นายกฯ กำชับตร.เร่งจับกุมมิจฉาชีพหลอกขายชุดตรวจ ATK

9 มิ.ย.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังหลังพบกรณีการหลอกขายชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบและดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ขอประชาชนอย่าหลงกล ตรวจสอบร้านค้าก่อนทำการโอนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ นายกรัฐมนตรียังฝากให้เน้นว่าแม้ขณะนี้สถานการณ์โควิด-19 ในไทยคลี่คลายดีขึ้นเป็นลำดับ แต่การตรวจคัดกรองตนเอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในกลุ่มและครอบครัวยังเป็นสิ่งสำคัญนายธนกร กล่าวว่า ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (กก.4 บก.ปคบ.) ได้จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 6 ราย ซึ่งหลอกขายชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ผ่านทางเฟซบุ๊ก จากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา โดยจะทำการสืบสวนขยายผลต่อไป หากประชาชนท่านใดเคยถูกหลอกขายชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) สามารถแจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เพื่อประกอบการดำเนินคดีเพิ่มเติมกับกลุ่มผู้ต้องหาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

'บิ๊กตู่' ยันไม่ได้เป็นตัวขัดแย้ง ไม่สนทักษิณจะกลับมาติดคุก ขอประชาชนแยกแยะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน EXPO 2028 Phuket Thailand ว่า ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญโดยเฉพาะช่วงที่จะมีการเลือกตั้งด้วย

นายกฯ ซัดกลับโซเชียลจ้องบิดเบือนเปลี่ยนศาสนา วอนสื่ออย่าขยายความให้ประเทศเสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ชี้แจงจากการเดินทางไปเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช 1444 เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า อย่าลืมว่าประเทศไทยเรามีศาสนาหลักอยู่

เปิดเหตุผลสำคัญ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ลง ‘ปาร์ตี้ลิสต์’ รทสช.

จัดโผเรียบร้อยสำหรับบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ส่งไปทำไพรมารีโหวตทั่วประเทศ จำนวน 100 รายชื่อ