'ปอย ปวีณา' เผยสาเหตุออกจากวงการ พร้อมเปิดตัวลูกสาว 'น้องโมนา'

นางร้ายหน้าหวาน ปอย-ปวีณา ตันฑ์ศรีสุโรจน์ ควงสามี "คุ้ง" เคลียร์ข่าวเม้าท์ต่างๆ ทั้งไปชุบตัวเป็นมาดามเมืองโคราช ไหนจะต้องมีปัญหากับที่บ้านเพราะสามีเป็นลูกคนจีน เผยถึงสาเหตุที่ต้องออกจากวงการบันเทิงเพราะสามีบังคับจริงหรือไม่ พร้อมเปิดตัวลูกสาว "น้องโมนา" วัย 7 ขวบสุดน่ารัก ในรายการคุยแซบSHOW 

 

ไปชุบตัวเป็นมาดามเมืองโคราช?

ปอย : คำว่ามาดามของแต่ละคนคืออะไร บางคนอาจจะหมายถึงการมีครอบครัวอยู่ในสังคม วางตัวดี ไม่ได้ทำให้คนอื่นรู้สึกว่าเราเป็นดาราที่แย่ แปลว่าตรงนั้นใช่ แต่ถ้าเค้าบอกว่าได้สามีรวย อันนี้ไม่น่าจะใช่

 

ได้ยินครั้งแรกรู้สึกยังไง?

ปอย : เฉยๆ เพราะเรารู้อยู่แล้วความจริงคืออะไร ครอบครัวสามีปอยเค้าก็เป็นครอบครัวคนจีน เค้าทำมาหากินเก่งเป็นไปได้อยู่แล้วที่เค้าจะสะสมเงินให้ลูกๆมากกว่าคนอื่น ป๊าเค้าก็เป็นคนที่อยู่ในสังคมดี คนนับหน้าถือตาก็เป็นเรื่องปกติค่ะ

 

เป็นครอบครัวคนจีนมาคบกับดารามีปัญหามั้ย?

คุ้ง : เป็นความไม่คุ้นมากกว่า ตั้งแต่เด็กๆเค้าจะบอกว่าถ้ามีแฟนก็คนที่ทำมาหากินเป็นหรือเป็นลูกคนจีนเหมือนกัน แต่เป็นลูกดื้อไม่ค่อยเชื่อพ่อแม่เท่าไหร่ เราก็คบมาศึกษามาหลายคน แต่มาถูกใจคนนี้ แรกๆคุณแม่ก็มีว่าเอ๊ะอะไร มาช่วยงานที่บ้านได้มั้ย แต่เค้าได้พิสูจน์แล้วว่า 10 ปีที่ผ่านมา เค้าช่วยงานกิจการของผม กิจการของทางบ้านได้ 

มีคนพูดว่าดาราก็ต้องหาคนรวย?

คุ้ง : มันไม่เกี่ยวกับว่าคนรวยหรือเปล่า เกี่ยวกับคนสองคนคุยกันรู้เรื่องมั้ย ถ้าคิดว่าจะอยู่กับคนมีฐานะแต่ไม่คลิกกันมันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้

ปอย : ปอยไม่ได้รู้สึกอะไร เราอยู่ในวงการบันเทิง โอกาสเราเยอะมาก เราหาที่เราโอเค ปอยเป็นครอบครัวคนจีนเหมือนกัน มาเจอเค้าครอบครัวใกล้เคียงกัน มีความรักที่ให้ในครอบครัวเหมือนกัน คนนี้แหละ แล้วเราก็ชอบหน้าตาเค้าด้วย หน้าตาเค้าน่ารักจิ้มลิ้ม

 

ตัดสินใจออกจากวงการไป 10 ปี?

ปอย : ช่วงแต่งงานแรกๆยังทำงาน แต่ออก 100% เลยตอนมีน้องโมนา เพราะเราอยากโฟกัสลูกมากกว่า เราคุยกันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องงาน เค้าจะเป็นแบบส่งเสริม แต่เป็นเราเองว่าจนถึง 3 ขวบอยากจะอยู่กับลูก

 

มีคนเม้าท์ออกจากงานให้สามีเลี้ยง?

ปอย : ด้วยความที่เค้าเป็นสามีการเลี้ยงภรรยาเป็นเรื่องปกติ แต่เราก็มีความรู้ความสามารถที่จะไปช่วยงานเค้าได้เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว การที่เค้าจะมาเลี้ยงเราแล้วเราเข้ากับครอบครัวเค้าไม่ได้ก็คงไม่มีใครเลี้ยง ราเข้ากับคนในครอบครัวได้ จนกลายมาเป็น 10 ปีแล้ว

 

เข้าไปตอนแรกมีอุปสรรคมั้ย?

ปอย : หม่าม้าเป็นคนหวงลูกชาย แต่ตอนนี้หม่าม้าไม่อยู่แล้ว เราเป็นดาราจะเข้ากันได้มั้ย เราได้ใช้เวลาพิสูจน์ตัวเอง สุดท้ายหม่าม้าก็รักเรามากๆเลย ประมาณ 2 ปีครึ่งที่กว่าเค้าจะโอเค

สามีเจ้าชู้มาก โด่งดังในโคราช?

คุ้ง : ผมว่ากล่าวหาไปนิดนึงนะครับ (หัวเราะ) เราเป็นคนที่มนุษยสัมพันธ์ดีไม่ใช่กับผู้หญิงอย่างเดียว อยู่ที่คนจะแยกคำว่าเจ้าชู้คืออะไร บางคนอาจจะมองว่าข้างนอกเป็นคนเจ้าชู้ จริงๆเราเป็นคนที่คุยเก่ง บางคนคิดว่าเราคุยกับคนนี้ก็ต้องไปจีบคนนี้ คุยกับคนนั้นก็ต้งไปจีบคนนั้น พอเราได้เจอกับปอยแล้วก็ไม่ได้คุยกับใคร คุยกับเค้าคนเดียว ไม่มนุษยสัมพันธ์ดีเหมือนเดิม

 

เลือกปอยเป็นแม่ของลูก?

คุ้ง : หลายเหตุผล เค้าเป็นคนพูดตรงๆ สื่อสารกันตรงๆ คุยกันรู้เรื่อง เป็นเพื่อนกันไปได้ด้วย มีหลายโมเม้นท์ มีหวานบ้าง มีเป็นเพื่อนกันบ้าง

ปอย : ก่อนที่จะมาแต่งงานจะเป็นคนพูดจาดี พูดเป็นกลาง ผู้หญิงจะรู้สึกว่าเค้าชอบ ตอนวัยรุ่นเค้าก็จะมีเที่ยวก็มีติดมือมาบ้าง ก่อนแต่งงานก็ต้องมีเคลียร์กันบ้าง

 

สยบยังไง?

ปอย : ปอยดุมากค่ะ เอาจริง คำไหนคำนั้น คุยกันเป็นผู้ใหญ่อยู่ก็อยู่เลิกก็เลิก โมเม้นต์เป็นเพื่อนกันก็ได้ไม่ต้องสามีภรรยา

 

มีผู้หญิงพยายามเข้ามา?

ปอย : ก็ต้องบอกว่ามี มันต้องมีเวลาปรับตัว การเป็นครอบครัวกันมันต้องประมาณไหน คำว่าไม่คุยกับผู้หญิงคือต้องไม่คุยยังไง ปรับจูนกันไป ส่วนน้องผู้หญิงทั้งหลานก็อาจจะไม่เข้าใจว่าคนที่เค้ามีเมียแล้วมันเป็นยังไง ถ้ามันเยอะแยะมากมายเราก็ชาร์จเลยไม่คุยด้วยเลย ไม่เหมาะนะ ไม่อยากให้เค้ามองน้องไม่ดีนะ ก็สามารถแยกย้ายได้ง่ายมากเพราะทางสามีเค้าไม่ได้คิดอะไร มันมีคำพูดติดปากว่า ไม่เห็นมีอะไรเลย

คุ้ง : เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันเยอะนิดนึง เราก็คุยปกติ น้องเค้าก็ปกติ ไม่เห็นมีอะไร

 

มีส่งรูปเซ็กซี่มาให้ด้วย?

ปอย : ไม่ได้ถอดอะไรมาก วับๆแวมๆ

คุ้ง : ลบทิ้งเลยครับ 

 

สาวๆเยอะมั้ย?

คุ้ง : ผมไม่รู้สึกว่าใครเข้าหาผมเลย คนนี้แอบชอบ คนนั้นแอบเข้าหาเรา ไม่เห็นมีอะไรเลย

เกิดอุบัติเหตุ หลายคนคิดว่าสามีซ้อม?

ปอย : เป็นการเล่นเซิร์ฟสเก็ตครั้งแรกในชีวิต และคงเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต ล้มหน้าฟาด แล้วมีคนคอมเม้นท์ว่าสามีซ้อม จะบอกตรงนี้ว่าถ้าซ้อมแบบนี้คุณตายก่อนเลยค่ะ อย่าหวังค่ะ

คุ้ง : ถ้าผมซ้อมเค้าป่านนี้ผมน่าจะอยู่โรงพยาบาลแล้ว ถ้าปกติเค้าเป็นคนไม่มีแรง ถ้าโมโหไม่รู้เอาแรงมาจากไหน

มีเหตุการณ์เกือบทำให้เลิกกัน?

ปอย : มีเหตุการณ์ 2 รอบนะคะ ตอนลูก 3 ขวบกับ 6 ขวบที่เพิ่งผ่านมาไม่นานนี้ ก่อนแต่งงานปอยจะพูดกับเค้า ถ้าตัวเองไม่มีเรื่องผู้หญิงตัวเองจะเป็นยังไงเค้าจะอยู่กับตัวเองไปยาวๆเลย เค้าจะอดทนจะปรับตัวอะไรว่าไป พอเจอซ้ำๆรู้สึกว่าเค้าไม่แคร์ เรารู้สึกเราไร้ค่าก็ขับรถกลับบ้านเลย บางทีมันเป็นเรื่องเล็กน้อยมากๆ เวลาเราอยู่กันนานๆมันจะชนกันตลอดก็เป็นไปได้ที่มันสะสม จนเร่รู้สึกว่าอยากกลับบ้าน อยากไปอยู่กับแม่ เอาลูกไปด้วย ตอนแรกเค้าแบบไปเลยกอดลากันด้วย ดูแลตัวเองดีๆถ้าไปหาลูกก็ไป จะไม่ใช่แนวโกรธจะรู้สึกว่าแบบพอแล้วเหนื่อยจังเลย

คุ้ง : ผมคิดว่าเค้าน่าจะอยากไปพักผ่อน พักสมอง เปลี่ยนบรรยากาศ เลยให้เค้ากลับไปเอาความอบอุ่นจากพ่อแม่ประมาณ 2 อาทิตย์

ปอย : สุดท้ายมันมีคำพูดคำนั้นที่เราจะไม่ทิ้งเค้าถ้าไม่ใช่เรื่องผู้หญิง เค้าแค่เป็นตัวเค้า พอเรารับไม่ได้เราก็มานั่งดูตัวเองว่าเราทำถูกหรือปล่าว เค้าก็บินตามมาอย่างรวดเร็ว ถ้าทิ้งไว้นานอาจจะเป็นเรื่องใหญ่

คุ้ง : คิดถึง คิดถึงเมีย

ล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว?

ปอย : เค้าจะเป็นคนวางชามข้าวไว้ในอ่างล้างแก้ว เราให้ไปวางในอ่างล้างจาน ก็จะวางแต่อ่างล้างแก้วอยู่แบบนั้น มันไม่ใช่เรื่องชามข้าวแต่เป็นเรื่องเพิกเฉยไม่ใส่ใจ แค่เรื่องเล็กๆเอง เรากับลูกเป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า เราจะมีเครื่องหมายคำถาม เค้าก็เถิดเทิงไปเรื่อย จนทะเลาะกันเป็นเรื่องเป็นราว เรารู้สึกว่าไม่น่าจะได้แล้ว เลยกลับบ้าน 

คุ้ง : ตอนแรกโกรธเหมือนกัน ผู้หญิงจะคิดว่าเรื่องแค่นี้มันคือเรื่องใหญ่ ผู้ชายเรื่องใหญ่คือเรื่องเล็ก มันมองสวนทางกัน มันเหมือนกันคือเครียดสะสม บางทีเราต้องดูคู่สมรสด้วยว่าเค้าเครียด โกรธอยู่ประมาณอาทิตย์นึง

ปอย : มันสะสม มันไม่ใส่ใจ เรารู้สึกว่าไม่ใช่บัดดี้แล้วแบบนี้ตัวคนเดียว เลยรู้สึกว่าไม่เอาแล้วกลับบ้านดีกว่า รอบนี้จิงจังมาก เพราะเค้าก็ยังไปอยู่กับเพื่อน ไปประชุม เราส่งเอกสารหย่าให้เค้าว่ามันต้องยังไงบ้าง เค้าก็บอกใจเย็นๆนะขนาดนั้นเลยเหรอ

คุ้ง : พอเราหายโกรธก็ไปง้อ เคลียร์กันทำข้อตกลงกันบางอย่าง เราพอจะรู้ต้นเหตุของปัญหา จะชยับยังไงให้มันเวิร์คที่สุด เราต้องใจเย็นลง 

ปอย : รอบนี้ต้องขอบคุณป๊าเค้าโทรมา ให้กำลังใจบวกอยากให้กลับ

เลี้ยงลูกยังไงสดใสน่ารัก?

ปอย : เราจะเลี้ยงเค้าเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง มีอะไรจะพูด ใช้เหตุผล 

 

คุณแม่ดุมั้ย?

น้องโมนา : ดุค่ะ

 

คุณพ่อดุมั้ย?

น้องโมนา : ดุค่ะ 

คุ้ง : ผมจะดุในเรื่องการเรียน วิชาที่เค้าไม่ค่อยใส่ใจ พยายามสอนให้เค้าได้รู้

 

เรียนออนไลน์ใครเป็นคนดูแล?

คุ้ง : สลับกันครับ เราแบ่งกัน 

 

โน้มน้าวใจคนอื่นเก่งมาก?

ปอย : ไปเซเว่นเราจะมีงบให้เค้า 20 หรือบางวันเค้าใช้งบของเค้าไปหมดแล้ว เค้าจะโน้มน้าวว่าเซเว่นของเยอะมากเลย หม่ามี้จะซื้ออะไรซื้อเลยนะแบ่งให้โมนานิดนึงถ้าเป็นขนม ช็อคโกแลตอันนี้อร่อยมากเลยนะโมนาอยากให้หม่ามี้ได้กินมากเลย

 

คุณพ่อก็เป็นด้วย?

ปอย : คนนี้ถ้าช่วงเทศกาลเครียดว่าจะซื้อไรให้เค้า เค้าจะช่วยเรา สมมติช่วงนี้ชอบกาแฟ จะส่งเครื่องทำกาแฟมาให้เราดู เหมือนให้เรารู้ว่าเราจะซื้อไรให้เค้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โกบอย โร่แจง ลบคลิปสัมภาษณ์ ทอยทอย ในเรือนจำ หลังถูกราชทัณฑ์ จ่อเอาผิด

กลายเป็นประเด็นดราม่า หลังจาก โกบอย ได้เข้าไปสัมภาษณ์อดีตนักแสดง ทอยทอย ธนภัทร ชนะกุลพิศาล ที่ใช้มีดแทงแฟนสาวกว่า 20 แผลจนเสียชีวิต ถึงในเรือนจำ

'เศรษฐา' ลุยเยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง อยู่ร่วมกันได้สันติ

นายกฯ มอบนโยบายทีมประเทศไทยในสหรัฐ ยืนยันภารกิจหลักเปิดประเทศ หนุนทำธุรกิจ เยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง ให้อยู่รวมกันได้อย่างสันติ

'อาม ณัชชกมล' อดีตภรรยาบอยแบนด์ ก. เล่าวีรกรรมหลังโดนเพจดังแฉยับ!

อาม ณัชชกมล อดีตภรรยาของนักร้องดังบอยแบรนด์ อักษรย่อ ก.ที่วันนี้จะออกมาเปิดใจครั้งแรกหลังเพจดังแฉอดีตสามีอักษรย่อ ก.ติดพนันขั้นสุด กู้เงินนอกระบบ 27 แห่ง แล้วจริงหรือเปล่า เพราะปัญหาหนี้สินของอดีตสามีทำให้เธอคิดทำแท้งลูกคนที่2 มาแล้ว พร้อมเคลียร์ดราม่าถึงสาเหตุที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

คนดูอินจัดทัวร์ลง 'ตูน พิมพ์ปวีณ์' แจ้งเกิดนางร้ายสมใจ

ร้ายได้ใจแจ้งเกิดตำแหน่งนางร้ายมือใหม่หัดขับไปตามระเบียบ สำหรับสาวไซส์มินิหน้าหวาน “ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์” ที่อัพสกิลมารับบทร้ายเต็ม ๆ ครั้งแรก ลงละครพีเรียดดราม่า “กรงดอกสร้อย” ทางช่อง 3 ของผู้จัดฯ นางร้ายในตำนาน “เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย” ตีบทแตกกระจุยสมกับบทบาท “สร้อยฟ้า” ลูกคุณหนูสายเหวี่ยง ที่รักกันแบบพี่น้อง “กาสะลอง-ซ้องปีบ”

'นครชัย' สส.ก้าวไกล วอนสื่อ! อย่ารบกวนชีวิตส่วนตัวครอบครัว-คนใกล้ชิด

นายนครชัย ขุนณรงค์ สส.ระยอง เขต 3 พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "เรียนพี่น้องสื่อมวลชนที่พยายามเข้ามาสอบถามถึงผมผ่านทางคนในครอบครัวและคนใกล้ชิด