รัฐบาลก้าวไกลขยับ 314 เสียง 'พรรคใหม่' ประกาศเข้าร่วม

‘พรรคใหม่’ ตอบรับคำเชิญก้าวไกล กลายเป็นรัฐบาลผสม 9 พรรค เพิ่มเป็น 314 เสียง หนุน ‘พิธา’ นั่งนายกฯ

19 พ.ค. 2566 – เพจเฟซบุ๊ก “พรรคใหม่” ซึ่งมีนายกฤดิทัช แสงธนโยธิน หรือ ทนายวุฒิ เป็นหัวหน้าพรรค โพสต์ข้อความระบุว่า “มติคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ สรุปเข้าร่วมรัฐบาลอย่างไม่มีเงื่อนไข เพื่อทำงานให้ประสบผล เพื่อ 1 เสียงที่ประชาชนสนับสนุนพรรคใหม่”

ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการว่า พรรคใหม่ ได้ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 1 คน จากคะแนน 246,177 เสียง โดยนายกฤดิทัช แสงธนโยธิน หัวหน้าพรรค อยู่ในบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ทั้งนี้การเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคใหม่อีก 1 เสียง จะทำให้รัฐบาลก้าวไกลเพิ่มเป็น 314 เสียง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' ชี้ปมพิธาถือหุ้นไอทีวี ดูคำตัดสินเก่าหลายคดีของ ศาล รธน. ก็พอเห็นทิศทาง

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่รัฐธรรมนูญระบุบทบัญญัติเกี่ยวการถือครองหุ้นมีเจตนารมณ์อย่างไร ว่า ตนไม่ทราบ เดี๋ยวถ้าตนตอบไป ก็อาจไม่ถูก เรื่องประเด็นนี้ต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้ชี้ขาดแล้วกัน

'พิธา' แค่ identify ยังไม่ใช่ตัวจริง ส.ว. ชั่งน้ำหนักประเด็นล่อแหลม

'ส.ว.สมชาย' ชั่งน้ำหนักโหวตเลือกนายกฯ ห่วงประเด็นล่อแหลม ชี้ 'พิธา' แค่ identify ยังไม่ใช่ตัวจริง ต้องยอมรับผลคะแนนพรรคเดียวตั้งรัฐบาลไม่ได้

'พิธา' หนาว! กกต. ลุยไต่สวนปมถือหุ้นสื่อ เรียกนักร้องแจงแล้ว

'สนธิญา-แกนนำพิราบขาว' ให้ถ้อยคำ กกต. ปม 'พิธา' ถือหุ้นไอทีวี จี้เร่งสรุปก่อนทูลเกล้าฯ เสนอขื่อนายกฯ ชี้ขาดความชอบธรรมเป็นนายกควรเคลียร์ตัวเองให้เรียบร้อย

'เต้น' ขัดใจเสื้อแดง! ประกาศ พท. ไม่ถอนตัว หนุนพิธานายกฯ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเลือกตั้งจบลงแล้ว แต่การจัดตั้งรัฐบาลยังไม่จบ ปรากฏความเคลื่อนไหวทั้งในทางที่เป็นจริง