หวิดคุก! ศาลให้ประกันตัว 'พิมรี่พาย' หลังถูกออกหมายจับ

9 พ.ย.2564 - ที่ศาลอาญามีนบุรี ทนายความได้นำ นางสาวพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง อายุ 31 ปี จำเลยในคดีหมายเลขดำ อ.493/2564 ส่งศาล และขอเพิกถอนหมายจับ

ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลยในคดีที่ นางสาวสุมนตรา ณัฐธยาวารินทร์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และดูหมิ่นด้วยการโฆษณา

แต่ในวันนัดดังกล่าวจำเลยไม่มาศาลตามนัด โดยขอเลื่อนอ้างว่ามีนัดถ่ายทำรายการ ซึ่งศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าในการกำหนดวันนัดสอบคำให้การจำเลยศาลมีการกำหนดล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.64 โดยวันดังกล่าวผู้รับมอบฉันทะทนายจำเลยแจ้งต่อศาลว่าจำเลยว่าง

ส่วนที่จำเลยอ้างว่า บริษัทนายจ้างของจำเลยเพิ่งมาแจ้งวันนัดถ่ายทำมิวสิควิดีโอภายหลังจากศาลกำหนดวันนัดแล้วนั้น ถือเป็นการกล่าวอ้างลอย ๆ อีกทั้งเป็นเรื่องการประสานวันนัดระหว่างนายจ้างกับจำเลยเอง ไม่อาจนำมายกเป็นข้ออ้างในการไม่มาศาลในวันนี้ (8 พ.ย.) ได้

"พฤติการณ์จึงน่าเชื่อว่าจำเลยจงใจหลบหนีไม่มาศาลตามนัด ให้ออกหมายจับจำเลยมาเพื่อดำเนินคดีต่อไป ให้จำหน่ายคดีนี้ออกจากสารบบความชั่วคราว เมื่อจับจำเลยได้เมื่อใดให้โจทก์แถลงต่อศาลเพื่อยกคดีขึ้นมาพิจารณาใหม่ต่อไป"

ต่อมาทนายความได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ จำนวน 20,000 บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวด้วย โดยศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลย ตีราคาประกัน 20,000 บาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำใจงาม! ศชอ. เปิดภาพ 'เกลือ เป็นต่อ' ให้อภัยจำเลยคดีหมิ่นประมาท

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า วันนี้ เมื่อเวลา 10:00 น. ที่ศาลอาญามีนบุรี นายกิตติ เชี่ยววงศ์กุล หรือ เกลือ เป็นต่อ นักแสดงและพิธีกรรายการทีวีชื่อดัง ได้มาขึ้นศาลในฐานะโจทก์ที่ได้ยื่นฟ้อง

'ทนายเชาว์' ชี้ช่องลูกค้า 'พิมรี่พาย' เทบัตรแดงเดือดได้ ไม่ผิดกฎหมาย

"ทนายเชาว์" กางข้อกฎหมาย แนะ ลูกค้า พิมรี่พาย เทบัตรแดงเดือดได้ ไม่ต้องจ่าย ไม่ผิดกฎหมาย เหตุ เจ้าตัวโฆษณาเกินจริง ไร้กินข้าวกับนักฟุตบอล-แจ๊กสัน หวัง บี้ สคบ.-ดีอีเอส ดำเนินคดี โฆษณาเกินจริง-ฉ้อโกงประชาชน-น้ำข้อมูลเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์ อย่าปล่อยให้ทำผิดซ้ำซาก

อดีตเอกอัครราชทูตฯ เตือนถ้าริจะจัดงานระดับโลก อย่ามักง่ายพึ่งแม่ค้าออนไลน์

การที่ทั้งสโมสร แมนยู และลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ ตบหน้านั้นเป็นเรื่องน่าอายมาก และต้องเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้จัดงานว่า

'วินิจ' แจงดราม่าบัตรแดงเดือด 'พิมรี่พาย' ย้ำไม่มีพากินข้าว 'นักเตะ-แจ็คสัน หวัง'

ต้องรีบออกมาแก้ข่าวทันทีสำหรับ วินิจ เลิศรัตนชัย ผู้จัดศึกแดงเดือดในไทย The Match Bangkok Century Cup 2022 ระหว่างทีมลิเวอร์พูล กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งในงานดังกล่าวจะมี แจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดังมาโชว์เปิดสนามแบบจัดเต็ม 1 ชั่วโมง

ออกหมายจับ 'บังแจ็ค' พรบ.คอมพ์-หมิ่นประมาท 'กระติก' อดีต ผจก.แตงโม

ศาลอาญามีนบุรี ได้อนุมัติหมายจับตามคำร้องของพนักงานสอบสวน บก.สอท.1 ที่ จ.574/2565 ลงวันที่ 9 มิ.ย.65 ให้จับกุมตัวนาย ราจา ซูลคาร์เนียน ไฮเดอร์ หรือ Mr.Zulqarnain Haider