'หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ' เคลียร์ดราม่าหลังโพสต์ภาพขายของขลังจากช้าง!

โดนผลกระทบจากพิษโควิด-19 แบบเต็มๆ จนงานจ้าง งานพิธีกรหาย ทำให้สาวอารมณ์ดี “หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ” ต้องผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์แบบเต็มตัว แถมยังต้องเจอกับดราม่ามาทุกรูปแบบ เจ้าตัวเลยได้มาเปิดใจในรายการ Z Story Z Holiday ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 กับพิธีกร “ดีเจอ๋อง-เขมรัชต์” และพิธีกร “ลิตา อินท์ชลิตา” ถึงปัญหาดังกล่าว ล่าสุดกับการขายของขลังจากช้าง

 

ผันตัวมาขายของออนไลน์ได้อย่างไร

จริงๆเราขายของตั้งแต่ก่อนเข้าวงการอยู่แล้ว เรื่องนี้อาจจะไม่ค่อยมีใครรู้ ซึ่งก่อนหน้านี้ เราจะไปขายของที่ตลาด พอได้มาประกวด เข้าวงการ เราก็ยังคงขายครีมบำรุงผิวบ้าง ครีมกันแดดบ้าง เราขายหมดทุกอย่าง เรารักการเป็นแม่ค้าอยู่ก่อนแล้ว

ช่วงโควิด ขายของดีสวนกระแส ยอดขายพุ่ง 40-50 เปอร์เซ็นต์

ขายดีมากๆค่ะ ตื่นเช้ามาอาบน้ำแต่งหน้าก็ไลฟ์สดแล้ว เสร็จแล้วมาไดร์ผม ก็ขายไดร์ผมได้อีก กลับบ้านมาตอนเที่ยงมากินข้าว ก็ขายแกงไตปลาอีก แต่ที่สำคัญคือ เราขายในราคาที่จับต้องได้ ขายในราคาหลักสิบ หลักร้อย ปรากฏว่ามีคนมาบอกว่า ขายแบบนี้เมื่อไหร่จะรวย เชื่อไหมว่ามันทำให้เราสตั้นไป 1 เดือนเต็ม เรารู้สึกว่าท้อ มาถามตัวเองว่า นี่เราขยันผิดที่หรอ คำพูดที่คนเขาบอกเรา มันเป็นคำพูดนิ่มๆ แต่ฟังแล้วมันเจ็บ แทบจะเลิกขายเลยตอนนั้น แล้วเราก็มานั่งคิดว่า จะขายอะไรให้มันได้เงินเยอะเหมือนคนอื่นเขา ไปคิดหาหนทาง สุดท้ายก็คือมานั่งคุยกับแฟน แล้วสรุปว่าเราทำไม่ได้ เราเป็นแบบนี้ เราอยากทำให้สิ่งที่เป็นทางของเรา เราเป็นคนบ้านๆ แล้วถ้าเกิดจู่ๆ เราไปขายของแพง แล้วใครจะมาซื้อ เราเอาแค่ที่ได้ เพราะว่าที่เราได้อยู่ทุกวันนี้ มันก็ไม่ได้ลำบาก ไม่เดือดร้อนอะไร

ขอเคลียร์ดราม่า หลังโพสต์ภาพ ของขลัง จากช้าง

คือเราไปเจอพี่คนหนึ่ง ที่เขาเลี้ยงช้าง ที่จังหวัดสุรินทร์ เขาไลน์มาบอกว่าตกงาน ที่หมู่บ้านช้าง นักท่องเที่ยวเข้าไม่ได้เลย เพราะโควิด ไม่มีเงินที่จะไปซื้ออาหารให้ช้าง เขาก็เลยส่งตะกรุดมาให้เราช่วยขาย แต่เชื่อไหม ตั้งแต่ที่เขาส่งมาแล้วเราโพสต์ขาย อีกวันก็คือละครเข้า 3 เรื่อง แล้วหลายคนที่บอกว่าไม่เห็นด้วย เราก็ไม่ได้ว่านะคะ แต่เราจะอธิบายกับเขาว่า หางช้างที่เราใส่อยู่ ไม่ว่าจะเป็น กำไลหางช้าง งาช้างต่างๆ ไม่ได้เป็นการทำร้ายสัตว์ ไม่ได้ฆ่าสัตว์ ไม่ได้ไปทำให้เขาเจ็บปวด แต่มันคือหางช้าง ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ผมของเรา แต่ผมของมนุษย์เราคือ ตัดแล้วทิ้ง แต่ช้าง เป็นสิ่งคู่บ้านคู่เมือง เราจะต้องเก็บ งาช้างไม่ใช่ว่าอยู่ๆแล้วไปตัดได้ พี่เขาบอกว่า ไม่ได้เป็นงาช้างที่ไปตัดมา แต่เป็นงาช้างที่ช้างตัดของเขาเอง หรือเรียกว่า หลุดเอง เพราะเขาจะไปสีกับต้นไม้ เพื่อเอาออก มันคือธรรมชาติของเขา

คนที่มาว่า มาแซะ เขาว่าอย่างไรบ้าง

ก็ประมาณว่า สงสารสัตว์ใหญ่ ไม่เห็นด้วยต่างๆนาๆ เขาคิดว่าเราทำร้ายสัตว์ เพราะคงอาจจะมีแหละที่ไปตัดมา มันก็มีสำหรับคนบางประเภท แต่ของเราคือมาจากหมู่บ้านช้าง ซึ่งเป็นที่ที่รักช้างที่สุดแล้ว เขาจะไม่ทำร้ายช้าง เพื่อที่จะเอาของเหล่านี้มาทำเครื่องรางของขลังออกมาขายแน่นอน

กำลังใจที่สำคัญที่สุด คืออะไร

ครอบครัวค่ะ คุณเอกสามี ซึ่งคบกันมาประมาณ 13-14 ปีแล้วค่ะ ตั้งแต่เราเข้าวงการเลย

ถ้าอยากติดตามหนูเล็กและครอบครัว สามารถติดตามได้ทางไหนบ้าง

ติดตามได้ทาง YouTube : GAGA CHANNEL และถ้าอยากซื้อของ สามารถเข้าไปดูได้ที่เพจ Facebook : หนูเล็ก ก่อนบ่าย แต่ถ้าอยากดูอะไรเรียลๆ ทางนี้เลยค่ะ IG : nulek_gaga

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หนูเล็ก ก่อนบ่าย' แจ้งปลดแอดมิน

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นถึงทำเอา หนูเล็ก-ภัทรวดี ปิ่นทอง หรือ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ออกอาการเดือดถึงขั้นประกาศผ่านอินสตาแกรม ปลดพนักงานคนหนึ่งและจะไม่รับผิดชอบอะไรหากบุคคลดังกล่าวไปสร้างความเสียหายให้ใคร

หนีตายระทึก! ช้างตื่นคนแย่งเงินโปรยทาน เหยียบชาวบ้านเจ็บอื้อ

บุรีรัมย์ หวิดกลายเป็นโศกนาฏกรรม เจ้าภาพจ้างช้าง 3 เชือก แห่ขบวนนาคไปวัด  เกิดตกใจตื่นชาวบ้านที่แย่งเงินโปรยทาน  วิ่งชนและเหยียบบาดเจ็บเกือบ 10 คน สาหัส 1 ราย

ยิ่งใหญ่! 'สวนนงนุช' นำช้างแสนรู้ 71 เชือก ร่วมขบวนเทิดพระเกียรติในหลวง

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา นำคณะผู้บริหาร พนักงาน นักท่องเที่ยว และช้างแสนรู้ 71 เชือก ร่วมขบวนเทิดพระเกียรติ ที่จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติยิ่งใหญ่

'หนูเล็ก' เเต่งเพลงเเรกในชีวิต ถ่ายทอดความคิดถึงของคนไกลบ้าน

ใช้เวลาถึง 6 ปี ในที่สุดสาวอารมณ์ดี ภัทรวดี ปิ่นทอง หรือ หนูเล็ก ก่าก๊า หรือ หนูเล็กก่อนบ่าย ก็พร้อมปล่อย คิดถึงจังหู้ เพลงที่เป็นตัวเเทนของความคิดถึงคนที่รักแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน คนที่ต้องห่างบ้านมานานๆ ฟังแล้วมีจุก

สลด! ช้างป่าสลักพระล้มแล้ว ยื้อแผลติดเชื้อไม่อยู่

ความคืบหน้าการช่วยเหลือช้างป่าสลักพระเพศผู้ อายุ 15 ปี  มีงา ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ตีนหน้าด้านขวา ลักษณะบวมช้ำ โดยช้างบาดเจ็บล้มนอนอยู่บริเวณแนวสายไฟฟ้าแรงสูง