบ็อกซ์' เลี้ยงอาหารเด็ก 'บ้านครูหยุย'

โจ้-วิรัตน์ เฮงคงดี ผู้บริหารบริษัท สกายบ็อกซ์ฯ และ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ พร้อมนักแสดงในสังกัด "สกายบ็อกซ์" ร่วมเลี้ยงอาหารพร้อมมอบของให้กับน้อง ๆ พี่ ๆ ที่มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก (บ้านครูหยุย) แจ้งวัฒนะ

'รัศมีแข' ล้มหงายหลังทั้งส้นสูง กลางกองถ่าย 'ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น'

เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด จนช็อกทั้งกองถ่าย เมื่อนักแสดงคุณภาพ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เกิดประสบอุบัติเหตุล้มหงายหลังลงไปทั้งที่ใส่ส้นสูง ระหว่างถ่ายทำฉากเปิดตัวละคร ผู้ใหญ่ลี ศรีบานเย็น #ละครเวิร์คพอยท์ ณ บริเวณห้างดังใจกลางเมือง

'เวิร์คพอยท์' คว้าเรื่องจริงตำรวจน้ำดี เตรียมนำชีวิตสร้างละคร

วิรัตน์ เฮงคงดี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ ช่องเวิร์คพอยท์ ได้เล่าถึงการเตรียมงานและความตั้งใจในการผลิตละคร ที่เกี่ยวกับการนำเรื่องจริงของ ท่านเรวัช หรือ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) มาเตรียมผลิตเป็นละคร

'โมนิร่า' สาวจากเวียงจันทน์ จ่อเป็นนางเอกเวิร์คพอยท์

รัวปั้นพระเอก-นางเอกหน้าใหม่มาประดับวงการแบบไม่หยุดยั้งทีเดียว สำหรับบริษัทบริหารศิลปิน-นักแสดง สกายบ็อกซ์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ ล่าสุด โมนิร่า-เพียงฟ้า ยากานิกิ สาวน้อยจากเวียงจันทน์ หนึ่งในนักแสดงของสังกัด เตรียมขึ้นแท่นเป็นนางเอกละครของเวิร์คพอยท์ซีรีส์ ซึ่งผลิตโดย บริษัท มาเจนตา มีเดีย ครีเอชั่นฯ ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ 23