6 ก.ย.2565 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมกล่าวถึงกรณีที่ ครม.เห็นชอบเสนอบำเหน็จความชอบกรณีพิเศษให้แก่เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) จำนวน 12,304 อัตรา ว่า ถือว่าเป็นการมอบบำเหน็จความชอบให้กับเจ้าหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ทั้งในงานสายตรงและในสายเกื้อกูล หรือช่วยสนับสนุนซึ่งไม่ได้มากกว่าเดิม แต่งานในเรื่องการปราบปรามยาเสพติดมีมากขึ้น จากเดิมที่มี 5 มาตรการเป็น 6 มาตรการ โดยมาตรการที่ 6 เป็นเรื่องยึดทรัพย์ตัดวงจรยาเสพติด จากเดิมก่อนที่มาเป็นรัฐบาลปีหนึ่งยึดทรัพย์ได้ 600 ล้านบาท แต่ปีนี้ยึดทรัพย์ได้ 1 หมื่นกว่าล้านบาท และปี 2566 อาจจะต้องกำหนดว่า 1 หมื่นล้านบาทอาจน้อยไปแล้ว เพราะแนวทางกฎหมายยาเสพติดสามารถดำเนินการปราบปรามได้ดีขึ้น และเชื่อว่าอนาคตประเทศเราจะมียาเสพติดน้อยลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปะทะเดือด! ผาเมืองวิสามัญแก๊งขนยานรก ยึดยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด
องกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ กองร้อยทหารพรานที่ 3207
ผบ.ทบ. ลงพื้นที่เชียงใหม่ คุมเข้มปราบยาเสพติด-สแกมเมอร์ ชายแดนเหนือ
ผู้บัญชาการทหารบกนำคณะตรวจภารกิจสกัดกั้นยาเสพติดและอาชญากรรมข้ามแดนชายแดน
คปท. บุก ก.ยุติธรรม ค้านพักโทษ 'ทักษิณ' ชี้พฤติการณ์ทำผิดชัดต้องถูกลดชั้นผู้ต้องขัง
คปท. บุกกระทรวงยุติธรรม ค้านพักโทษ "ทักษิณ" หลังจ่อคุมขังครบ 8 เดือน ในช่วง พ.ค.นี้ ฉะ รมว.ยธ. อย่าหลับตาข้างเดียวเรื่องเกณฑ์พักโทษ แนะ คณะกรรมการพิจารณาพักโทษ 3 ชั้น นำพฤติกรรมย้อนหลัง ตั้งแต่กรณีไปนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ จนศาลฎีกาฯ สั่งบังคับโทษ 1 ปี มาพิจารณาด้วย แย้ม ”ทักษิณ“ กระทำความผิดระหว่างคุมขัง ควรถูกปรับลดชั้นเป็นชั้นต้องปรับปรุง ไม่ใช่ชั้นกลาง ติง ”เขยทักษิณ“ ปล่อยข่าวพักโทษก่อนเลือกตั้งใหญ่ 69 ใช้เรียกคะแนนสงสาร หวังผลการเมืองให้เพื่อไทย
'ชัยชนะ' แจงที่มานามสกุล 'เดชเดโช' ยืนยันไม่เกี่ยวข้องผู้ต้องหาค้ายา ตร.บุกค้นบ้านไม่จริง
นายชัยชนะ เดชเดโช เปิดเผยต่อสื่อมวลชนโดยชี้แจงกรณีที่เพจดังเผยแพร่ข่าวว่า ตำรวจจะเข้าตรวจค้นบ้านรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากพัวพันกับคดียาเสพติด ว่า เป็นการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง สร้างความเข้าใจผิดแก่ประชาชน และส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของตนและพรรคการเมือง
ปักหลัก 'นครปฐมยกจังหวัด' ขับเคลื่อนพลังชุมชนแก้ยาเสพติด
สสส. ดัน นครปฐมขับเคลื่อนทั้งจังหวัด ใช้พลังชุมชนล้อมรักษ์ แก้ปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน ดึงอดีตผู้ใช้สารเสพติดร่วมกระบวนการ ลดเสพซ้ำ สร้างคุณค่าใหม่ในชุมชน
เลิกจับเป็นตัวประกัน! บี้ 'รุทธพล-ไชยชนก' เปิดชื่อ 10 สส.สแกมเมอร์
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท้าเปิด 10 ชื่อ สส.สแกมเมอร์

