25 พ.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายนายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ถึงกรณีสโมสรรัฐสภา ว่า ตนรู้สึกตกใจที่รัฐสภาแห่งนี้ มีสโมสรรัฐสภา ที่มีทั้งห้องสปา ห้องลีลาศ ห้องนวดฝ่าเท้า และห้องตีกอล์ฟ ทั้งที่สภาฯ มีพื้นที่ทำงานน้อย และเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น โดยตนพยายามผลักดันให้สร้างห้องที่เป็นประโยชน์เช่น ห้องให้นมเด็ก หรือสถานเลี้ยงเด็กของข้าราชการ และบุคลากร อีกทั้งขณะนี้ยังอยู่ในภาวะที่ประชาชนขาดแคลนงบประมาณในหลายส่วน ทั้งเรื่องถนนหนทาง และปัญหาเศรษฐกิจ ต่อให้เป็นโครงการที่สร้างไว้อยู่แล้ว แต่ตนคิดว่าสามารถทบทวนได้ เพราะยังไม่ได้เปิดใช้งาน โดยกรรมการการที่เกี่ยวข้องควรนำกลับไปทบทวน เพราะไม่มีใครรับได้ที่นำเงินภาษีประชาชนมาทำแบบนี้ และควรตรวจสอบคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร เพราะหากสมาชิกไปทำสปา แต่ไม่เข้าห้องประชุม สังคมจะคิดอย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทิ้งบอมบ์รัฐสภา! สว.ห่วงไทยเปิดการค้าเสรี ACFTA 3.0 คนไทยได้ผลกระทบ
ที่ประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีการพิจารณาให้ความเห็นชอบ ข้อตกลงระหว่างประเทศหลายฉบับ เช่น”การยอมรับพิธีสารแก้ไขความตกลงมาร์ราเกชจัดตั้งองค์การการค้าโลกเพื่อผนวกความตกลงว่าด้วยการอุดหนุนประมง”
ประธานรัฐสภา มอบนโยบายใช้ห้องสมุด ลั่นกฎหมายจะออกมากหรือน้อยอยู่ที่สมาชิก-พรรคการเมือง
"ประธานรัฐสภา" มอบนโยบายส่งเสริมการใช้ห้องสมุดรัฐสภา ชู หัวใจนักปราชญ์ "สุ จิ ปุ ลิ" ย้ำ บทบาทประธานรัฐสภาต้องบริหารนิติบัญญัติให้เป็นที่พึ่งประชาชน เสาร์-อาทิตย์แก้ปัญหายาเสพติด ชี้กฎหมายจะเดินหน้าได้อยู่สมาชิก-พรรคการเมือง
'ประธานโสภณ' นำข้าราชการ-ลูกจ้างสภากว่า 2,000 คน ทำกิจกรรมจิตอาสา 'ร้อยดวงใจภักดิ์ สร้างความดีเพื่อสังคม' เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ข้าราชการ และลูกจ้างราว 2,000 คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโครงการ “ ร้อยดวงใจภักดิ์ สร้างความดีเพื่อสังคม” เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2569 ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว
ประธานรัฐสภา ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล-วางพวงมาลา เนื่องในวันที่ระลึก 'รัชกาลที่ 7'
นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน เนื่องในวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.หม่อมราชวงศ์ชิษณุสรร สวัสดิวัตน์ ประธานกรรมการมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี นายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง
'วัชระ' บุกรัฐสภา นำคกก.สอบข้อเท็จจริง ดูให้เห็นกับตา พื้นไม้ผุพัง ไม่ใช่ 'ตะเคียนทอง' ตามสัญญาก่อสร้าง
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส. พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีไม้ปูพื้นอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ผุพัง ที่มีนายณัฐกิตติ์ ขำหิรัญ เป็นประธานตามคำสั่งสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรที่ 3032/2568 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2568
ปธ.สภาฯ เดินหน้าปรับโฉมรัฐสภา-ศาลาแก้ว เปิดพื้นที่สีเขียว สู่พื้นที่สาธารณะของประชาชน
วันที่ 22 พ.ค.69 นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ประชุมคณะทำงาน ร่วมกับ สมาคมนักผังเมืองไทย หรือ Thai City Planners Society เพื่อหาแนวทางปรับปรุงทัศนียภาพทั้งภายในและภายนอกอาคารรัฐสภา โดยมุ่งยกระดับภาพลักษณ์ของรัฐสภาให้มีความสวยงาม เป็นระเบียบ

